Phát động cuộc thi ảnh, video “Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam” năm 2023

Ngày 15/6, tại Hà Nội, Cục Thông tin đối ngoại, Bộ Thông tin và Truyền thông chính thức công bố thể lệ và thời gian nhận tác phẩm Cuộc thi ảnh, video “Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam” dành cho người Việt Nam và người nước ngoài năm 2023.

Tại buổi họp báo, ông Phạm Anh Tuấn, Cục trưởng Thông tin đối ngoại, Bộ thông tin và Truyền thông cho biết, cuộc thi "Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam" được ra đời với mục đích giúp người dân trong nước, đồng bào ta ở ngoài nước và bạn bè quốc tế tiếp cận những hình ảnh chân thực về đất nước, con người Việt Nam, thành tựu của Việt Nam trong bảo đảm quyền con người qua những góc nhìn chân thực, sống động, khách quan.

“Đây cũng là giải thưởng nhằm tôn vinh những cá nhân và tập thể, không phân biệt là người Việt Nam hay người nước ngoài, có những sản phẩm thông tin tích cực, đóng góp thiết thực vào việc tuyên truyền, quảng bá hình ảnh về Việt Nam ra thế giới”, Cục trưởng Thông tin đối ngoại nhấn mạnh.

Phát động cuộc thi ảnh, video “Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam” năm 2023 - 1

Ông Phạm Anh Tuấn, Cục trưởng Thông tin đối ngoại công bố thể lệ cuộc thi ảnh, video "Việt Nam hạnh phúc" . (Ảnh: Minh Quyết, TTXVN)

Cuộc thi hướng tới mục tiêu đẩy mạnh truyền thông về các thành tựu của Việt Nam trên các lĩnh vực kinh tế - văn hóa - xã hội, bảo đảm quyền con người thông qua góc nhìn của mọi tầng lớp trong và ngoài nước. Cuộc thi cũng góp phần lan tỏa mạnh mẽ các giá trị nhân văn cao cả, sự đồng cảm và quan tâm của cộng đồng xã hội đối với cuộc sống của từng cá nhân, từng hoàn cảnh, với mong muốn “không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Các tác phẩm tham gia Cuộc thi sẽ là nguồn tư liệu chân thực, sống động, truyền tải những hình ảnh tươi đẹp, đa chiều về Việt Nam, tạo cơ hội cho mọi người dù ở bất cứ đâu đều có thể trải nghiệm cuộc sống gần gũi, chân tình và ấm áp ở khắp các vùng miền của đất nước ta.

Phát động cuộc thi ảnh, video “Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam” năm 2023 - 2

Cuộc thi sẽ là nguồn tư liệu chân thực, sống động, truyền tải những hình ảnh tươi đẹp, đa chiều về Việt Nam.

Đồng thời, đây cũng là dịp để người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè ở khắp nơi trên thế giới dành thời gian tìm hiểu văn hóa và xích lại gần hơn với con người, đất nước ta, cùng chung tay xây dựng một đất nước Việt Nam hạnh phúc và giàu mạnh.

Cuộc thi không giới hạn số lượng tác phẩm tham gia dự thi và hướng tới xây dựng hình ảnh về một Việt Nam hạnh phúc qua những góc nhìn mới, khách quan của các tác giả chuyên và không chuyên trong và ngoài nước.

Phát động cuộc thi ảnh, video “Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam” năm 2023 - 3

Thời gian nhận tác phẩm dự thi: từ ngày 15/6/2023 đến 15/9/2023.

Với tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 400 triệu đồng, các tác giả và tác phẩm xuất sắc nhất có cơ hội nhận được các giải thưởng giá trị cho các thể loại bao gồm: 02 giải Nhất trị giá 100.000.000 đồng/giải, 02 giải Nhì trị giá 30.000.000 đồng/giải, 02 giải Ba trị giá 20.000.000 đồng/giải. Ban Tổ chức dự kiến sẽ trao tặng 20 giải Khuyến khích và các giải thưởng khác…

Thời gian nhận tác phẩm dự thi: từ ngày 15/6/2023 đến 15/9/2023.

PV (Tổng hợp)

Tin liên quan

Tin mới nhất

Họa tiết da báo đã trở lại!

Họa tiết da báo đã trở lại!

Một khía cạnh khác của thời trang Y2K đã quay trở lại với thời kỳ phục hưng họa tiết da báo và lần này, nó được người nổi tiếng yêu thích.