Tôn vinh giá trị gia đình qua chuỗi sự kiện “Nhà mình thích ở bên nhau”

Hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, Công ty cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam tổ chức chuỗi sự kiện “Nhà mình thích ở bên nhau” từ ngày 23 đến 30/6.

Chuỗi sự kiện "Nhà mình thích ở bên nhau" dành cho cả ba mẹ và các con với các hoạt động chính: Cuộc thi vẽ tranh và triển lãm chủ đề gia đình; Booktour Nhà mình thích ở bên nhau: đọc sách và workshop chủ đề gia đình; Talkshow Gia đình đa thế hệ: Khi Gen X, Gen Y và Gen Z là người một nhà.

Cuộc thi vẽ tranh và triển lãm chủ đề gia đình là dịp để các bạn nhỏ và cha mẹ có thể thỏa sức sáng tạo với giấy và bút màu, với đề tài vẽ người thân, vẽ những niềm vui, những kỷ niệm đáng nhớ của nhà mình. 25 tranh ấn tượng nhất sẽ được triển lãm tại Lotte Mall Tây Hồ (272 Võ Chí Công, Hà Nội) từ ngày 23 đến 30/6.

Tôn vinh giá trị gia đình qua chuỗi sự kiện “Nhà mình thích ở bên nhau” - 1

Không gian tổ chức triển lãm.

Trong sự kiện khai mạc triển lãm, Ban Tổ chức sẽ giới thiệu Tủ sách Gia đình với những cuốn sách kinh điển có sức sống lâu bền trên thế giới và cả sách được viết và minh họa bởi các tác giả, họa sĩ Việt Nam về chủ đề quan trọng này.

Tủ sách Gia đình gồm những cuốn sách hấp dẫn và ý nghĩa dành cho mọi lứa tuổi như: “Con yêu bố chừng nào”, “Làn hơi ấm – Cái mũi đen”, “Ở nơi quỷ sứ giặc non”, “Vì con yêu mẹ”, “Nhà mình thích ở bên nhau”, “Nhỡ bố ở quá xa”, “Đường về nhà”, “Mãi yêu con”, “Voi con tìm mẹ”, “Thế mới là Tết”, “Mẹ yêu ai nhất?”, “Trong vòng tay mẹ”, “Ngày xưa của con”…

Tôn vinh giá trị gia đình qua chuỗi sự kiện “Nhà mình thích ở bên nhau” - 2

Tác phẩm được trưng bày trong triển lãm.

Tiếp nối sự kiện khai mạc triển lãm là buổi booktour, tại đây, các độc giả nhỏ sẽ được nghe các biên tập viên sách thiếu nhi Nhã Nam đọc những cuốn sách thú vị và ý nghĩa về tình cảm gia đình. Booktour cũng dành cho bố mẹ và các con khoảng thời gian quý giá bên nhau cùng tham gia những hoạt động sáng tạo về chủ đề gia đình.

Bên cạnh đó, cuốn sách “Ai ai cũng tính”, tác phẩm đoạt Giải thưởng Văn học Thiếu nhi và Thanh thiếu niên Bắc Âu 2019 và là một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại của Na Uy cũng được giới thiệu tại đây.

Tôn vinh giá trị gia đình qua chuỗi sự kiện “Nhà mình thích ở bên nhau” - 3

Talkshow “Gia đình đa thế hệ: Khi Gen X, Gen Y và Gen Z là người một nhà” với sự tham gia của Biên tập viên Nguyễn Hoàng Diệu Thủy, tác giả Lam Minh, nhà văn Hiền Trang sẽ diễn ra tối 28/6.

Với những chia sẻ từ các khách mời là các chuyên gia giàu kinh nghiệm, talkshow mang tới những trao đổi về khái niệm gia đình đa hệ và tầm quan trọng của nó trong xã hội hiện đại; tạo cơ hội để các gia đình chia sẻ và học hỏi lẫn nhau về cách duy trì mối quan hệ gia đình bền vững; đồng thời nâng cao nhận thức cộng đồng về sự đa dạng và tính đa hệ trong gia đình, góp phần xây dựng xã hội đa dạng và hòa hợp hơn.

Ban Tổ chức hy vọng chuỗi sự kiện này sẽ góp phần tôn vinh giá trị gia đình, tạo không gian ấm cúng để lắng nghe và chia sẻ câu chuyện của mọi nhà, cùng cha mẹ thảo luận cách nuôi dạy con, và mang những cuốn sách ý nghĩa về tình cảm gia đình đến với các bạn nhỏ.

Huyền Thương

Tin liên quan

Tin mới nhất

“Có một mái đầu bạc” - Bài hát đầy yêu thương, tự hào với nhà lãnh đạo được nhân dân vô cùng yêu quý: Đồng chí Nguyễn Phú Trọng

“Có một mái đầu bạc” - Bài hát đầy yêu thương, tự hào với nhà lãnh đạo được nhân dân vô cùng yêu quý: Đồng chí Nguyễn Phú Trọng

Bài hát cất lên, lập tức làm xao động trái tim bao người. Thế nhưng rồi theo nguyên tắc khi mời đồng chí Tổng Bí thư “thông qua” tiết mục, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đón nhận và biểu dương thành quả sáng tạo nghệ thuật của nhạc sĩ sáng tác và nghệ sĩ biểu diễn, nhưng với bản tính khiêm tốn, giản dị và hiền hoà của mình, ông đề nghị cứ để đấy làm kỷ niệm, chứ chưa sử