Tình người Việt

(Arttimes) - Bài thơ "Tình người Việt" của NSƯT Lê Chức phản ánh chân thực tình hình dịch bệnh COVID-19 ở nước ra hiện nay. Đây cũng là lúc tình người, tình đồng bào, đặc biệt là những người đang ở tuyến đầu chống dịch được bộc lộ và khắc họa đầy xúc động.

Có những giọt nước mắt chẩy ngược vào trong

Sang chấn nghẹn ngào không thành tiếng

Người Mẹ áo trắng, kính chắn mặt nói trên “ti vi”

Con 18 tháng ngoài màn hình khóc theo đòi bế

 

- “Con có biết Mẹ một ngày mấy lần “vắt sữa”

Đau tức lồng ngực giọt trắng tinh nguyên

Nhưng Mẹ đang ở cùng với mọi người

Đông hơn Nhà ta – và đang cần Mẹ!

 

Bạn gái Cậu Bác sĩ trẻ đón nhận thế nào ?!

Bức ảnh Chàng cạo đầu xuống tóc

Để không vướng khi mặc bộ bảo hộ

Trọn ngày mồ hôi phồng rộp đẫm lưng

 

Những Nghệ sĩ biểu diễn – 15 tháng Sân Khấu “tối đèn”

Chỉ còn chút lương ngặt nghèo toan tính

Vẫn góp chút nhỏ nhoi “áo lành…”

Cho Đồng bào máu thịt nơi Tâm dịch

 

Trung úy Công an chào Đoàn xe biển số Quảng Ninh

Chở đầy các Thiên thần áo trắng

Đã để lại tất cả ở phía sau

Áo quần bảo hộ mặt khuất khẩu trang

1 Tư thế Chào – khắc dấu Thời gian!

 

Số lần bản tin nhiều lên

Số ca tăng nhiều lên = Người tử vong dần thêm!

Các cuộc họp trực tuyến một ngày mấy lần

Chủ tịch Nước. Thủ tướng cùng đến tận nơi …

Chung chân đứng trong tuyến đầu chống “giặc”

 

“Nỗi lo này không còn của riêng ai”

Covid lơ lửng trong không trung mọi lúc

Bắt gặp những Con Người kiên định

Chan chứa Tình biết nhân chia yêu thương!

 

Vọng về lần xưa Tổ tiên linh thiêng

“Bầu ơi … thương lấy Bí cùng”!

100 triệu Con tim chung tay buộc giàn chống đỡ

Vững vàng Tâm thế. Trí tuệ. Chung thủy … Việt Nam.

HN, 30.05.2021

L.C

 

Lê Chức

Tin liên quan

Tin mới nhất

iPhone 5C bất ngờ hot trở lại nhờ Gen Z

iPhone 5C bất ngờ hot trở lại nhờ Gen Z

Sau hơn một thập kỷ ra mắt, iPhone 5C bất ngờ trở lại trên mạng xã hội khi thế hệ Gen Z tìm kiếm trải nghiệm khác biệt từ thiết kế, camera đến cảm giác sử dụng.

Ngọn lửa hồng ấm trong mỗi ngôi nhà (Ấn tượng đọc “Đèn nhỏ trong nhà riêng”, tiểu thuyết của Hồng Hà, Nxb Hội Nhà văn, 2024)

Ngọn lửa hồng ấm trong mỗi ngôi nhà (Ấn tượng đọc “Đèn nhỏ trong nhà riêng”, tiểu thuyết của Hồng Hà, Nxb Hội Nhà văn, 2024)

“Không có mặt trời thì hoa không nở. Không có tình yêu thì không có hạnh phúc. Không có phụ nữ thì không có tình yêu. Không có người mẹ thì nhà thơ và anh hùng đều không có” (M. Gorki). Người ta thường nói, phụ nữ là một nửa thế giới. Nhưng viết về phụ nữ là viết về cả thế giới.

Chắp cánh cho những tài năng diễn giả nhí qua cuộc thi “Oanh Vàng Kể Chuyện” năm 2025

Chắp cánh cho những tài năng diễn giả nhí qua cuộc thi “Oanh Vàng Kể Chuyện” năm 2025

Ngày 11/4, tại Hà Nội, sân khấu vòng chung kết Cuộc thi Tìm kiếm Ngôi sao Diễn giả Nhí toàn quốc “Oanh Vàng Kể Chuyện” năm 2025 chính thức sáng đèn, đánh dấu khoảnh khắc những giọng kể giàu cảm xúc nhất hội tụ. Qua nhiều vòng thi, các thí sinh xuất sắc đã bước vào chặng đua cuối cùng – nơi tài năng, bản lĩnh và tình yêu với nghệ thuật kể chuyện được thăng hoa và ngôi vị cao nhất

Làng chạy bộ Hà Nội háo hức cuộc đua

Làng chạy bộ Hà Nội háo hức cuộc đua "Chén Tây" cuối tuần

(Tin thể thao) Tháng 4 về, không khí của cộng đồng chạy bộ Thủ đô lại trở nên nóng hơn bao giờ hết. Với nhiều hội nhóm, diễn đàn, từ khóa hot được các runner rỉ tai nhau không phải là "Pace bao nhiêu?", hay "chạy ở đâu", mà là một mục tiêu đầy hóm hỉnh nhưng cũng rất thách thức: Cuối tuần này đi "Chén Tây"!