Phát động Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản 2023

Giải thưởng Nhiếp ảnh Heritage - Hành trình Di sản 2023 chính thức nhận ảnh dự thi vào 01/04/2023 đến hết 31/07/2023.

Là cuộc thi nhiếp ảnh chuyên nghiệp do Tạp chí Heritage (Vietnam Airlines) khởi xướng từ năm 2013, Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản năm nay được tổ chức nhằm tiếp tục quảng bá hình ảnh đất nước, cuộc sống, con người Việt Nam, đồng thời đây cũng là một hoạt động kỷ niệm 30 năm thành lập Tạp chí Heritage.

Phát động Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản 2023 - 1

Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản 2023 chính thức được phát động.

Theo Ban tổ chức, cuộc thi gồm có ba hạng mục, bao gồm Ảnh bộ, Ảnh bìa, và Ảnh đơn. Tổng số giải thưởng là 16 giải, có giá trị lên đến hơn 250.000.000 VNĐ với 26 vé thưởng trong mạng bay quốc tế và quốc nội của Vietnam Airlines.

Ở hạng mục ảnh bộ, tác giả tham gia từ 8-14 ảnh. Về chủ đề Việt Nam đất nước - con người: Mỗi bộ ảnh phải là một câu chuyện bằng hình ảnh về các nội dung như làng nghề, phong cảnh, di sản, con người, lễ hội, phong tục tập quán, đời sống văn hóa tại Việt Nam. Về chủ đề quốc tế: Mỗi bộ ảnh phải là một câu chuyện bằng hình ảnh về phong cảnh, phong cách sống, văn hóa, di sản, kiến trúc... của một trong các nước nằm trong mạng bay của Vietnam Airlines và Liên minh SkyTeam. Về chủ đề trang phục truyền thống của các dân tộc: Mỗi bộ ảnh phải là một câu chuyện bằng hình ảnh về nguồn gốc, đặc trưng văn hóa trong sắc phục của mỗi nhóm dân tộc thuộc 54 dân tộc của Việt Nam.

Ở hạng mục ảnh bìa, tác giả tham gia 1 ảnh đơn, về chủ đề phong cảnh, văn hóa, di sản, kiến trúc tiêu biểu ở Việt Nam; Tết Dương lịch, Tết cổ truyền, du xuân; di sản phi vật thể, di sản vật thể, biển, đảo, các dân tộc Việt Nam…

Ở hạng mục ảnh đơn, tác giả tham gia 1 ảnh đơn với chủ đề các nội dung liên quan đến hoạt động của Vietnam Airlines.

Phát động Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản 2023 - 2

Vịnh Hạ Long - Võ Rin. Ảnh minh họa

Ban giám khảo của giải 2023 gồm 6 vị giám khảo, là đại diện của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội, Bộ Văn hóa Thể Thao và Du lịch, Bộ Thông tin Truyền thông, tạp chí Heritage và các nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên nghiệp có uy tín trong cả nước. Bà Trần Thị Thu Đông, Chủ tịch Hội nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, sẽ đảm nhiệm vai trò Trưởng Ban giám khảo. 

Lễ Trao giải và Triển lãm tổng kết sẽ được tổ chức vào cuối tháng 9/2023, trưng bày các tác phẩm đoạt giải của cuộc thi. Đây là hoạt động vinh danh các tác giả, các nghệ sĩ sáng tác, những đối tác đã đồng hành cùng Giải ảnh qua chặng đường dài phát triển và đổi mới.

Dự kiến Lễ trao giải và triển lãm các tác phẩm xuất sắc sẽ diễn ra cuối tháng 9-2023.

Huyền Thương

 

Tin liên quan

Tin mới nhất