Tỷ giá USD hôm nay 9/6: Lại quay đầu giảm

Khả năng Fed ngừng tăng lãi suất có vẻ đang rõ ràng hơn.

Trên thị trường thế giới, USD index đạt 103,290, giảm 0,74% vào lúc 6h34 ngày 9/6 theo giờ Việt Nam.

Theo Bộ Lao động Mỹ, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần tăng lên 242.000 người, mức cao nhất từ tháng 10/2021. Con số này cao hơn so với dự báo của các nhà kinh tế.

Đây là số liệu quan trọng tác động tới quyết định của Cục Dự trữ Liên bang (Fed). Nhiều ý kiến cho rằng, chính sách thắt chặt tiền tệ sắp kết thúc.

Dữ liệu của CME FedWatch cho thấy khả năng Fed tạm dừng thắt chặt lãi suất vào tuần tới ở mức 64,4% và 51% khả năng Fed sẽ tăng lãi suất vào tháng 7.

Ông Clifford Bennett, nhà kinh tế trưởng tại ACY Securities, cho biết: “Ngay cả khi Fed tạm dừng điều chỉnh tăng lãi suất tại cuộc họp chính sánh tiếp theo, thì lãi suất vẫn có khả năng tăng thêm do lạm phát vẫn ở mức cực đoan.”

Tỷ giá USD hôm nay 9/6: Lại quay đầu giảm - 1

Đồng USD lại giảm

Ngày 9/6, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở 23.717 VND/USD, tăng 3 đồng so với mức niêm yết hôm qua.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN là 23.400 - 24.852 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 23.234 – 23.340 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 23.630 - 23.683 VND/USD. 

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 23.450 - 23.490 VND/USD.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Thúc đẩy hợp tác đào tạo về âm nhạc Việt Nam - Trung Quốc

Thúc đẩy hợp tác đào tạo về âm nhạc Việt Nam - Trung Quốc

Ngày 13/4, tại Thủ đô Bắc Kinh, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Bắc Kinh chuẩn bị tổ chức chương trình nghệ thuật hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc chào mừng chuyến thăm cấp nhà nước đến Trung Quốc của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân Ngô Phương Ly, PGS.TS, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông đã có chương trình làm việc với GS.TS. Lý Tâm Thảo, Giám đốc Học viện

Tinh thần thượng võ trong truyện ngắn Mishima Yukio

Tinh thần thượng võ trong truyện ngắn Mishima Yukio

Mishima Yukio (tên thật là Hiraoka Kimitake) là một trong những nhà văn đặc biệt nhất xứ sở hoa anh đào, và sinh thời – là văn nhân Nhật Bản nổi tiếng trên toàn thế giới. Sinh năm 1925 giữa thủ đô Tokyo trong một gia đình quý tộc có nguồn gốc samurai, ông luôn yêu vẻ đẹp của cái chết, tôn thờ cái cao cả của sự chết trong tác phẩm.

Vụ án Moncada dưới ngòi bút của Marta Rojas

Vụ án Moncada dưới ngòi bút của Marta Rojas

Marta Rojas sinh năm 1931 tại Santiago de Cuba, tốt nghiệp trường báo chí Manuel Márquez Sterling ở La Habana năm 1953. Sự nghiệp báo chí của bà khá đồ sộ, để lại dấu ấn sâu đậm trong nền báo chí Cuba ở tính chân thực và sức chiến đấu mạnh mẽ. Nhà văn lớn của Cuba - Alejo Carpentier đánh giá cao Marta Rojas: “Các bài viết của bà là mẫu mực của phong cách báo chí lớn”. Với cương vị phóng viên

Phát huy truyền thống hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc, nâng tầm kết nối chiến lược trong giai đoạn phát triển mới

Phát huy truyền thống hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc, nâng tầm kết nối chiến lược trong giai đoạn phát triển mới

Trước thềm chuyến thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có bài viết đăng trên Nhân dân Nhật báo - cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc - với tiêu đề: "Phát huy truyền thống hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc, nâng tầm kết nối chiến lược trong giai đoạn phát triển mới". Thời báo Văn học nghệ thuật xin trân trọng giới thiệu bài viết đến b