Đến để yêu mùa thu của Hà Nội

Với chủ đề “Thu Hà Nội - Đến để yêu”, Festival Thu Hà Nội năm 2023 sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 29/9 - 1/10 tại khu vực không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm và một số quận, huyện trên địa bàn thành phố, đây là dịp để quảng bá những nét đẹp, giá trị riêng có của Hà Nội đến với du khách trong nước, bạn bè quốc tế.

Đối với những người đã từng một lần ghé thăm hay có thời gian gắn bó với Hà Nội có lẽ đều hiểu được rằng không phải ngẫu nhiên mùa Thu được mệnh danh là mùa đẹp nhất trong năm. Nó là mùa của giọt nắng vàng và cơn gió mát, khiến người ta thoải mái hơn, nhẹ nhàng hơn và “yêu” nhau hơn.

Festival Thu Hà Nội năm 2023 đem tới một câu chuyện, một không gian mùa Thu Hà Nội với gam màu ấm áp, những con phố yên bình và cả những nét văn hóa chỉ có riêng vào mùa Thu của Thủ Đô. Một mùa Thu Hà Nội như thế, đầy hoài niệm và đẹp đẽ khiến cho người ta muốn đến, muốn khám phá và muốn yêu hơn mảnh đất nghìn năm văn hiến.

Đến để yêu mùa thu của Hà Nội - 1

Ảnh minh họa

Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội là đơn vị chủ trì thực hiện Festival Thu Hà Nội 2023. Sự kiện sẽ diễn ra với các nhiều hoạt động như: Chương trình nghệ thuật “Thu Hà Nội”; 150 gian hàng giới thiệu các sản phẩm du lịch, điểm đến du lịch tiêu biểu, làng nghề; Diễu hành, trình diễn của một số quận huyện; Tổ chức đám cưới xưa, dân vũ, trình diễn thời trang áo dài; Diễu hành xích lô du lịch, xe đạp, xe bus 2 tầng; Triển lãm ảnh Sắc thu Hà Nội…

Hà Nội cũng sẽ tổ chức hoạt động diễu hành, trình diễn của một số quận huyện (múa lân sư rồng của huyện Thanh Oai, rước đèn trung thu của huyện Sơn Tây, trình diễn diều Đông Anh, hoa Mê Linh, trình diễn múa rối cạn Tế Tiêu - Mỹ Đức, giới thiệu nghệ thuật chế biến và thưởng thức trà sen Hồ Tây...).

Đến để yêu mùa thu của Hà Nội - 2

Lễ hội diễn ra tại khu vực không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm và một số quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Festival Thu Hà Nội được thực hiện nhằm tôn vinh, quảng bá các điểm đến, các sản phẩm du lịch vào thời điểm mùa thu Hà Nội. Chính những nét độc đáo trong giá trị bản sắc văn hóa là đòn bẩy giúp phát triển ngành du lịch Hà Nội trong tương lai. Sự kiện hứa hẹn là sự giao thoa sống động giữa truyền thống và hiện đại, trải nghiệm những sắc màu nghệ thuật hấp dẫn của văn hoá Hà Nội, văn hoá Việt Nam và các quốc gia trên thế giới, đắm mình trong không gian cổ kính của Hà Nội nghìn năm văn hiến nhưng sáng bừng sức sống của một đô thị xanh, thân thiện với môi trường và phát triển bền vững.

Bạch Dương

Tin liên quan

Tin mới nhất

Vì sao lại có cầu vồng?

Vì sao lại có cầu vồng?

Cầu vồng là một trong những hiện tượng tự nhiên đẹp nhất mà chúng ta có thể thấy sau những cơn mưa lớn vào ban ngày. Nhưng cầu vồng được hình thành như thế nào?