Tổ chức y tế thế giới khuyến cáo trẻ em từ 12 tuổi trở lên nên đeo khẩu trang

(VHNT) - Hai tổ chức WHO và UNICEFđã đưa ra khuyến cáo đối với việc trẻ em nên đeo khẩu trang để đối phó với đại dịch COVID-19.

Tổ chức y tế thế giới khuyến cáo trẻ em từ 12 tuổi trở lên nên đeo khẩu trang - 1

WHO khuyến cáo về việc trẻ em đeo khẩu trang phòng chống COVID-19

Ngày 21/8, Tổ chức y tế thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) cho biết, trẻ em từ 12 tuổi trở lên đặc biệt nên đeo khẩu trang khi không thể đảm bảo khoảng cách 1m với những người khác và có sự lây lan rộng rãi trong khu vực.

Theo hai tổ chức này, trẻ em có độ tuổi từ 6 đến 11 tuổi có nên đeo khẩu trang hay không phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm: cường độ lây truyền trong khu vực, khả năng sử dụng khẩu trang của trẻ, khả năng tiếp cận với khẩu trang và sự giám sát đầy đủ của người lớn.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp nhất định, có thể khuyến khích trẻ em trong độ tuổi này đeo khẩu trang ở những nơi đông người (có sự giám sát của người lớn), những nơi trẻ em tiếp xúc với người có nhiều bệnh nền.

Dựa trên sự an toàn và lợi ích chung của trẻ, WHO và UNICEF cho hay, trẻ em từ 5 tuổi trở xuống không nên đeo khẩu trang.

Các nghiên cứu cho thấy trẻ lớn hơn có khả năng đóng vai trò tích cực hơn so với trẻ nhỏ trong việc truyền virus SARS-CoV-2 gây dịch bệnh COVID-19.

WHO lần đầu tiên khuyến cáo mọi người đeo khẩu trang nơi công cộng vào ngày 5/6, nhưng chưa ban hành hướng dẫn cụ thể việc này đối với trẻ em.

Theo báo cáo của Reuters, hơn 23 triệu người bị nhiễm COVID-19 trên toàn cầu kể từ khi khởi phát lần đầu tiên ở Trung Quốc vào cuối năm ngoái, khiến 798.997 người đã chết.

Mai Anh

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phim tiểu sử về Đàm Vĩnh Hưng: Có dám kể xấu bản thân mình?

Phim tiểu sử về Đàm Vĩnh Hưng: Có dám kể xấu bản thân mình?

Đàm Vĩnh Hưng - từ anh chàng cắt tóc vô danh đến thương hiệu trong showbiz Việt là một hành trình mồ hôi và nước mắt. Câu chuyện ấy sẽ được bộ đôi đạo diễn Bảo Nhân và Nam Cito kể lại trong bộ phim Hào quang rực rỡ. Chiều 21-3, công ty Tiếng hát Việt của Đàm Vĩnh Hưng và MAR6 Pictures tổ chức họp báo tại TPHCM để công bố dự án phim tiểu sử Hào quang rực rỡ - The King. Phim kể về h

Một sự mất cân đối của phim truyền hình Việt Nam

Một sự mất cân đối của phim truyền hình Việt Nam

Hiện nay, không thể phủ nhận vai trò rất đáng kể của phim truyền hình (PTH) trong việc đem lại sự phong phú về đời sống tinh thần cho số đông công chúng. Có thể chất lượng nghệ thuật của loại phim này chưa thỏa mãn được đòi hỏi của khán giả nhưng người ta vẫn cứ tìm đến. PTH Việt Nam ngày càng chiếm được sự quan tâm nhiều hơn của xã hội. Người ta có đòi hỏi, góp ý, vạch ra n