Lớp bồi dưỡng kiến thức định hướng và Chỉ đạo nghệ thuật

(Arttimes) - Lớp bồi dưỡng kiến thức định hướng và Chỉ đạo nghệ thuật 2021 do Cục Nghệ thuật Biểu diễn, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch sẽ được tổ chức từ ngày 5 đến 10/5/2021, tại TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Lớp bồi dưỡng  nhằm từng bước bồi dưỡng và nâng cao trình độ nhận thức toàn diện cho lực lượng chỉ đạo nghệ thuật các đơn vị nghệ thuật biểu diễn chuyên nghiệp, tiến tới khẳng định vai trò, vị thế của nghệ thuật biểu diễn trong quá trình đổi mới, hội nhập và phát triển đất nước.

Đối tượng tham dự gồm: Chỉ đạo nghệ thuật các đơn vị Nghệ thuật biểu diễn chuyên nghiệp trên phạm vi toàn quốc; phóng viên, biên tập viên theo dõi lĩnh vực Nghệ thuật biểu diễn chuyên nghiệp của các cơ quan Báo, Đài trung ương và các tỉnh thành trong cả nước.

Nội dung học tập gồm các chuyên đề: Tình hình hoạt động của ngành Nghệ thuật biểu diễn trong bối cảnh kinh tế, xã hội hiện nay; Vai trò Chỉ đạo Nghệ thuật đối với một đơn vị Nghệ thuật biểu diễn chuyên nghiệp; Yêu cầu nâng cao chất lượng nghệ thuật đối với các đơn vị Nghệ thuật biểu diễn chuyên nghiệp và việc đổi mới phương pháp tư duy sáng tạo của công tác chỉ đạo nghệ thuật trong giai đoạn hiện nay; Nghệ thuật đạo diễn và vai trò của nó đối với quá trình xây dựng một chương trình, vở diễn; Vai trò âm nhạc trong một chương trình, vở diễn; Thiết kế mỹ thuật và trang phục sân khấu…

Lớp bồi dưỡng kiến thức định hướng và Chỉ đạo nghệ thuật - 1 Khai giảng Lớp Bồi dưỡng kiến thức định hướng nghệ thuật và Chỉ đạo nghệ thuật - 2017

Ngoài ra, còn có buổi tọa đàm tại hội trường với các nội dung: Kinh nghiệm và những vướng mắc trong chỉ đạo nghệ thuật hiện nay ở các đơn vị nghệ thuật biểu diễn chuyên nghiệp (quyền hạn, cơ chế chính sách, cơ sở vật chất, nguồn lực con người, tài chính...); vai trò Phòng nghệ thuật và Hội đồng nghệ thuật trong việc định hướng phát triển của một đơn vị nghệ thuật biểu diễn chuyên nghiệp. Mối quan hệ giữa Chỉ đạo nghệ thuật với Phòng nghệ thuật và Hội đồng nghệ thuật? Những vấn đề đặt ra cần phải sắp xếp, điều chỉnh, tháo gỡ.

Trong thời gian học tập, các học viên sẽ đi tham quan, giao lưu với đơn vị nghệ thuật biểu diễn chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng để trao đổi, học hỏi kinh nghiệm các vấn đề liên quan tới công tác chỉ đạo nghệ thuật.

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Vệt nắng thổ cẩm trên khung cửi của người Ba Na bên hồ Đồng Mô, Hà Nội

Vệt nắng thổ cẩm trên khung cửi của người Ba Na bên hồ Đồng Mô, Hà Nội

Chiều buông chậm trên Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam. Ánh nắng muộn như kẻ lữ hành mải bước, chợt dừng chân rồi “ngủ quên” trên mái nhà sàn phủ màu thời gian. Từng vệt vàng dịu nhẹ trườn qua phên nứa, đậu lên khung cửi, lên những sợi chỉ đang căng mình chờ thành tấm vải. Trong khoảng không gian ấy, màu sắc, âm thanh và hơi thở của núi rừng Tây Nguyên dường như cùng