Xuất hiện tin đồn về tình hình nợ và khả năng thanh toán: Tập đoàn Nova nói gì?

Tập đoàn khuyến cáo cổ đông và các nhà đầu tư nên cập nhật các thông tin chính thức hoặc do Novaland cung cấp, không nên tin vào các tin đồn trên thị trường.

Đầu phiên giao dịch sáng, Vn-index rung lắc nhẹ với nhịp tăng giảm đan xen. Có thời điểm VN-Index giảm gần 9 điểm tuy nhiên lực cầu gia tăng sau đó giúp thu hẹp đà giảm của chỉ số, thậm chí dừng phiên sáng trong sắc xanh.

Nhóm thép, xây dựng nới rộng đà giảm, trong khi bất động sản tiếp tục chìm trong sắc đỏ. Sức ép đến từ lực bán khiến VN-Index không thể níu lại sắc xanh cho thị trường. 

Kết thúc phiên giao dịch ngày 23/11, VN-Index giảm 6,12 điểm (0,64%) về 946 điểm, HNX-Index giảm 3,67 điểm (1,88%) còn 191 điểm, UPCoM-Index giảm 0,75 điểm (1,1%) đạt 67,65 điểm.

Xuất hiện tin đồn về tình hình nợ và khả năng thanh toán: Tập đoàn Nova nói gì? - 1

Vn-index vẫn giảm

Thanh khoản từ mức cao hôm qua sụt giảm mạnh. Tổng giá trị giao dịch chỉ đạt gần 8,9 nghìn tỷ đồng.

Nhóm cổ phiếu bảo hiểm phiên này tăng 0,28%. Trong khi đó, nhóm bất động sản, chứng khoán đều sụt giảm với mức giảm lần lượt là 2,08% và 4,47%.

Sau phiên giao dịch với hơn 100 triệu cổ phiếu được khớp lệnh, NVL lại tiếp tục giao dịch với lực cầu thấp, lực bán mạnh.

Cổ phiếu này tiếp tục sàn phiên thứ 15, chốt phiên tại 23.600 đồng.

Theo thông báo, CTCP Chứng khoán MB (Mã: MBS) dự kiến bán giải chấp 3 triệu cổ phiếu NVL thuộc sở hữu của CTCP Nova Group theo phương thức giao dịch khớp lệnh trên sàn hoặc giao dịch thỏa thuận. Thời gian dự kiến thực hiện giao dịch từ ngày 22/11.

MBS cho biết, việc bán giải chấp có thể không được thực hiện theo quyết định của công ty chứng khoán mà không có thông báo ra công chúng nếu giá thị trường của tài sản bảo đảm thay đổi hoặc chủ tài khoản bổ sung tài sản bảo đảm đủ để khắc phục được tình trạng tài khoản theo quy định tại MBS.

Xuất hiện tin đồn về tình hình nợ và khả năng thanh toán: Tập đoàn Nova nói gì? - 2

NVL tiếp tục nằm sàn phiên thứ 15

Tập đoàn Novaland vừa phát đi thông báo gửi các nhà đầu tư về các tin đồn liên quan đến tình hình tài chính của doanh nghiệp lan truyền trên thị trường.

Trong thông báo, Tập đoàn Novaland cho biết, các tin đồn về tình hình nợ và khả năng thanh toán của tập đoàn là không chính xác. Các hoạt động phát hành trái phiếu của Novaland đều tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật.

Về hoạt động phát triển các dự án, đội ngũ của Novaland và các đối tác, nhà thầu đang làm việc liên tục để hoàn thiện các bất động sản và bàn giao cho khách hàng theo đúng tiến độ của hợp đồng ký kết.

Tập đoàn khuyến cáo cổ đông và các nhà đầu tư nên cập nhật các thông tin chính thức hoặc do Novaland cung cấp, không nên tin vào các tin đồn trên thị trường.

Kì Lân

Tin liên quan

Tin mới nhất

Dạ cổ hoài lang và sự ảnh hưởng lớn trong đời sống văn hóa nghệ thuật

Dạ cổ hoài lang và sự ảnh hưởng lớn trong đời sống văn hóa nghệ thuật

Như chúng ta đã biết, vào đúng 100 năm trước, tại Bạc Liêu - một vùng đất địa linh của Đờn ca tài tử và Sân khấu cải lương Nam bộ, vào một đêm rằm trăng sáng, nghệ sĩ Cao Văn Lầu đã sáng tác bài Dạ cổ hoài lang. Một trăm năm tồn tại trên đời, với sức mạnh nghệ thuật của mình, Dạ cổ hoài lang trở thành một viên ngọc quý trong kho tàng âm nhạc dân tộc, với tư cách là làn điệ