Đường sắt Bắc – Nam chạy lại 2 đôi tàu từ 5/11

Từ ngày 5/11, đôi tàu Thống nhất SE5/SE6 sẽ chạy lại để đảm bảo nhu cầu đi lại của hành khách trên các ga dọc tuyến đường sắt từ ga Hà Nội đến ga Sài Gòn và ngược lại.

Ngày 3/11,Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội cho biết, từ ngày 5/11/2020 chạy lại đôi tàu Thống nhất SE5/SE6 để đảm bảo nhu cầu đi lại của hành khách trên các ga dọc tuyến đường sắt từ ga Hà Nội đến ga Sài Gòn và ngược lại.

Theo đó tàu SE5 xuất phát ga Hà Nội lúc 8h50, đến ga Sài Gòn lúc 18h55. Tàu SE6 xuất phát ga Sài Gòn lúc 8h40, đến ga Hà Nội lúc 19h12.

Đường sắt Bắc – Nam chạy lại 2 đôi tàu từ 5/11 - 1 Đường sắt Bắc – Nam chạy lại 2 đôi tàu từ 5/11. Ảnh minh họa

Như vậy, từ ngày 5/11, trên tuyến đường sắt Bắc - Nam hằng ngày có 4 đôi tàu khách Thống nhất chạy suốt Hà Nội - Sài Gòn và ngược lại gồm: SE1/SE2, SE3/SE4, SE5/SE6 và SE7/SE8.

Trước đó, do các cơn bão số 8, 9 liên tiếp, ngành Đường sắt phải tạm dừng một số đôi tàu khách Thống nhất, trong đó có đôi tàu SE5/SE6.

Ngoài ra, ngành Đường sắt tổ chức chạy thêm một số đoàn tàu trong tháng 11 nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách. Cụ thể, tuyến Hà Nội - Lào Cai, ngoài tàu SP3 xuất phát ga Hà Nội lúc 22h00 các ngày thứ 5, thứ 6 hàng tuần, chạy thêm tàu SP1 xuất phát lúc 21h35 ngày 6/11. Tuyến Sài Gòn - Nha Trang, chạy thêm tàu SNT8 xuất phát ga Sài Gòn lúc 19h50 ngày 16/10, đến ga Nha Trang lúc 05h50.

Ngành Đường sắt cũng công bố giảm 20% giá vé các đoàn tàu khách Thống nhất SE1/SE2, SE3/SE4, SE5/SE6, SE7/SE8 và tàu tuyến Sài Gòn - Đà Nẵng SE21/SE22 cho hành khách đi, đến các ga khu vực miền Trung gồm: ga Quảng Ngãi, ga Núi Thành, Tam Kỳ, Phú Cang, Trà Kiệu (Quảng Nam), ga Đà Nẵng, ga Huế, ga Đông Hà, ga Mỹ Đức, Đồng Hới, Minh Lệ, Đồng Lê (tỉnh Quảng Bình), ga Hương Phố, Yên Trung (tỉnh Hà Tĩnh) từ ngày 30/10/2020 đến hết ngày 15/11/2020./.

Theo Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam None

Tin liên quan

Tin mới nhất

“Thiên thu huyết lệ” -  Thêm một cố gắng giải mã vụ kỳ án hồ Dâm Đàm

“Thiên thu huyết lệ” - Thêm một cố gắng giải mã vụ kỳ án hồ Dâm Đàm

Vụ án “Thái sư hóa hổ” là một kì án trong lịch sử Việt Nam. Người bị kết tội hóa hổ âm mưu giết vua là vị trạng nguyên khai khoa, đang giữ chức Thái sư đầu triều Lê Văn Thịnh. Một vụ án kinh thiên động địa! Cứ vào tội danh âm mưu giết vua, Thái sư đáng bị kết tội “chu di cửu tộc”. Nhưng thực tế thì sao? Một loạt các câu hỏi đặt ra mà chưa có lời giải đáp thỏa đáng.

Một tiểu thuyết sinh động, hấp dẫn về ngày 30/4

Một tiểu thuyết sinh động, hấp dẫn về ngày 30/4

Nguyễn Đình San vừa cho ra mắt bạn đọc cuốn tiểu thuyết lịch sử “Sụp đổ” do NXB Hội Nhà văn ấn hành đang được bạn đọc đón nhận. Sách mới ra nhưng lượng phát hành đã rất khả quan. Chúng tôi có cuộc phỏng vấn tác giả về sự ra đời cuốn tiểu thuyết này.

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam - thử thách và giải pháp

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam - thử thách và giải pháp

Nền tảng tư tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam là chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh. Đây là hệ thống quan điểm và tư tưởng khoa học, cách mạng và nhân văn, là kim chỉ nam cho hành động và quyết sách của Đảng. Trong giai đoạn hiện nay, nền tảng tư tưởng của Đảng đang đứng trước nhiều thách thức và nguy cơ, do đó cần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, nghĩa là b

Ra mắt bản dịch tiếng Việt tác phẩm “Cuốn sách Hoang dã” của nhà văn Mexico Juan Villoro

Ra mắt bản dịch tiếng Việt tác phẩm “Cuốn sách Hoang dã” của nhà văn Mexico Juan Villoro

“Cuốn sách Hoang dã” của tác giả Juan Villoro là một tác phẩm dành cho thiếu nhi và thanh thiếu niên đạt thành công vang dội trên thế giới. Nhân dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Mexico (19/5/1975-19/5/2025), Nhã Nam cùng Đại sứ quán Mexico tại Việt Nam và Khoa tiếng Tây Ban Nha – Trường Đại học Hà Nội tổ chức sự kiện ra mắt bản dịch tiếng Việt tác phẩm “Cuốn sách Ho