13/8: Giá vàng vẫn giảm, nhà đầu tư chờ bắt đáy

Giá vàng thế giới hôm nay 13/8 giảm nhẹ, nhiều nhà đầu tư đón cơ hội bắt đáy, chờ làn sóng tăng giá thứ hai.

6h sáng nay, giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.912 USD/ounce, giảm 5 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Giá vàng trong phiên cao nhất là 1.949 USD/ounce.

Vàng thế giới giảm trước thông tin Nga đã trở thành nước đầu tiên trên thế giới chế tạo và đăng ký vaccine chống COVID-19. Hoạt động bán tháo được giới đầu tư lập tức thực hiện để cắt lỗ.

Giá vàng hôm qua 12/8 diễn biến khá thất thường, có lúc giảm tới 5,7%, mức giảm mạnh nhất trong vòng 7 năm và xuống ngưỡng 1.860 USD/ounce nhưng có lúc lại hồi phục nhanh chóng.

Theo các chuyên gia, kỳ vọng vào sự hồi phục nhanh theo hình chữ V của các nền kinh tế trên thế giới sau đại dịch COVID-19 là khá xa vời. Do đó, vẫn còn nhiều yếu tố hỗ trợ cho triển vọng của vàng. Tuy nhiên, về ngắn hạn, vàng có thể vẫn chịu áp lực giảm.

Giá vàng trong nước chốt phiên giao dịch 12/8, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 53,3 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,90 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 52,56 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,4 triệu đồng/lượng (bán ra).

PV

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Cảm nhận về thơ Đặng Quốc Việt

Cảm nhận về thơ Đặng Quốc Việt

Nhà thơ Đặng Quốc Việt tuổi Đinh Hợi, là hội viên Hội Nhà văn Hà Nội. Tôi quen biết anh năm 2018, ngày cùng nhau học lớp Bồi dưỡng viết văn Nguyễn Du khóa 12. Hai anh em sêm sêm tuổi nhau, cùng lớn lên gần hai bờ sông Ninh quê hương. Anh sống chất phác, hiền lành, dễ hòa đồng nên được nhiều bạn bè quý trọng. Anh phát lộ năng khiếu thơ khá sớm.

Đọc thơ tuyển Nguyễn Đắc Lập

Đọc thơ tuyển Nguyễn Đắc Lập

Nhiều năm nay, nghĩ đến đời sống văn chương thơ phú, tôi hay nghĩ đến những số phận dường như do cuộc sống trên quê hương xứ sở đầy gian khổ đau thương và thật nhiều sóng gió đã đưa đến với thơ, trở thành nhà thơ. Nguyễn Đắc Lập là một phận thơ như vậy.