Giá vàng hôm nay: Vụt tăng mạnh chốc lát rồi cắm đầu lao dốc thảm

Giá vàng vụt tăng mạnh mẽ sau quyết sách của Fed nhưng rồi quay đầu lao xuống dốc ngay sau đó.

Thời điểm 8h50 sáng nay ngày 22/9 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới đứng ở mức 1.659 USD/ounce, giảm 5 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua.

Đêm qua theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới tăng dựng đứng lên mức 1.688 USD/ounce. Tuy nhiên, mức giá này chỉ giữ được trong vòng vài giờ, sau đó vàng quay đầu lao dốc về mức giá như hiện tại.

Giá quý kim tăng vọt đêm qua sau khi thị trường đón nhận thông tin Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) công bố tăng thêm lãi suất 0,75 điểm %, đánh dấu lần thứ 5 ngân hàng trưng ương Mỹ tăng lãi suất trong năm 2022. Đây là phạm vi lãi suất cao nhất kể từ đầu năm 2008 là từ 3%-3,25% trong nỗ lực giảm lạm phát giá đang có vấn đề.

Các quan chức Fed cũng phát tín hiệu sẽ tiếp tục tăng lãi suất cho đến khi lãi suất quỹ liên bang chạm mức 4,6% vào năm 2023. 

Ông Powell cũng nói rằng Fed có thể sẽ tăng thêm 125 điểm cơ bản trong năm nay, bao gồm mức tăng 75 điểm cơ bản vào tháng 11 và 50 điểm khác vào tháng 12. Tuy nhiên, các mức tăng lãi suất tiếp theo sẽ phụ thuộc vào dữ liệu lạm phát và việc làm được công bố trước các cuộc họp chính sách.

Không chỉ có Fed, các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới đang đồng loạt thắt chặt chính sách để đối phó với áp lực giá cả đang tăng nhanh. Kể từ đầu năm đến nay, đã có khoảng 90 ngân hàng trung ương tăng lãi suất, trong đó một nửa đã tăng ít nhất 75 điểm cơ bản mỗi lần.

Trong bối cảnh đó, Chiến lược gia hàng hóa cấp cao Daniel Hynes của ANZ cho rằng, sức mạnh của đồng USD sẽ tồn tại lâu và chắc chắn gây áp lực lên giá vàng. Ông Hynes nhấn mạnh: "Nhu cầu giảm bất chấp rủi ro địa chính trị gia tăng và bối cảnh kinh tế xấu đi. Về mặt kỹ thuật, xu hướng giảm giá có thể kéo dài. Việc phá vỡ mức 1.675 USD/ounce cho thấy, giá vàng có thể giảm xuống 1.600 USD/ounce".

Giá vàng hôm nay: Vụt tăng mạnh chốc lát rồi cắm đầu lao dốc thảm - 1

Giá vàng lao dốc

Ở thị trường trong nước, mở cửa phiên giao dịch sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 65,85-66,67 triệu đồng/lượng, giảm 200.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm trước. 

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 65,8-66,55 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 65,85-66,6 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng chiều mua vào và 100.000 đồng/lượng chiều bán ra so với chốt phiên gần nhất.

Theo Nguyễn Bình

Tin liên quan

Tin mới nhất

Người đẹp Nelly Korda hướng đến đại sảnh danh vọng LPGA

Người đẹp Nelly Korda hướng đến đại sảnh danh vọng LPGA

(Tin thể thao, tin golf) Cô gái xinh đẹp người Mỹ Nelly Korda đã xuất sắc giành chức vô địch US Women's Open 2026 sau màn kết thúc đầy kịch tính trên sân khấu Riviera Country Club (California, Mỹ). Đây cũng là chiếc cúp major thứ 2 liên tiếp mà cô có được trong mùa giải năm nay.

Bộ GD&ĐT:

Bộ GD&ĐT: "Đáp án đề văn sẽ mở"

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng cho biết, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026, với những ý kiến trái chiều về đề thi, đặc biệt là đề Ngữ văn, cần chờ kết quả chấm thi và phổ điểm chính thức để có đánh giá đầy đủ, toàn diện và khách quan về độ khó, dễ của đề. Chấm thi sẽ tôn trọng quan điểm của thí sinh, kể cả khi các em đưa ra ý kiến phản biện nội dung đề thi.

Giao bổ sung kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách trung ương cho các bộ, địa phương thực hiện chương trình MTQG về văn hóa

Giao bổ sung kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách trung ương cho các bộ, địa phương thực hiện chương trình MTQG về văn hóa

Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng vừa ký Quyết định số 1039/QĐ-TTg về việc giao bổ sung dự toán ngân sách trung ương, kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách trung ương cho các bộ, cơ quan trung ương, UBND các tỉnh, thành phố thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia, phòng chống ma túy đến năm 2030 và Chương trình mục tiêu quốc gia về phát triển văn hóa giai đoạn 2025-2035, giai đoạn I từ năm

Khi cây bút trở thành nơi trú ẩn

Khi cây bút trở thành nơi trú ẩn

Trước khi được độc giả toàn thế giới biết đến rộng rãi qua hai cuốn sách bán chạy Dám bị ghét và Dám hạnh phúc, Fumitake Koga đã dành nhiều năm sống bằng nghề viết bằng những cuộc vật lộn riêng tư với ngôn từ. Với Nhấc bút lên trong đêm cô đơn, ông viết cuốn sách như một món quà dành tặng cho chính mình ở tuổi 13, và cho tất cả những ai đang lạc lối, khao khát được thấu hiểu