Thơ lục bát thời 4.0

Thơ lục bát thời 4.0

Trung tuần tháng 8 năm 2022, tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã tôn vinh nhà thơ Đặng Vương Hưng với tác phẩm “Lục bát mỗi ngày” là tập thơ lục bát có số trang nhiều nhất. Tập thơ dầy tới 1248 trang, khổ 16x24cm, gồm 948 bài thì không còn nghi ngờ gì nữa, tác giả là một nhà thơ viết lục bát có nhãn mác, thương hiệu.

Tiếng hoa

Tiếng hoa

(Đọc “Tiếng Mưa”, Thơ Vũ Trần Anh Thư, Nhà xuất bản Hội Nhà văn, 2022)

"Tình ca ban mai" - Bài thơ tặng vợ của Chế Lan Viên

Chế Lan Viên là nhà thơ không làm nhiều thơ tình so với các nhà thơ khác. "Tình ca ban mai" là trường hợp hiếm hoi. Ông làm ít thơ tình, nhưng hay. Bài này có thể nói là một bài thơ tình đặc sắc, chẳng phải chỉ so với các bài khác của ông mà so với thơ tình trong nền thơ hiện đại Việt Nam.

"Nói thật em chỉ thuộc đúng một bài Quốc ca..."

"Ở mặt trận đã hai ba năm, nói thật hôm ấy là lần đầu tôi mới được ngồi bên, ăn cơm, trò chuyện với phụ nữ, nên cũng có phần khí thế và có lẽ bởi thế mà tôi hứng lên, xin đọc một bài thơ tôi sáng tác trước ngày vào mặt trận để tặng lại các anh em làm kỷ niệm trước lúc chia tay..."

Thế Hùng: Tài hoa gặp gỡ sự tử tế

Thế Hùng: Tài hoa gặp gỡ sự tử tế

Trong một sớm đầu thu, tại địa chỉ số 9, đường Nguyễn Đình Chiểu - ngôi nhà chung của nhiều thế hệ các nhà văn Việt Nam đã diễn ra buổi tọa đàm giới thiệu cuốn “Tuyển tập Thế Hùng 2” của vị Tiến sĩ mỹ học, nghệ sĩ Thế Hùng.

“Miền hoa phượng” - cuốn nhật ký tâm hồn

“Miền hoa phượng” - cuốn nhật ký tâm hồn

Vừa qua, Chi hội Nhà văn Việt Nam tại Hải Phòng đã tổ chức giới thiệu một tác phẩm thơ “Miền hoa phượng” của Nhà báo, Luật gia Nguyễn Văn Mạnh hiện đang công tác tại Thời báo văn học nghệ thuật.

Về cuốn sách ảnh - thơ “Theo dấu chân Đại tướng”

Về cuốn sách ảnh - thơ “Theo dấu chân Đại tướng”

Trước khi in thành sách, những bức ảnh có minh hoạ thơ do nhà giáo, nhà báo, nhà thơ Nguyễn Thị Mỹ Dung sáng tác đã ra mắt công chúng qua cuộc triển lãm dưới tiêu đề “Theo dấu chân Đại tướng” do Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tổ chức tại 36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội. Cuộc triển lãm cuốn hút người xem, bởi hình thức khác lạ, lần đầu tiên triển lãm ảnh thời sự mà dưới mỗi bức ảnh

Tuổi ấu thơ của một chiến binh

Tuổi ấu thơ của một chiến binh

Đại tá Lê Hãn - con trai trưởng của Tổng bí thư Lê Duẩn là một sĩ quan quân đội xuất sắc, một chiến binh quả cảm đã từng tham gia nhiều chiến dịch lịch sử của quân đội ta qua hai cuộc kháng chiến: Tây Bắc, Thượng Lào, Điện Biên Phủ và chiến dịch Điện Biên Phủ trên không…

Xuân Trường viết đau thương lên ký ức

Xuân Trường viết đau thương lên ký ức

Với trường ca “Corona”, nhà thơ Xuân Trường dựng lại những thời khắc không thể nào quên của cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, từ đó nhắc nhở trân quý hơn những giá trị của đời sống.

Chùm thơ về thương binh liệt sĩ

Chùm thơ về thương binh liệt sĩ

Thời báo Văn học Nghệ thuật Việt Nam trân trọng giới thiệu tới bạn đọc chùm thơ về thương binh liệt sĩ nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022).