Sĩ quan cấp cao của NATO bị bắt vì tình nghi làm gián điệp cho Nga

(VHNT) - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Pháp thông báo, một sĩ quan cấp cao của quân đội Pháp đã bị giam giữ để điều tra vì tình nghi làm gián điệp cho Nga.

Ngày 31/8, hãng AFP đưa tin, một sĩ quan quân đội cấp cao của Pháp bị bắt giữ đóng quân tại một căn cứ của NATO ở Italia và bị nghi ngờ là hoạt động gián điệp cho Nga.

Chính phủ Pháp cũng lên tiếng xác nhận đang điều tra một sĩ quan quân đội cấp cao về một "vi phạm an ninh".

"Điều tôi có thể xác nhận là một sĩ quan cấp cao đang phải đối mặt với các thủ tục pháp lý vì vi phạm an ninh", theo Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Florence Parly.

Sĩ quan cấp cao của NATO bị bắt vì tình nghi làm gián điệp cho Nga - 1

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Pháp Florence Parly

Bà Parly cho biết thêm, các nhà chức trách Pháp đã thực hiện "tất cả các biện pháp bảo vệ cần thiết" để đảm bảo rằng hệ thống tư pháp hiện có thể thực hiện công việc của mình mà không ảnh hưởng đến bí mật nhà nước.

Theo nguồn tin tư pháp cho biết, sĩ quan này bị truy tố và bắt tạm giam với cáo buộc liên quan đến "hoạt động tình báo với một thế lực nước ngoài làm suy yếu lợi ích cơ bản của quốc gia".

Cụ thể là các tội danh "cung cấp thông tin cho một thế lực nước ngoài", "thu thập thông tin gây tổn hại đến lợi ích cơ bản của quốc gia để cung cấp cho một thế lực nước ngoài" và "xâm phạm bí mật quốc phòng".

Đài Europe 1 cho hay sĩ quan trên có cấp hàm trung tá, biết tiếng Nga và bị phát hiện tiếp xúc với một người đàn ông là đặc vụ của GRU, tức cơ quan tình báo quân đội Nga, và bị nghi đã cung cấp các tài liệu nhạy cảm cho phía Nga.

Mai Anh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày Thơ Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày Thơ Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày Thơ Việt Nam do Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với chủ đề “Thành phố này tôi đến tôi yêu” sẽ được diễn ra trong 2 ngày 23-24/2/204 (tức 14 và 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn) tại khuôn viên Tòa nhà Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM, số 81 Trần Quốc Thảo, Quận 3. Đây là lần đầu tiên sự kiện này được đưa vào Chương trình Lễ hội của Thành phố và trở thành m

Tập đoàn Nam Cường nhận bằng khen của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Tập đoàn Nam Cường nhận bằng khen của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Ngày 5/10/2023, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp Đỗ Hồng Quân thay mặt Thường trực Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Văn học nghệ thuật Việt Nam và Bằng khen cho bà Lê Thị Thúy Ngà - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội và tặng Bằng khen cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội vì đã có thà