Nhà hát Chèo Hà Nội công diễn vở “Người hát ả đào”

Chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2024) Nhà hát Chèo Hà Nội sẽ công diễn vở “Người hát ả đào” vào lúc 20h, ngày 24/8 tại rạp Đại Nam 89 Phố Huế.

"Người hát ả đào" kể câu chuyện về những cô đào hát phố Khâm Thiên, những cô gái làng hoa Ngọc Hà, những công nhân, những nghệ sĩ, trí thức... của Hà Nội những năm 50 của thế kỷ trước đã đồng lòng đi theo Việt Minh, hoạt động bí mật trong lòng thành phố bị tạm chiếm.

Trong cuộc kháng chiến chống Pháp của dân tộc, hưởng ứng lời kêu gọi của Hồ Chủ Tịch, những nhân vật “nhỏ bé” trong “Người hát ả đào” đã cùng Nhân dân thủ đô, không kể già, trẻ, gái trai, sang, hèn cùng đứng lên chống giặc.

Nhà hát Chèo Hà Nội công diễn vở “Người hát ả đào” - 1

“Người hát ả đào” do NSND Trần Hoài Thu là đạo diễn. Ảnh: Nhà hát Chèo Hà Nội

Vở diễn "Người hát ả đào" của tác giả Bùi Vũ Minh do NSND Trần Hoài Thu là đạo diễn, họa sĩ Đặng Minh Tuấn phụ trách mỹ thuật, NSND Thanh Hoài hướng dẫn hát chèo, NSƯT Lê Tuấn chủ nhiệm chương trình, NSND Thu Huyền chỉ đạo nghệ thuật.

Vở diễn có sự tham gia của các nghệ sĩ: NSND Thanh Loan, NSƯT Quốc Phòng; các nghệ sĩ: Quỳnh Trang, Xuân Trường, Quang Biên,  Hồng Thắm, Thúy Nga, Thanh Huyền…

Nhà hát Chèo Hà Nội công diễn vở “Người hát ả đào” - 2

Buổi tổng duyệt vở “Người hát ả đào”. Ảnh: Nhà hát Chèo Hà Nội

“Người hát ả đào” đã được tập thể diễn viên, nhạc công của Nhà hát Chèo Hà Nội thể hiện thành công tại buổi tổng duyệt vào tối ngày 16/8, vở diễn đã  nhận được nhiều lời khen ngợi của Hội đồng nghệ thuật Thành phố.

Minh Thư

Tin liên quan

Tin mới nhất

Gặp một Phùng Văn Khai nhiều suy tưởng trong

Gặp một Phùng Văn Khai nhiều suy tưởng trong "Thơ viết cho mình"

Ngày 9/5/2026, tại Hà Nội, Viện Nhân học Văn hóa và Khóa 6 Trường Viết văn Nguyễn Du tổ chức ra mắt tập thơ “Thơ viết cho mình” của Đại tá, nhà văn Phùng Văn Khai. Tập thơ đến từ tấm lòng thành thực, những suy tư riêng tư của tác giả về con người, lịch sử, thời cuộc và thân phận với giọng thơ giàu suy tưởng, mong muốn góp phần làm giàu trí tuệ, tâm hồn mỗi người chúng ta trong c

Phùng Văn Khai với thơ tự vấn nghiệt ngã xối xả

Phùng Văn Khai với thơ tự vấn nghiệt ngã xối xả

Nhà văn Phùng Văn Khai có một sức viết và lao động làm sách đáng nể, khiến bạn đọc, bạn nghề đồn đoán chuyện vui về tác giả này, như là giai thoại thú vị. Chỉ trong ba năm gần đây, bốn quyển sách, khổ 16x24cm, nghìn rưỡi trang ra đời, đó là “Thơ Phùng Văn Khai”; “86 gương mặt văn nghệ sĩ”; “Danh tướng triều Trần”; “Thơ danh nhân, chân dung văn nghệ sĩ”. Sau nhiều năm viết tru