Tổ chức "Festival Nhiếp ảnh quốc tế Việt Nam" lần thứ hai năm 2023 tại Bình Thuận

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành quyết định về việc tổ chức "Festival Nhiếp ảnh quốc tế Việt Nam" lần thứ hai, năm 2023.

“Festival Nhiếp ảnh quốc tế Việt Nam” lần thứ hai, năm 2023 sẽ được tổ chức tại Bình Thuận với đa dạng hoạt động, bước đầu xây dựng thương hiệu cho nhiếp ảnh Việt Nam; góp phần quảng bá hình ảnh đẹp về đất nước, con người Việt Nam.

Đồng thời, góp phần làm phong phú cho hoạt động của Năm Du lịch quốc gia tại Bình Thuận 2023; tập hợp, làm giàu thêm bộ ảnh cho Bình Thuận, phục vụ quảng bá văn hóa, du lịch Bình Thuận.

Tổ chức "Festival Nhiếp ảnh quốc tế Việt Nam" lần thứ hai năm 2023 tại Bình Thuận - 1

Binh minh doi cat, Phan Thiet, 2013 - Ho Hon Yew - Singapore. (Một trong những hình ảnh được trưng bày tại Triển lãm ảnh "Việt Nam qua ống kính nhiếp ảnh gia quốc tế" tại Festival Nhiếp ảnh quốc tế Việt Nam 2021 tại Ninh Bình).

Theo đó, "Festival Nhiếp ảnh quốc tế Việt Nam" năm 2023 sẽ có các hoạt động như: Tổ chức giao lưu, sáng tác ảnh tại Bình Thuận; Tổ chức triển lãm ảnh "Việt Nam qua ống kính nhiếp ảnh gia quốc tế" (lần 2) tại thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, dự kiến triển lãm 200 ảnh, trong thời gian 10 ngày tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Bình Thuận; Tổ chức tọa đàm, trao đổi chuyên môn nhiếp ảnh.

“Festival Nhiếp ảnh quốc tế Việt Nam” được tổ chức định kỳ 2 năm một lần, theo thời gian tổ chức sự kiện “Năm Du lịch quốc gia” tại địa phương được chọn tổ chức sự kiện “Năm Du lịch quốc gia”. Năm 2023 Bình Thuận là tỉnh đăng cai Năm Du lịch quốc gia với tên gọi “Năm Du lịch quốc gia 2023 - Bình Thuận - Hội tụ xanh”.

Nguyễn Hoàng Thương

Tin liên quan

Tin mới nhất

Thanh âm từ địa đầu Tổ quốc, nơi tình yêu, văn hóa và lý tưởng cùng cất lời

Thanh âm từ địa đầu Tổ quốc, nơi tình yêu, văn hóa và lý tưởng cùng cất lời

Trong dòng chảy âm nhạc đương đại, khi nhiều sản phẩm hướng tới tính giải trí nhanh, sự xuất hiện của một tác phẩm giàu chiều sâu tư tưởng, đậm bản sắc văn hóa như “Hẹn hò Tuyên Quang” của Á hậu, ca sĩ, nhạc sĩ, thi sĩ Hoàng Thị Trang Viên mang đến một dư vị khác biệt. Không chỉ là một ca khúc, đây còn là một hành trình nghệ thuật - nơi cảm xúc cá nhân hòa quyện với lịch s

“Dấu chân người lính mở đường”

“Dấu chân người lính mở đường”

Bác Hồ - Người Cha của các lực lượng vũ trang từng nói về vai trò cực kỳ quan trọng của bộ đội công binh: “Quân đội ta ví như cây mác, bộ binh như mũi mác, công binh như cán mác. Cán có chắc, mũi có sắc thì mới đâm được giặc”. Như vậy, theo lời Bác, “cán mác” công binh có khỏe, có vững chắc mới làm điểm tựa để “mũi mác” đánh giặc. Bác lại dạy: “Đối với công binh, khoa