Nhà hát Chèo Hà Nội công diễn vở “Người hát ả đào”

Chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2024) Nhà hát Chèo Hà Nội sẽ công diễn vở “Người hát ả đào” vào lúc 20h, ngày 24/8 tại rạp Đại Nam 89 Phố Huế.

"Người hát ả đào" kể câu chuyện về những cô đào hát phố Khâm Thiên, những cô gái làng hoa Ngọc Hà, những công nhân, những nghệ sĩ, trí thức... của Hà Nội những năm 50 của thế kỷ trước đã đồng lòng đi theo Việt Minh, hoạt động bí mật trong lòng thành phố bị tạm chiếm.

Trong cuộc kháng chiến chống Pháp của dân tộc, hưởng ứng lời kêu gọi của Hồ Chủ Tịch, những nhân vật “nhỏ bé” trong “Người hát ả đào” đã cùng Nhân dân thủ đô, không kể già, trẻ, gái trai, sang, hèn cùng đứng lên chống giặc.

Nhà hát Chèo Hà Nội công diễn vở “Người hát ả đào” - 1

“Người hát ả đào” do NSND Trần Hoài Thu là đạo diễn. Ảnh: Nhà hát Chèo Hà Nội

Vở diễn "Người hát ả đào" của tác giả Bùi Vũ Minh do NSND Trần Hoài Thu là đạo diễn, họa sĩ Đặng Minh Tuấn phụ trách mỹ thuật, NSND Thanh Hoài hướng dẫn hát chèo, NSƯT Lê Tuấn chủ nhiệm chương trình, NSND Thu Huyền chỉ đạo nghệ thuật.

Vở diễn có sự tham gia của các nghệ sĩ: NSND Thanh Loan, NSƯT Quốc Phòng; các nghệ sĩ: Quỳnh Trang, Xuân Trường, Quang Biên,  Hồng Thắm, Thúy Nga, Thanh Huyền…

Nhà hát Chèo Hà Nội công diễn vở “Người hát ả đào” - 2

Buổi tổng duyệt vở “Người hát ả đào”. Ảnh: Nhà hát Chèo Hà Nội

“Người hát ả đào” đã được tập thể diễn viên, nhạc công của Nhà hát Chèo Hà Nội thể hiện thành công tại buổi tổng duyệt vào tối ngày 16/8, vở diễn đã  nhận được nhiều lời khen ngợi của Hội đồng nghệ thuật Thành phố.

Minh Thư

Tin liên quan

Tin mới nhất

Chuyến du hành hấp dẫn vào lịch sử ngôi nhà

Chuyến du hành hấp dẫn vào lịch sử ngôi nhà

Bill Bryson là một trong những tác giả phi hư cấu đương đại được yêu thích nhất thế giới. Trong hơn ba thập kỷ cầm bút, ông đã chinh phục hàng triệu độc giả bằng khả năng kết hợp giữa tri thức uyên bác, tinh thần khảo cứu nghiêm túc và lối kể chuyện hóm hỉnh, gần gũi. Các tác phẩm của Bryson thường đưa người đọc bước vào những hành trình khám phá những chủ đề rộng lớn như

Họa sĩ, nhà giáo Nguyễn Trọng Hiệp người tận tâm với nghề

Họa sĩ, nhà giáo Nguyễn Trọng Hiệp người tận tâm với nghề

Nhà giáo, hoạ sĩ Nguyễn Trọng Hiệp là một trong những hoạ sĩ được đào tạo bài bản, thành danh sớm của Nghệ An. Là một hoạ sĩ và lại là nhà giáo, ông đã lao động liên tục không mệt mỏi đóng góp cho mỹ thuật và đóng góp công sức cho việc đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên mỹ thuật bậc tiểu học và trung học cơ sở cho hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

“Ký ức BÃO”, phù sa tâm hồn Lương Duy Cường

“Ký ức BÃO”, phù sa tâm hồn Lương Duy Cường

Tôi có chuyến đi miền Trung, vào đúng dịp trời như rút ruột để nắng, đến nỗi chỉ cần thêm một giọt bỏng, sẽ vỡ cả thinh không. Để mấy ngày sau trở về nhà, trong giấc mơ, quờ tay, tôi vẫn chạm vào bỏng rát. Người ta nói, trước những cơn thiên tai, nắng thường đi trước để dọn đường. Trước đó ít bữa, tôi đã kịp chan vào hồn bút kí “Ký ức BÃO” (NXB Hội Nhà văn, 2025) củ