Tổ chức Cuộc thi sáng tác biểu trưng (Logo) tỉnh Thái Bình

Cuộc thi sáng tác biểu trưng (Logo) tỉnh Thái Bình diễn ra từ tháng 3 - 12/2023, thời gian nhận tác phẩm đến 16 giờ ngày 31/10/2023.

Cuộc thi nhằm chọn 1 biểu trưng có thiết kế tiêu biểu, thể hiện nét đặc trưng, tính khái quát cao về lịch sử, văn hóa, kinh tế, chính trị, xã hội làm biểu trưng của tỉnh Thái Bình; được sử dụng chính thức trong các hoạt động thông tin tuyên truyền phục vụ các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, công tác đối ngoại của tỉnh; góp phần quảng bá hình ảnh về mảnh đất và con người Thái Bình.

Tổ chức Cuộc thi sáng tác biểu trưng (Logo) tỉnh Thái Bình - 1

Trung tâm thành phố Thái Bình - Ảnh: Đỗ Thái Sơn (Ảnh minh họa)

Đồng thời phát huy khả năng, tinh thần sáng tạo nghệ thuật của các tổ chức, cá nhân tham gia Cuộc thi; góp phần giữ gìn và phát huy truyền thống lịch sử, giá trị văn hóa đặc sắc của tỉnh Thái Bình.

Bên cạnh đó biểu trưng (Logo) tỉnh Thái Bình nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh về mảnh đất và con người Thái Bình đến với du khách trong nước và nước ngoài; góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Theo Ban tổ chức, đối tượng dự thi là các cá nhân, tổ chức trong nước và nước ngoài có khả năng thiết kế biểu trưng. Mỗi tác giả hoặc nhóm tác giả dự thi được gửi tối đa 05 tác phẩm mẫu biểu trưng.

Về cơ cấu giải thưởng, có 1 giải Nhất với mức thưởng 100 triệu đồng; 5 giải khuyến khích, mỗi giải được trao thưởng 10 triệu đồng; các tác phẩm được chọn vào vòng chung khảo mà không đạt giải, mỗi tác phẩm được trao thưởng 3 triệu đồng.

Tác phẩm dự thi có thể gửi trực tiếp tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch - cơ quan Thường trực Ban tổ chức Cuộc thi, qua Phòng Quản lý Du lịch (số 194, phố Hai Bà Trưng, thành phố Thái Bình), hoặc gửi hồ sơ trực tuyến đến địa chỉ Email: Logotb2023@gmail.com.

PV

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ma Văn Kháng - Người thầy, người anh, người bạn chí thiết

Ma Văn Kháng - Người thầy, người anh, người bạn chí thiết

Say mê nên đọc tác phẩm của anh nhiều lắm. Nhưng, thời tôi còn là “cuối cán đầu binh” (ở Sở Văn hóa Thông tin Hà Nội), ngẫu nhiên anh đến có việc. Sững người, chỉ kính cẩn cúi đầu chào. Vừa tiếc vừa tự trách không biết nắm lấy cơ hội làm quen nên không sớm được học anh.

Nhà văn Lý Lan trở thành tác giả nữ đầu tiên giành giải

Nhà văn Lý Lan trở thành tác giả nữ đầu tiên giành giải "Hiệp sĩ Dế mèn"

Với việc truyện dài “Tự truyện một con heo” giành được điểm xuất sắc ở cả vòng sơ khảo và chung khảo, nhà văn Lý Lan đã được Hội đồng giám khảo xem xét toàn bộ sự nghiệp để trao giải "Hiệp sĩ Dế Mèn", Giải thưởng Thiếu nhi Dế Mèn lần 5 – 2024, nối tiếp những tên tuổi xuất sắc như Nguyễn Nhật Ánh (2020), Trần Đức Tiến (2023).