Tổ chức Tuần phim chào mừng “Kỷ niệm 80 năm Đề cương về văn hóa Việt Nam”

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Kế hoạch giao Cục Điện ảnh chủ trì, phối hợp với Trung tâm Chiếu phim Quốc gia và các đơn vị liên quan tổ chức Tuần phim chào mừng “Kỷ niệm 80 năm Đề cương về văn hóa Việt Nam”.

Theo đó, có 10 phim được chiếu trong Tuần phim, dự kiến là các phim: “Bình minh đỏ” (Hãng phim Hội Điện ảnh Việt Nam); “Cơn giông” (Công ty CP phim Giải phóng); “Phượng cháy” (Công ty Cổ phần Phim truyện I); “Nhà tiên tri” (Công ty TNHH MTV Hãng phim Truyện Việt Nam); “Văn hóa soi đường quốc dân đi” (Công ty TNHH MTV Hãng Tài liệu và Khoa học Trung ương); “Kỳ tích đầm Dạ Trạch” (Công ty Cổ phần hãng phim Hoạt hình Việt Nam);…

Tổ chức Tuần phim chào mừng “Kỷ niệm 80 năm Đề cương về văn hóa Việt Nam” - 1

"Bình mình đỏ" là một trong những bộ phim được dự kiến chiếu tại Tuần phim.

Tuần phim chào mừng “Kỷ niệm 80 năm Đề cương về văn hóa Việt Nam” là hoạt động kỷ niệm trên toàn quốc, đặc biệt là những người làm công tác văn hóa, đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ cả nước phát huy giá trị văn hóa, sức mạnh con người Việt Nam. Tuần phim giới thiệu những bộ phim có đề tài, chủ đề về văn hóa, về Chủ tịch Hồ Chí Minh, về đất nước con người Việt Nam, phát hành và phổ biến những bộ phim đặt hàng từ nguồn ngân sách nhà nước phục vụ nhiệm vụ chính trị.

Tuần phim được tổ chức trang trọng, thiết thực, hiệu quả, có sức lan tỏa, gắn kết với các sự kiện văn hóa quan trọng của đất nước nhân dịp đầu năm mới 2023; tạo không khí phân khởi, góp phần cùng cô, bồi đắp niềm tin của nhân dân với Đảng và sự chuyên biến rõ nét trong thi đua thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của ngành văn hóa, của địa phương, cơ quan, đơn vị.

Thời gian diễn ra Tuần phim từ ngày 25 tháng 02 đến ngày 03 tháng 3 năm 2023 trên toàn quốc.

Huyền Thương

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đố vui IQ tiếng Việt cho bé: Ghép các tiếng để tạo thành từ có nghĩa

Đố vui IQ tiếng Việt cho bé: Ghép các tiếng để tạo thành từ có nghĩa

Trong chương trình học tiếng Việt, trẻ sẽ được học kiến thức về từ đơn và từ ghép. Bài đố vui dưới đây là thử thách dành cho bé để kiểm tra kiến thức về từ ghép mà trẻ đã được học ở trường. Hãy dùng sự nhạy bén và cẩn trọng của mình để ghép các tiếng lại với nhau, và tạo thành từ có nghĩa đúng bé nhé!

Đấu giá tranh họa sĩ Đặng Xuân Hòa tại Bonham, Hongkong

Đấu giá tranh họa sĩ Đặng Xuân Hòa tại Bonham, Hongkong

Đặng Xuân Hòa bắt đầu hoạt động nghệ thuật trưởng thành từ những năm 1980 và sang thập niên 1990 đã dần khẳng định được vị thế của mình trong giới hội họa Việt Nam. Nhóm họa sĩ trẻ lên như diều gặp gió lúc bấy giờ gồm Đặng Xuân Hòa, Hồng Việt Dũng, Hà Trí Hiếu, Trần Lương, Phạm Quang Vinh…, nhà thơ Dương Tường đặt tên “The gang of live” cho nhóm gặp thiên thời. Đặng Xuân