70 học sinh thể hiện vở nhạc kịch "Totto Chan - Cô bé bên cửa sổ"

“Totto Chan-Cô bé bên cửa sổ" - Vở nhạc kịch tiếng Anh (trên màn hình sân khấu có phụ đề tiếng Việt) do các em học sinh Hà Nội biểu diễn sẽ diễn ra vào 20h ngày 25 và 26/2 tại Nhà hát Tuổi trẻ.

"Totto Chan - Cô bé bên cửa sổ" là cuốn tự truyện nổi tiếng của tác giả sách, diễn viên, ngôi sao truyền hình và vận động viên Nhật Bản Kuroyanagi Tetsuko, được xuất bản lần đầu vào năm 1981, đến nay đã được dịch ra 33 thứ tiếng và vẫn được các thế hệ độc giả yêu thích, nhất là độc giả nhí.

Cuốn sách kể về tuổi thơ của cô bé Totto Chan hiếu động, cá tính tại ngôi trường Tomoe Gakuen (Tokyo, Nhật Bản). Đây là ngôi trường độc đáo với tư duy giáo dục sáng tạo, đầy nhân văn làm bao trẻ em và phụ huynh mê đắm ước ao. Đó là yêu thương trẻ, để trẻ tự do phát triển cá tính, song hành cùng các em và sống hạnh phúc mỗi ngày.

70 học sinh thể hiện vở nhạc kịch "Totto Chan - Cô bé bên cửa sổ" - 1

Vở nhạc kịch "Totochan- Cô bé ngồi bên cửa sổ" sẽ trở lại với khán giả Thủ đô Nội vào ngày 25-26/2. (Ảnh: Hanoi Arts for Youth)

Kịch bản "Totto Chan - Cô bé ngồi bên cửa sổ" được nhóm sáng tạo HAY (Hanoi Arts for Youth) chuyển thể từ tác phẩm văn học cùng tên của nhà văn Nhật Bản Tetsuko Kuroyanagi. Được biết, toàn bộ âm nhạc và 13 bài hát trong vở nhạc kịch được sáng tác mới hoàn toàn. Vở diễn do 70 học sinh Hà Nội thể hiện. Các em được tuyển chọn và đào tạo trong 5 tháng để biểu diễn trên sân khấu.

70 học sinh thể hiện vở nhạc kịch "Totto Chan - Cô bé bên cửa sổ" - 2

Vở diễn do 70 học sinh Hà Nội thể hiện. (Ảnh: Hanoi Arts for Youth)

Đây là lần thứ 2 ê kíp biểu diễn tác phẩm này, sau đợt công diễn đầu tiên là tháng 12/2022 với 4 đêm diễn thành công.

Nhóm sáng tạo HAY ra đời tháng 10/2017, thành viên gồm nhiều cá nhân làm các ngành nghề khác nhau nhưng cùng có niềm đam mê nghệ thuật, luôn mong muốn làm những điều tốt đẹp nhất cho thế hệ trẻ. Với khát vọng đưa di sản văn hoá nhân loại đến gần khán giả Việt Nam hơn, nhóm đã bắt tay thực hiện các dự án nhạc kịch thiếu nhi, chuyển thể từ nhiều tác phẩm văn học kinh điển thế giới. Âm nhạc và toàn bộ sáng tạo đều do các nghệ sỹ Việt Nam thực hiện.

Đến nay, HAY đã giới thiệu nhiều dự án nhạc kịch khác nhau với gần 40 đêm diễn tại Nhà hát Tuổi Trẻ, Hà Nội. Hơn 1.000 em học sinh Hà Nội đã được trải nghiệm các dự án của nhóm.

Nguyễn Hoàng Thương

Tin liên quan

Tin mới nhất