Phim tiểu sử về Đàm Vĩnh Hưng: Có dám kể xấu bản thân mình?

Đàm Vĩnh Hưng - từ anh chàng cắt tóc vô danh đến thương hiệu trong showbiz Việt là một hành trình mồ hôi và nước mắt. Câu chuyện ấy sẽ được bộ đôi đạo diễn Bảo Nhân và Nam Cito kể lại trong bộ phim Hào quang rực rỡ. Chiều 21-3, công ty Tiếng hát Việt của Đàm Vĩnh Hưng và MAR6 Pictures tổ chức họp báo tại TPHCM để công bố dự án phim tiểu sử Hào quang rực rỡ - The King. Phim kể về hành trình 25 năm làm nghề và cuộc đời thăng trầm của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.

Phim tiểu sử về Đàm Vĩnh Hưng: Có dám kể xấu bản thân mình? - 1

Đàm Vĩnh Hưng xúc động trong họp báo ra mắt dự án phim Hào quang rực rỡ.

Từ thợ cắt tóc vô danh, hát đệm hát lót…

Đàm Vĩnh Hưng chưa bao giờ che giấu xuất thân của mình, anh vốn là anh thợ cắt tóc vô danh, nhờ nỗ lực, Tổ nghiệp đãi, được khán giả yêu thương mà cơm no áo ấm.

Phim tiểu sử về Đàm Vĩnh Hưng: Có dám kể xấu bản thân mình? - 2

Đàm Vĩnh Hưng, bộ đôi đạo diễn Bảo Nhân và Nam Cito và giám đốc sáng tạo Hà Đỗ trả lời báo chí.

Khoảng 500 khách mời đã có mặt tại sự kiện chiều 21/3 để chúc mừng Đàm Vĩnh Hưng trong đó đông đảo là nghệ sĩ, người nổi tiếng như: vợ chồng nghệ sĩ Quyền Linh, Trấn Thành, NSND Hồng Vân, vợ chồng Lý Hải Minh Hà, diễn viên Ngân Quỳnh, gia đình ca sĩ Cẩm Vân Khắc Triệu, ca sĩ Lam Trường…Quy tụ được đông đảo nghệ sĩ như vậy, những hàng ghế đầy ắp khách mời và ngồi đến cuối chương trình là điều xưa nay hiếm với họp báo sự kiện giải trí.

Ca sĩ Quang Linh vẫn còn nhớ như in những ấn tượng đầu tiên khi gặp Đàm Vĩnh Hưng, ngày ấy giọng ca “Bình yên sẽ mang em đi” vẫn chỉ là ca sĩ hát lót, đi nhờ xe Quang Linh.

“Ngày xưa đi hát, các ngôi sao mới có ô tô riêng, còn các ca sĩ trẻ sẽ đi một xe chung cùng đoàn xuống. Các ca sĩ trẻ đi hát lót ở các chương trình cũng có A, B, C. Nếu tôi nhớ không nhầm thì bạn này (Đàm Vĩnh Hưng) là hát lót A. Trong dàn đi hát lót về miền Tây đợt đó tôi nhớ mãi bạn này. Thường khi tới, một số tụ tập ăn nhậu, một số đánh bài đợi tới giờ khi đêm xuống sẽ trang điểm lên hát, nhưng Đàm Vĩnh Hưng thì khác, không bài bạc, không nhậu nhẹt, không rượu chè. Đàm Vĩnh Hưng tỉnh dậy sẽ luyện thanh, giờ nghỉ cũng luyện thanh, không luyện thanh sẽ thì đi tập thể dục, rèn sức khoẻ”- ca sĩ Quang Linh xúc động nhớ lại.

Phim tiểu sử về Đàm Vĩnh Hưng: Có dám kể xấu bản thân mình? - 3

Ca sĩ Quang Linh kể lại kỉ niệm ngày Đàm Vĩnh Hưng còn là ca sĩ hát lót, đi nhờ xe.

Sau đêm đó, anh để ý hơn đến anh chàng ca sĩ trẻ hát lót này. Lần đó, trong sân khấu một giọng hát đặc biệt vang lên khiến anh phải ra xem anh chàng “mà hát bất chấp, hát điên khùng, hát vỡ cả giọng” vậy, nhìn ra mới biết chính là anh chàng đi nhờ xe anh. “Từ đó, tôi biết bạn này sau này chắc chắn sẽ làm nên chuyện. Câu chuyện này tôi kể lại để nhắn gửi tới các bạn trẻ thông điệp: cơ hội sẽ đến khi bạn có sự chuẩn bị kĩ càng và nỗ lực không ngừng”- giọng ca “Tóc em đuôi gà xúc” động nhớ lại.

