“Phản chiếu”: Vở múa kết hợp hiphop, trượt patin và nghệ thuật thị giác

Vào ngày 4/6 tới đây, tại Nhà hát Tuổi trẻ sẽ diễn ra buổi biểu diễn “Reflet” (Phản chiếu) của nghệ sĩ Xuân Lê - Biên đạo múa kiêm vũ công người Pháp gốc Việt từng vô địch Pháp ở giải trượt slalom tự do. Đây là lần trở lại của nghệ sĩ sau thành công của vở “Vòng lặp” năm 2019.

Là sự kết hợp giữa các loại hình nghệ thuật múa đương đại, hiphop, trượt patin và nghệ thuật thị giác, Phản chiếu hứa hẹn sẽ đưa khán giả vào một không gian nghệ thuật đầy cảm xúc, người xem như được cuốn vào một dòng xoáy năng lượng mãnh liệt nhưng cũng hết sức tĩnh tại, khiến họ tự vấn về nguồn cội, về những mối quan hệ được dệt nên trong đời sống thông qua các chuyển động.

“Phản chiếu”: Vở múa kết hợp hiphop, trượt patin và nghệ thuật thị giác - 1

"Phản chiếu" kiếm tìm sự cân bằng nhưng đồng thời cũng là quá trình khám phá nội tâm.

Phản chiếu kiếm tìm sự cân bằng nhưng đồng thời cũng là quá trình khám phá nội tâm: khán giả như được bước vào tâm điểm của hành trình cảm xúc nơi hữu hình đối thoại với vô hình. Bằng những đường trượt mềm mại và những vũ điệu tinh tế, hai vũ công đối diện như soi chiếu lẫn nhau nhưng cũng là đang đối diện với bản ngã của chính mình.

“Phản chiếu”: Vở múa kết hợp hiphop, trượt patin và nghệ thuật thị giác - 2

Vở múa này đã được công diễn nhiều nơi trên thế giới.

Ở tác phẩm này, nghệ sĩ Xuân Lê sẽ kết hợp với nghệ sĩ múa Đài Loan (Trung Quốc) Shihya Peng, trong phần múa duo, các nghệ sĩ sẽ đặt ra câu hỏi về tính hai mặt của sự tồn tại thông qua ngôn ngữ cơ thể đầy chất thơ.

Tham gia sáng tạo vở diễn, còn có các nghệ sĩ Jules Evrard (phối nhạc), Peggy Housset (phục trang), Paul Argis và Chloe Roger (ánh sáng), Leslie Artufel (sân khấu)...

Trở lại Việt Nam lần này, Xuân Lê sẽ biểu diễn phục vụ khán giả Thủ đô vào ngày 4/6, tại Nhà hát Tuổi trẻ. Ngoài ra, các nghệ sĩ còn biểu diễn tại Đà Nẵng vào ngày 26/5, tại thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 29/5 và tại Thừa Thiên - Huế vào ngày 1/6.

Video giới thiệu tác phẩm Phản chiếu:

Tin: Bạch Dương; Ảnh và Video: Viện Pháp cung cấp

Tin liên quan

Tin mới nhất

Món quà 8/3 của con dâu khiến mẹ chồng ưng ý khoe hàng xóm

Món quà 8/3 của con dâu khiến mẹ chồng ưng ý khoe hàng xóm

Khác với quan niệm xưa về mẹ chồng - nàng dâu, xã hội ngày nay đã cởi mở hơn, nhiều con dâu được mẹ chồng quan tâm, đối xử như con ruột. Việc chọn một món quà vừa ý nghĩa, vừa đúng nhu cầu của mẹ chồng đã trở thành cách nhiều nàng dâu gửi gắm sự biết ơn và trân trọng.

Hành trình tới Kỷ lục Guinness Thế giới của một bức tranh

Hành trình tới Kỷ lục Guinness Thế giới của một bức tranh

Họa sĩ - kiến trúc sư Nguyễn Thanh Tùng người truyền cảm hứng, nuôi dưỡng khát vọng cho họa sĩ Chu Nhật Quang chia sẻ: “Chúng tôi xúc động và tự hào khi lần đầu tiên Việt Nam có một tác phẩm hội họa được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận. Thành công này không chỉ thuộc về riêng tác giả mà còn là niềm tự hào chung của cả nước. Khi nhận tin vui, tôi thật sự lặng người

Nhiều điểm mới tại Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ VIII

Nhiều điểm mới tại Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ VIII

Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ VIII sẽ được diễn ra lúc 20h ngày 8/3, tại Trường quay S1 (Đài Truyền hình Việt Nam), truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1. Giải thưởng lần này tiếp tục được tổ chức với tinh thần đổi mới, hoàn thiện thể chế và nâng cao chất lượng, trong đó trọng tâm là điều chỉnh cơ cấu, tiêu chí và phương thức xét chọn nhằm mở rộng khả năng phát hi