3 sai lầm thường gặp ở người bệnh phổi tắc nghẽn COPD 

Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính COPD là bệnh diễn biến thầm lặng và ngày càng nặng theo thời gian kèm theo đó là sự tăng dần của các đợt cấp dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí tỉ lệ tử vong đứng hàng thứ 3 trên thế giới chỉ sau bệnh tim mạch và tai biến mạch máu não - theo Tổ chức Y tế Thế giới WHO.

Nguyên nhân chính là do người bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính COPD thường chủ quan bỏ qua các triệu chứng của cơ thể, dẫn đến nhiều thói quen chưa đúng trong điều trị căn bệnh này.

1. Chỉ có người hút thuốc mới bị COPD 

Bệnh phổi tắc nghẽn COPD có nguyên nhân chính là do hút thuốc lá nhưng hút thuốc là không phải là nguyên nhân duy nhất của bệnh. Có nhiều yếu tố nguy cơ khác làm tăng khả năng mắc bệnh như di truyền và môi trường, thói quen tự ý dùng thuốc, chủ quan bỏ qua các dấu hiệu cảnh báo bênh, khiến bệnh diễn biến nặng theo thời gian, trở thành bệnh mạn tính, kéo theo các đợt cấp tăng dần, nếu không được cấp cứu kịp thời gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như suy hô hấp, suy tim, tràn khí màng phổi,... thậm chí là tử vong. Do vậy, việc chủ động thăm khám sức khỏe, không bỏ qua các dấu hiệu cảnh báo dù nhỏ nhất nhất từ cơ thể là điều cần thiết. 

2. Sai lầm: Không sử dụng thuốc xịt hít đúng cách

Tất cả các ống hít đều khác nhau, cách để đảm bảo hít đúng cách đó là đọc kỹ hướng dẫn kỹ thuật. 

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, nếu hít vào quá sớm, thì chỉ nhận được 35% liều lượng đầy đủ. Tuy nhiên nếu hít quá muộn, thuốc sẽ bám vào miệng và cổ họng thay vì hít vào phổi. Điều này làm cho thuốc không hiệu quả và gây nguy hiểm và gây ra tác dụng không mong muốn.

3. Lạm dụng thuốc

Các thuốc xịt thuốc hít có tác dụng cắt cơn nhanh chóng. Chỉ sau 1-5 phút xịt các thuốc xịt giãn phế quản, chống viêm corticoid đã cho tác dụng dễ thở ngay tức thì. Chính vì vậy, rất nhiều người bệnh lạm dụng thuốc, tự ýý tăng số lần xịt trong ngày khi có triệu chứng mà không tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sỹ.

Điều này làm tăng tác dụng không mong muốn của thuốc như run chân tay, nhịp tim nhanh, tích nước, loãng xương, mỏng da, hội chứng Cushing,...

4. Giải pháp cho người bệnh phổi tắc nghẽn COPD

Để tránh sự phụ thuộc vào thuốc Tây, giảm số lần sử dụng thuốc xịt thuốc hít và hạn chế mắc những sai lầm hay găp phải. Trên thời sự VTV1 đưa tin về một giải pháp hoàn hảo cho những bệnh nhân hô hấp mạn tính như phổi tắc nghẽn mạn tính COPD: Sản phẩm chứa Cao Lá Hen được chứng minh lâm sàng tại Bệnh viện Nam California và Bệnh viện Y học cổ truyền Việt Nam cho kết quả 96,7% người giảm đờm, ho, khó thở trong vòng 30 ngày sử dụng.  

3 sai lầm thường gặp ở người bệnh phổi tắc nghẽn COPD  - 1

Thoát khỏi nỗi ám ảnh đờm, ho, khó thở mỗi khi trời trở lạnh 3 sai lầm thường gặp ở người bệnh phổi tắc nghẽn COPD  - 2

PGS.TS Đinh Ngọc Sỹ chia sẻ: "Từ lâu Lá Hen đã được coi là “khắc tinh” dùng trong hỗ trợ điều trị các chứng đờm, ho, khó thở, hen suyễn, phổi tắc nghẽn mạn tính COPD. Tác dụng của Lá Hen đã được nhiều nhà khoa học trên thế giới quan tâm, ngày nay, Lá Hen đã được chứng minh có tác dụng chống viêm và chống oxy hóa cực tốt, đánh vào tận gốc căn nguyên của bệnh, từ đó giúp giảm đờm, ho, khó thở, giảm tần xuất tái phát các đợt cấp hen suyễn, viêm phế quản mạn, phổi tác nghẽn mạn tính COPD".