Trao đổi cùng Arttime.vn, diễn viên Ngân Quỳnh rưng rưng khi kể về anh chàng ca sĩ trẻ hát lót xin được biểu diễn chẳng đòi hỏi cò kè tiền bạc. “Đàm Vĩnh Hưng rất yêu nghề. Lúc đó tôi chạy show, Đàm Vĩnh Hưng nói để em hát 3 bài cho chị. Lúc đó tôi rất mừng, về nhắn tin cảm ơn Hưng thì Hưng nói: Khỏi, nơi nào chị hát không kịp giờ, hay chị bị kẹt giờ chị cứ hú em tới em hát liền. Có những đêm không phải Đàm Vĩnh Hưng hát, Hưng vẫn đến hát, hát bằng tất cả say mê. Đàm Vĩnh Hưng làm nghề bằng đam mê và có tâm, từ lúc đó tôi đã tin rằng anh chàng này chắc chắn sẽ làm nên chuyện”- diễn viên Ngân Quỳnh bày tỏ.

Đến “Hào quang rực rỡ”

Hào quang rực rỡ- The King sẽ kể về hành trình "from zero to hero" của Đàm Vĩnh Hưng, từ một anh thợ cắt tóc vô danh, ca sĩ hát lót trở thành ngôi sao ca nhạc hàng đầu showbiz Việt. Phim dự kiến ra rạp vào giữa năm 2024. Theo bật mí, nhiều nghệ sĩ thân thiết với Đàm Vĩnh Hưng cũng được khắc họa thành các nhân vật trong phim như Hoài Linh, Mỹ Tâm, Dương Triệu Vũ, Vũ Hà, Lam Trường, Đan Trường...

Phim tiểu sử về Đàm Vĩnh Hưng: Có dám kể xấu bản thân mình? - 4

Đông đảo nghệ sĩ đến chúc mừng dự án điện ảnh Hào quang rực rỡ.

Có mặt tại sự kiện, Trấn Thành bày tỏ sự ngưỡng mộ Đàm Vĩnh Hưng và gọi anh là người "đã nổi tiếng hơn một phần tư thế kỷ". Đạo diễn Nhà bà Nữ bày tỏ, thông thường các nhà sản xuất sẽ làm phim về một người nào đó khi đã rời cõi tạm. Những dự án điện ảnh sẽ kể về họ qua sự chứng kiến của những người ở dương thế.

“Nhưng em thực sự không thích một dự án kể về một con người không có khuyết điểm. Nếu Trấn Thành làm phim về Trấn Thành, tôi sẽ tự kể xấu mình. Tôi là Thành Cry, tôi là Mr. Riêng Tư. Tôi là mọi thứ các bạn chửi rủa tôi. Nếu ở phim này, Đàm Vĩnh Hưng không có khuyết điểm thì tôi sẽ không xem.

Thứ hai, tôi muốn hỏi anh Đàm Vĩnh Hưng làm phim này để làm gì? Có phải anh làm phim về góc yếu đuối của mình để được mọi người thương và thông cảm? Nếu dừng lại ở đó thì chưa được. Nếu anh làm một dự án sòng phẳng với cuộc đời hơn thì đó mới là Đàm Vĩnh Hưng"...- Trấn Thành đặt câu hỏi.

Phim tiểu sử về Đàm Vĩnh Hưng: Có dám kể xấu bản thân mình? - 5

Trấn Thành khóc khi chia sẻ về hào quang rực rỡ của người nghệ sĩ.

Trả lời câu hỏi này, Đàm Vĩnh Hưng thẳng thắn thừa nhận anh còn nhiều khuyết điểm, nhiều cái xấu vô cùng chỉ là “anh giỏi giấu thôi”. “Anh xấu tính, anh cộc cằn, nói chuyện hai câu thì chửi thề một chữ. Nhưng cái áo nghệ sĩ khống chế anh nhiều quá nên mọi người chưa thấy. Trong phim này, mọi người sẽ được thấy những góc khuất của Đàm Vĩnh Hưng"- nam ca sĩ bày tỏ.

Khánh My

Tin liên quan

Tin mới nhất