Trường THCS Bát Trang: Phấn đấu đạt trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 trong năm 2023

Là một ngôi trường ở khu vực nông thôn, nằm xa trung tâm huyện, cơ sở vật chất, trang thiết bị còn hạn chế tuy nhiên nhờ sự quan tâm, chỉ đạo của các ngành, các cấp cùng với sự đoàn kết, chung sức chung lòng, nỗ lực phấn đấu của tập thể nhà trường đến nay trường Trung học cơ sở Bát Trang, huyện An Lão đang phấn đấu đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 về cơ sở vật chất.

Là một ngôi trường ở khu vực nông thôn, nằm xa trung tâm huyện, cơ sở vật chất, trang thiết bị còn hạn chế tuy nhiên nhờ sự quan tâm, chỉ đạo của các ngành, các cấp cùng với sự đoàn kết, chung sức chung lòng, nỗ lực phấn đấu của tập thể nhà trường đến nay trường Trung học cơ sở Bát Trang, huyện An Lão đang phấn đấu đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 về cơ sở vật chất.

Trường THCS Bát Trang: Phấn đấu đạt trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 trong năm 2023 - 1

Lễ khai giảng năm học 2023 - 2024.

Về cơ sở vật chất: Khuôn viên nhà trường rộng khoảng 6.667.000m2, được quy hoạch bài bản, sân trường rộng, thoáng mát có nhiều cây xanh. Đến nay nhà trường đã được đầu tư được 17 phòng học cho học sinh, diện tích sàn lên đến 1.500m2, được thiết kế 3 dẫy quy mô mỗi dẫy 2 tầng được thiết kế và bố trí khoa học, hợp lí, thông thoáng.

Phòng Ban giám hiệu, các phòng chuyên môn, phòng đa chức năng, khối phòng học tập, khối phòng hỗ trợ học tập, khối phụ trợ, khối phục vụ sinh hoạt, sân chơi thể dục thể thao, hạ tầng kỹ thuật cũng đều được đầu tư rất bài bản, đảm bảo theo quy định tại thông tư số 13/2020/TT-BGDĐT ngày 26/5/2020, của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành quy định về tiêu chuẩn cơ sở vật chất.

Trường THCS Bát Trang: Phấn đấu đạt trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 trong năm 2023 - 2

Phòng tin học đạt chuẩn

Các hạng mục trên có tổng diện tích mặt sàn là 5.167.000m2. Trong đó, nhà hiệu bộ - thư viện có hành lang và mái tum liên thông sang các khối nhà học chính và khu khác. Các phòng học đều được trang bị đầy đủ trang thiết bị, đồ dùng phục vụ cho việc dạy, học của giáo viên và học sinh. Phòng học bộ môn được trang bị hệ thống âm ly, loa và đặc biệt có lắp đặt tivi cảm ứng hiện đại, chuyên dụng, phòng Tin học được trang bị 20 bộ máy tính. Bên cạnh nhà đa năng (515m2) được bố trí khuôn viên cây xanh cho học sinh học tập và rèn luyện sức khỏe, tạo điều kiện thuận lợi cho các em phát triển toàn diện, thư giãn sau buổi tập.

Ngoài sự đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị với sự quyết tâm của tập thể nhà trường, những năm qua, chất lượng giáo dục và đào tạo của trường không ngừng được cải thiện, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên đáp ứng chuẩn nghề nghiệp. Nhiều năm liền được UBND huyện An Lão tặng danh hiệu “Tập thể lao động Tiên tiến”. Những nỗ lực cố gắng của tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh, tập thể trường THCS Bát Trang đã được các cấp, các ngành ghi nhận, đánh giá cao và trao tặng những danh hiệu cao quý./.

Minh Giáp

Tin liên quan

Tin mới nhất

Khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2026 - Ngày hội lớn của những người làm báo cả nước

Khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2026 - Ngày hội lớn của những người làm báo cả nước

Chiều ngày 19/6, tại Trung tâm Hội nghị - Biểu diễn TP Hải Phòng, Hội Báo toàn quốc năm 2026 - ngày hội lớn của những người làm báo cả nước đã chính thức khai mạc với chủ đề "Báo chí Việt Nam - Trung thành, Sáng tạo, Trách nhiệm trong Kỷ nguyên mới". Sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2026).

Những con sâu ngủ trong ký ức (đọc “Con rối hát ngoài rừng xa” của Khải Đơn)

Những con sâu ngủ trong ký ức (đọc “Con rối hát ngoài rừng xa” của Khải Đơn)

Lúc cầm tập truyện ngắn “Con rối hát ngoài rừng xa” trên tay, tôi thoáng chút tò mò, vì đã biết đến tác giả Khải Đơn với tư cách nhà báo, nhà thơ từ lâu, nay chị lại thử sức với thể loại truyện ngắn, lại khai thác ở chủ đề không dễ đọc: môi trường sinh thái và kinh dị huyền ảo. Nhưng từ tò mò, tôi nhanh chóng chuyển sang ngạc nhiên. Ngay từ những trang đầu tiên, văn của Khải

Con chim biết chọn hạt - Phác thảo chân dung một nữ nhà báo thế hệ 8X

Con chim biết chọn hạt - Phác thảo chân dung một nữ nhà báo thế hệ 8X

Tên của mỗi người hẳn do bố mẹ đặt cho mình. Tất nhiên! Riêng tôi, ấn tượng ngay từ đầu với cô sinh viên có cái tên đẹp Phùng Thị Hải Yến khi đến lớp Viết văn khóa I, Trường Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội dạy chuyên đề Truyện ngắn - Những vấn đề lý thuyết và thực tiễn thể loại vào thập niên đầu thế kỷ XXI. Nhân dịp Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam năm nay (21/6/202

Hợp tác bảo tàng Pháp – Việt bước sang giai đoạn mới tại Điện Biên Phủ

Hợp tác bảo tàng Pháp – Việt bước sang giai đoạn mới tại Điện Biên Phủ

Dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, chương trình hợp tác bảo tàng giữa Bảo tàng Ký ức Chiến tranh Caen (Mémorial de Caen) và Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ tiếp tục được triển khai thông qua chuyến công tác chuyên môn lần thứ hai diễn ra tại Điện Biên Phủ từ ngày 15 đến ngày 18 tháng 6 năm 2026.

Đại học Trà Vinh - Sáng tri thức, đẹp tình người

Đại học Trà Vinh - Sáng tri thức, đẹp tình người

Tôi đến với Trà Vinh hơn hai mươi năm trước, trong những đợt giảng dạy đào tạo từ xa theo chủ trương liên kết giữa Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và Sở Giáo dục và Đào tạo Trà Vinh. Ngay lần đầu đặt chân đến thành phố bên dòng Cổ Chiên, tôi đã có thiện cảm với nhịp sống êm đềm, những hàng cây rợp mát, những buổi sáng cà phê dưới tán dầu xao xác lá, với con người Trà Vi

Nhà báo - nhạc sĩ Tào Khánh Hưng: Từ

Nhà báo - nhạc sĩ Tào Khánh Hưng: Từ "Nhà báo chúng tôi" đến "Mắt sáng lòng trong"

Tiếp nối thành công của ca khúc "Nhà báo chúng tôi" – tác phẩm xuất sắc đoạt giải Ba trong cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật về nghề báo nhân dịp kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (1925 – 2025); mới đây, Nhà báo - Nhạc sĩ Tào Khánh Hưng lại vừa trình làng một sáng tác đầy tâm huyết mang tên "Mắt sáng lòng trong" (phổ thơ Nguyễn Thiện). Được thử nghiệm đầy tá