“Phản chiếu”: Vở múa kết hợp hiphop, trượt patin và nghệ thuật thị giác

Vào ngày 4/6 tới đây, tại Nhà hát Tuổi trẻ sẽ diễn ra buổi biểu diễn “Reflet” (Phản chiếu) của nghệ sĩ Xuân Lê - Biên đạo múa kiêm vũ công người Pháp gốc Việt từng vô địch Pháp ở giải trượt slalom tự do. Đây là lần trở lại của nghệ sĩ sau thành công của vở “Vòng lặp” năm 2019.

Là sự kết hợp giữa các loại hình nghệ thuật múa đương đại, hiphop, trượt patin và nghệ thuật thị giác, Phản chiếu hứa hẹn sẽ đưa khán giả vào một không gian nghệ thuật đầy cảm xúc, người xem như được cuốn vào một dòng xoáy năng lượng mãnh liệt nhưng cũng hết sức tĩnh tại, khiến họ tự vấn về nguồn cội, về những mối quan hệ được dệt nên trong đời sống thông qua các chuyển động.

“Phản chiếu”: Vở múa kết hợp hiphop, trượt patin và nghệ thuật thị giác - 1

"Phản chiếu" kiếm tìm sự cân bằng nhưng đồng thời cũng là quá trình khám phá nội tâm.

Phản chiếu kiếm tìm sự cân bằng nhưng đồng thời cũng là quá trình khám phá nội tâm: khán giả như được bước vào tâm điểm của hành trình cảm xúc nơi hữu hình đối thoại với vô hình. Bằng những đường trượt mềm mại và những vũ điệu tinh tế, hai vũ công đối diện như soi chiếu lẫn nhau nhưng cũng là đang đối diện với bản ngã của chính mình.

“Phản chiếu”: Vở múa kết hợp hiphop, trượt patin và nghệ thuật thị giác - 2

Vở múa này đã được công diễn nhiều nơi trên thế giới.

Ở tác phẩm này, nghệ sĩ Xuân Lê sẽ kết hợp với nghệ sĩ múa Đài Loan (Trung Quốc) Shihya Peng, trong phần múa duo, các nghệ sĩ sẽ đặt ra câu hỏi về tính hai mặt của sự tồn tại thông qua ngôn ngữ cơ thể đầy chất thơ.

Tham gia sáng tạo vở diễn, còn có các nghệ sĩ Jules Evrard (phối nhạc), Peggy Housset (phục trang), Paul Argis và Chloe Roger (ánh sáng), Leslie Artufel (sân khấu)...

Trở lại Việt Nam lần này, Xuân Lê sẽ biểu diễn phục vụ khán giả Thủ đô vào ngày 4/6, tại Nhà hát Tuổi trẻ. Ngoài ra, các nghệ sĩ còn biểu diễn tại Đà Nẵng vào ngày 26/5, tại thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 29/5 và tại Thừa Thiên - Huế vào ngày 1/6.

Video giới thiệu tác phẩm Phản chiếu:

Tin: Bạch Dương; Ảnh và Video: Viện Pháp cung cấp

Tin liên quan

Tin mới nhất

Hỗ trợ học sinh tiểu học và các hộ dân khó khăn tại xã Long Vĩnh

Hỗ trợ học sinh tiểu học và các hộ dân khó khăn tại xã Long Vĩnh

Ngày 29-5, Quỹ Hỗ trợ sáng tạo văn học - nghệ thuật Việt Nam (VIFOLAC) phối hợp với Thời báo Văn học - Nghệ thuật Văn phòng tại TP. Hồ Chí Minh và UBND xã Long Vĩnh, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang thực hiện Chương trình Hỗ trợ học sinh tiểu học và các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Long Vĩnh.

10 điểm đến thú vị ở Hàn Quốc

10 điểm đến thú vị ở Hàn Quốc

Nếu bạn đang tìm kiếm những viên ngọc ẩn giấu khi du lịch Hàn Quốc, thì top điểm tham quan độc đáo này mang đến cái nhìn hấp dẫn về lịch sử và văn hóa phong phú của xứ kim chi sẽ khiến bạn thích thú.