Tổ chức Triển lãm mỹ thuật kỷ niệm 70 năm ngày Chiến thắng Điên Biên Phủ

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Quyết định về việc tổ chức triển lãm mỹ thuật kỷ niệm 70 năm ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024).

Theo đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm chủ trì phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức Triển lãm mỹ thuật kỷ niệm 70 năm ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Triển lãm dự kiến trưng bày khoảng 70 đến 90 tác phẩm thuộc các thể loại: hội họa, đồ họa và điêu khắc tại Trung tâm Giám định và Triển lãm tác phẩm Mỹ thuật, Nhiếp ảnh (số 29 Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội) vào tháng 5 tới.

Tổ chức Triển lãm mỹ thuật kỷ niệm 70 năm ngày Chiến thắng Điên Biên Phủ - 1

Chiến thắng Điện Biên Phủ được khắc họa sinh động qua bức tranh panorama "Chiến dịch Điện Biên Phủ" tại Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ. Ảnh minh hoạ

Đây là hoạt động văn hóa nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024). Giới thiệu các tác phẩm tranh, tượng của các họa sỹ, nhà điêu khắc về đề tài Chiến thắng Điện Biên Phủ, các sự kiện lịch sử, con người góp phần làm nên Chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954 và những thành tựu đổi mới của đất nước.

Qua đó, khơi dậy tinh thần yêu nước, niềm tự hào dân tộc và ý chí quyết tâm xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới. Đồng thời là dịp để công chúng yêu nghệ thuật ôn lại những bài học lịch sử giá trị của dân tộc, phát huy tinh thần yêu nước của các văn nghệ sĩ trong việc sáng tác nhiều tác phẩm về đề tài chiến tranh cách mạng, đóng góp tài năng sáng tạo của mình trên mặt trận văn hóa.

Huyền Thương

Tin liên quan

Tin mới nhất

Thị dân cũ, thị dân mới, và văn chương

Thị dân cũ, thị dân mới, và văn chương

Cách đây vài năm, nhà văn Nguyễn Việt Hà từng xuất bản một tác phẩm tiểu thuyết có cái tên mang tính chất thông báo rất rõ ràng: “Thị dân tiểu thuyết”. Nhưng thật ra, chẳng cần thông báo như vậy thì tất cả các tiểu thuyết của Nguyễn Việt Hà cũng đều là tiểu thuyết về người thị dân, đích xác là về người thị dân Hà Nội, “dân phố cũ”, mà gần nhất là cuốn “Tuyệt không d