Triển lãm “Thủy Nguyễn - Mộng bình thường”

Trung tâm Nghệ thuật Đương đại The Factory và Thuy Design House hợp tác tổ chức triển lãm Thuỷ Nguyễn - Mộng bình thường, do Dolla S. Merrillees giám tuyển, mở cửa từ ngày 7-11-2020 đến 6-2-2021, tại Trung tâm Nghệ thuật Đương đại The Factory, quận 2.

Triển lãm giới thiệu đến công chúng 60 tác phẩm thời trang bao gồm các thiết kế áo dài mang dấu ấn đặc trưng trong sự nghiệp thời trang của nhà thiết kế (NTK) Thủy Nguyễn - một trong những nhà thiết kế hàng đầu trong ngành công nghiệp thời trang đang phát triển nhanh chóng ở Việt Nam, trong đó có những thiết kế chưa từng trình diễn.

Cùng với áo dài, triển lãm cũng trưng bày những thiết kế độc đáo về thêu, ren, hoạ tiết gấm hay thổ cẩm; những hiện vật, phụ kiện thời trang trong bộ sưu tập cá nhân.

Triển lãm được thiết kế công phu, thể hiện phong phú và rõ nét sự đa dạng của các bộ sưu tập cũng như những nguồn cảm hứng giúp hình thành nên các tác phẩm, đó là sự ảnh hưởng của tình mẫu tử, tình quê hương, phản ánh một góc cảm nhận về đời sống tâm linh và không gian thiên nhiên. 

Triển lãm “Thủy Nguyễn - Mộng bình thường” - 1

Tại không gian triển lãm còn trưng bày các câu thành ngữ, tục ngữ, đồng dao, truyện cổ tích, truyền thuyết, hay hình ảnh các tác phẩm mỹ thuật hiện đại Việt Nam, phản ánh tình cảm và sự gắn kết của NTK đối với văn hoá truyền thống. Trong nhiều năm qua, hoạt động sáng tạo của NTK Thủy Nguyễn trải rộng ở nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm hội họa, sắp đặt nghệ thuật, phim, thời trang và thiết kế. Cô đang nỗ lực làm việc hết mình để hướng đến năm 2021 – kỷ niệm 10 năm thành lập thương hiệu Thuy Design House trên thị trường thời trang Việt.

Theo SGGP None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đề tài lực lượng vũ trang nhân dân từ góc nhìn nghệ thuật

Đề tài lực lượng vũ trang nhân dân từ góc nhìn nghệ thuật

Có thể nói “Lịch sử Việt Nam là lịch sử của các cuộc chiến tranh”, điều đó là một thực tế không thể phủ nhận và đã được lịch sử chứng minh. Biết bao nhiêu bài học vô giá hình thành và khẳng định những giá trị lớn về tư tưởng, lẽ sống, sự hy sinh, lòng dũng cảm, tình yêu con người với quê hương, đất nước... Những bài học đó, những giá trị đó mãi mãi có mặt trong mọ

Sớm hoàn thiện hồ sơ quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi Di tích Cố đô Hoa Lư và Khu danh lam thắng cảnh Tràng An-Tam Cốc-Bích Động

Sớm hoàn thiện hồ sơ quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi Di tích Cố đô Hoa Lư và Khu danh lam thắng cảnh Tràng An-Tam Cốc-Bích Động

Ngày 21/12, tại Ninh Bình, Phó Thủ tướng Chính phủ Mai Văn Chính cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra thực địa các điểm di tích quốc gia đặc biệt đang triển khai thực hiện lập Quy hoạch bảo quản, tu bổ, phục hồi Di tích Cố đô Hoa Lư và Khu danh lam thắng cảnh Tràng An-Tam Cốc-Bích Động, theo Cổng Thông tin Bộ VHTTDL.

Bàn giải pháp phát triển công nghiệp văn hóa gắn với du lịch

Bàn giải pháp phát triển công nghiệp văn hóa gắn với du lịch

Chiều 19/12, tại Nhà hát Duyệt Thị Đường (Đại Nội Huế) đã diễn ra "Hội nghị quốc tế về các ngành công nghiệp văn hóa - Nền tảng phát triển du lịch bền vững". Hoạt động nằm trong khuôn khổ Năm Du lịch Quốc gia - Huế 2025, theo cổng thông tin Bộ VHTTDL.