Thoát khỏi nỗi ám ảnh đờm, ho, khó thở mỗi khi ngày một lạnh hơn 

Bác Nguyễn Văn Sảo ở Sóc Sơn, Hà Nội, một bệnh nhân bị COPD lâu năm chia sẻ trên chương trình Khát Vọng Sống – VTV1. 

3 sai lầm thường gặp ở người bệnh phổi tắc nghẽn COPD  - 3

“Năm ngoái thời tiết giao mùa chuyển lạnh tôi ho đến rát cả cổ, đờm đặc mủ quấn chặt lấy họng không sao thở được, người tím tái lả dần đi, cả nhà phải đưa đi bệnh viện bác sĩ cho thở máy kịp thời… Xong đợt ấy nhà tôi tìm kiếm rất nhiều loại cho tôi điều trị, nhưng nhiều loại uống vào tôi đau đầu, mệt mỏi nên tôi bỏ, tốn kém lắm. Cũng may sau đó tôi biết đến một chương trình của VTV tư vấn sử dụng sản phẩm chứa Cao Lá Hen, từ đó căn bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính của tôi bắt đầu có chuyển biến. Tôi để ý thời gian đầu uống tôi ho nhiều, nhưng đờm loãng, thoát khỏi cổ rất nhanh, không bị đặc mủ xanh khiến tôi cũng dễ thở hơn. Bây giờ dùng kiên trì thường xuyên tôi ít khi bị lại, ăn được ngủ được, tinh thần thoải mái, sức khỏe tiến bộ rõ rệt. Đợt còn bệnh nặng đi từ nhà ra cổng đã hụt hơi thở dốc, bây giờ sức khỏe ổn định, tôi đi bộ 6,7 km như hồi thanh niên chỉ là chuyện nhỏ” - Bác Nguyễn Văn Sảo, một bệnh nhân bị COPD lâu năm chia sẻ. 

Minh Hoa 

Bảo Khí Khang là sản phẩm tiên phong chiết xuất từ Cao Lá Hen kết hợp Cao Antidi-COPD, Cốt Khí Củ, đã được chứng minh lâm sàng giúp: 

- Hỗ trợ giảm: đờm, ho, khó thở 

- Hỗ trợ giảm tái phát đợt cấp và biến chứng của bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính COPD 

Nhiều bệnh nhân đã sử dụng Bảo Khí Khang, đa số thấy sức khỏe cải thiện rõ rệt qua 03 giai đoạn: 

- 7-10 ngày đầu: Đờm (đàm) tích tụ lâu ngày ở đường thở bắt đầu loãng ra, đờm nhiều hơn nhưng dễ khạc hơn. Có thể tăng ho để tống đẩy đờm (đàm) ra. Đây là phản xạ tự nhiên và thường kéo dài 2-3 ngày. 

- Sau 2-3 tuần: Phần lớn người bệnh đã dùng Bảo Khí Khang nhận thấy: cải thiện rõ rệt các triệu chứng: Đờm (đàm), ho, khó thở. 

- Sau 3-6 tháng sử dụng: Các cơn ho, khó thở gần như không còn, các đợt cấp giảm hẳn. Sức khỏe cải thiện rõ rệt, có thể làm việc và vui sống bên con cháu .

3 sai lầm thường gặp ở người bệnh phổi tắc nghẽn COPD  - 4

Để biết chi tiết kinh nghiệm điều trị hen suyễn, viêm phế quản mạn, phổi tắc nghẽn mạn tính COPD hiệu quả, bạn đọc liên hệ số điện thoại miễn cước:  1800.0055    

Thông tin chi tiết về sản phẩm Bảo Khí Khang xem tại đây                

3 sai lầm thường gặp ở người bệnh phổi tắc nghẽn COPD  - 5

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. 

Tin liên quan

Tin mới nhất