Bắt gọn nhóm cướp gồm 13 thanh thiếu niên tại Nghệ An

(VHNT) - Ngày 22/8, Công an Nghệ An đã tạm giữ hình sự 13 nghi can tuổi từ 14 đến 18 với cáo buộc gây ra hơn 20 vụ cướp nhằm vào người buôn bán.

Bắt gọn nhóm cướp gồm 13 thanh thiếu niên tại Nghệ An - 1

Nhóm đối tượng bị bắt giữ

Gần đây trên địa bàn tỉnh Nghệ An, nhiều tiểu thương khi đi giao nhận hàng vào lúc rạng sáng đã bị một nhóm thanh thiếu niên chặn đường; dùng hung khí đe dọa, cướp tiền.

Sau khi thu thập chứng cứ, Công an Nghệ An đã quyết định tạm giữ hình sự 13 nghi can với tuổi đời chỉ từ 14 đến 18 vào ngày 20/8. Trong số này, có nhiều người là học sinh THPT ở Nghệ An.

Theo điều tra, Hoàng Quang Thanh (16 tuổi) và Trương Như Thành Đạt (17 tuổi) là những nghi can cầm đầu nhóm cướp thanh thiếu niên này.

Nhóm này đã thực hiện 23 vụ cướp tài sản, một vụ cướp giật tại thành phố Vinh, huyện Nghi Lộc, thị xã Cửa Lò... Tổng số tiền chiếm đoạt khoảng 15 triệu đồng, được chia nhau để chơi game, tiêu xài cá nhân.

Vụ án vẫn đang được điều tra mở rộng và sẽ sớm đưa ra xét xử để đem lại bình yên cho người dân.

Nguyên Phong

Tin liên quan

Tin mới nhất

MM Mega Market Việt Nam tăng cường nguồn cung, kiểm soát an toàn thực phẩm và triển khai chuỗi khuyến mãi lớn dịp Tết 2026

MM Mega Market Việt Nam tăng cường nguồn cung, kiểm soát an toàn thực phẩm và triển khai chuỗi khuyến mãi lớn dịp Tết 2026

Nhằm đảm bảo nguồn cung ổn định và phục vụ tốt nhu cầu mua sắm tăng cao trong mùa cao điểm cuối năm và Tết Bính Ngọ 2026, MM Mega Market Việt Nam (MMVN) đã chủ động xây dựng kế hoạch dự trữ hàng hóa từ sớm, đồng thời triển khai đồng bộ các giải pháp kiểm soát an toàn thực phẩm và chuỗi chương trình khuyến mãi quy mô lớn trên toàn hệ thống.

Kihasu và hành trình tôn vinh vẻ đẹp “Khả Ái” tại Hoa hậu Du Lịch Việt Nam 2026

Kihasu và hành trình tôn vinh vẻ đẹp “Khả Ái” tại Hoa hậu Du Lịch Việt Nam 2026

Giữa không khí rực rỡ của đêm chung kết Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2026, khoảnh khắc cái tên Phạm Minh Phương được xướng lên cho danh hiệu “Gương mặt Khả Ái” đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc. Đồng hành cùng giải thưởng này là KIHASU – thương hiệu mỹ phẩm collagen Nhật Bản danh tiếng. Với thông điệp làm đẹp bền vững từ nền tảng khoa học, KIHASU đã giúp các thí sinh tỏa sáng

“Mưa đỏ” xuất sắc giành 3 giải Cánh diều Vàng năm 2025

“Mưa đỏ” xuất sắc giành 3 giải Cánh diều Vàng năm 2025

Sau khi phá đổ kỉ lục phòng vé phim Việt, giành được 5 giải thưởng quan trọng tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 24, 5 giải tại Đêm Gala trao giải Ngôi sao xanh lần thứ 12… và mới đây nhất là Giải xuất sắc của Hội Văn học Nghệ thuật chuyên ngành Trung ương tại Giải thưởng Văn học Nghệ thuật năm 2025 của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, phim điện ảnh “Mưa đỏ” ti

Tổ chức Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp Quốc gia “Các di sản Văn hóa Việt Nam”

Tổ chức Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp Quốc gia “Các di sản Văn hóa Việt Nam”

Thực hiện Nghị quyết số 23-NQ/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục xây dựng và phát triển văn học nghệ thuật trong thời kỳ mới. Thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 9 khóa XI về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước, trong đó có nội dung về bảo tồn và phát huy di sản văn hóa. Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức C

ACBT chơi lớn khi hợp tác cùng PVI: Khách mua sản phẩm từ 2.000 đồng vẫn được bảo hiểm lên tới 10 tỷ

ACBT chơi lớn khi hợp tác cùng PVI: Khách mua sản phẩm từ 2.000 đồng vẫn được bảo hiểm lên tới 10 tỷ

Giữa lúc người tiêu dùng ngày càng dè chừng với thực phẩm chế biến sẵn, thương hiệu Ăn Cùng Bà Tuyết (ACBT) bất ngờ “chơi lớn” theo cách không ai ngờ tới: đưa bảo hiểm vào từng sản phẩm. Không phân biệt giá trị sản phẩm lớn hay nhỏ, chỉ từ 2.000 đồng, khách hàng đã được tiếp cận quyền lợi bảo hiểm lên tới 10 tỷ đồng thông qua hợp tác với Bảo hiểm PVI, một động thái đ