Nhà hát Chèo Hà Nội công diễn vở “Người hát ả đào”

Chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2024) Nhà hát Chèo Hà Nội sẽ công diễn vở “Người hát ả đào” vào lúc 20h, ngày 24/8 tại rạp Đại Nam 89 Phố Huế.

"Người hát ả đào" kể câu chuyện về những cô đào hát phố Khâm Thiên, những cô gái làng hoa Ngọc Hà, những công nhân, những nghệ sĩ, trí thức... của Hà Nội những năm 50 của thế kỷ trước đã đồng lòng đi theo Việt Minh, hoạt động bí mật trong lòng thành phố bị tạm chiếm.

Trong cuộc kháng chiến chống Pháp của dân tộc, hưởng ứng lời kêu gọi của Hồ Chủ Tịch, những nhân vật “nhỏ bé” trong “Người hát ả đào” đã cùng Nhân dân thủ đô, không kể già, trẻ, gái trai, sang, hèn cùng đứng lên chống giặc.

Nhà hát Chèo Hà Nội công diễn vở “Người hát ả đào” - 1

“Người hát ả đào” do NSND Trần Hoài Thu là đạo diễn. Ảnh: Nhà hát Chèo Hà Nội

Vở diễn "Người hát ả đào" của tác giả Bùi Vũ Minh do NSND Trần Hoài Thu là đạo diễn, họa sĩ Đặng Minh Tuấn phụ trách mỹ thuật, NSND Thanh Hoài hướng dẫn hát chèo, NSƯT Lê Tuấn chủ nhiệm chương trình, NSND Thu Huyền chỉ đạo nghệ thuật.

Vở diễn có sự tham gia của các nghệ sĩ: NSND Thanh Loan, NSƯT Quốc Phòng; các nghệ sĩ: Quỳnh Trang, Xuân Trường, Quang Biên,  Hồng Thắm, Thúy Nga, Thanh Huyền…

Nhà hát Chèo Hà Nội công diễn vở “Người hát ả đào” - 2

Buổi tổng duyệt vở “Người hát ả đào”. Ảnh: Nhà hát Chèo Hà Nội

“Người hát ả đào” đã được tập thể diễn viên, nhạc công của Nhà hát Chèo Hà Nội thể hiện thành công tại buổi tổng duyệt vào tối ngày 16/8, vở diễn đã  nhận được nhiều lời khen ngợi của Hội đồng nghệ thuật Thành phố.

Minh Thư

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 24 năm 2026: Sự kết hợp của thi ca và biển cả

Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 24 năm 2026: Sự kết hợp của thi ca và biển cả

Với chủ đề "Trước biển lớn", Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 24 năm 2026 sẽ được tổ chức tại phường Bãi Cháy và phường Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh vào ngày Rằm tháng Giêng năm Bính Ngọ. Sự kiện được Hội Nhà văn Việt Nam và tỉnh Quảng Ninh kỳ vọng là sự kết hợp tuyệt vời của thi ca và biển cả.

Tưởng nhớ những người đã hi sinh tuổi thanh xuân

Tưởng nhớ những người đã hi sinh tuổi thanh xuân

“Hang tám cô” ở Thanh Hóa chính là Hang Co Phương/ Co Phường (Co Phương tiếng Thái nghĩa là Cây khế). Trước hang có cây khế, đến giờ vẫn còn nên được dùng để gọi tên hang. Hang Co Phương đã trở thành ngôi mộ chung, gìn giữ thi thể của 11 liệt sỹ từ thời kháng chiến chống Pháp. Trong 11 liệt sỹ có 8 cô gái, họ đều có tuổi đời còn rất trẻ, chỉ mười tám, đôi mươi. Cửa hang bị đ

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 và 80 của Bộ Chính trị

Sáng 25/2, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79 - NQ/TW về phát triển kinh tế Nhà nước và Nghị quyết số 80 - NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam. Thời báo Văn học nghệ thuật trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội: Đồng hành cùng nữ giới trong tư vấn đình chỉ thai an toàn

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội: Đồng hành cùng nữ giới trong tư vấn đình chỉ thai an toàn

Trong cuộc sống hiện đại, không phải thai kỳ nào cũng đến trong sự chuẩn bị đầy đủ, và nhiều phụ nữ phải đối diện với đình chỉ thai ngoài ý muốn – một quyết định khó khăn, đầy áp lực về cả thể chất lẫn tinh thần. Nhận thấy những lo lắng ấy, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội luôn đồng hành cùng nữ giới, từ những lời tư vấn tận tâm đến phương pháp an toàn và chăm s