"Tuyến đầu sự sống hồi sinh" - Ca khúc hưởng ứng cuộc chiến chống đại dịch Covid-19

Tác phẩm âm nhạc hưởng ứng cuộc thi sáng tác ca khúc về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam.

Bằng những ca từ ngọt ngào, tự hào rất mãnh liệt, 2 tác giả là đồng nghiệp với nhau, họ cùng công tác tại báo Pháp luật Việt Nam đó là nhà báo Nguyễn Mạnh Hùng là Phó trưởng VP đại diện Đông Nam Bộ tại Đồng Nai và nhà báo Phạm Quốc Cường - Tổng Thư ký tòa soạn Pháp luật Plus muốn gửi gắm lời động viên khích lệ quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19 của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta.

"Tuyến đầu sự sống hồi sinh" - Ca khúc hưởng ứng cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 - 1

Chú thích ảnh

Ca khúc này đã được phát sóng trên Kênh VOV giao thông vào thời điểm giữa tháng 9/2021 vừa qua như một lời tri ân, cổ vũ cùng các y bác sĩ, các chiến sĩ ở tâm dịch TP Hồ Chí Minh và các địa phương trên cả nước.

Qua bài hát này, hai tác giả nêu bật sự khó khăn, gian khổ nơi tuyến đầu của cuộc chiến chống dịch bệnh đầy cam go, cũng như tôn vinh những hy sinh, mất mát của những con người ngành Y với tâm đức cao đẹp đang nỗ lực mang lại sự sống hồi sinh cho con người nơi tâm dịch.

Bài hát này cũng nói lên lời động viên, sẻ chia và tiếng lòng đồng cảm, nghĩa tình đồng bào giữa lúc đại dịch lan rộng và không trừ một ai. Ca khúc "Tuyến đầu - Sự sống hồi sinh" cũng được phát trên các kênh Youtube và đã thu hút hàng ngàn lượt truy cập với độ lan tỏa rộng rãi, nhanh chóng, trở thành món quà tinh thần đối với nhiều thế hệ, với nhiều tầng lớp trong xã hội.

Là một trong những ca sĩ có cơ may tiếp cận đầu tiên với ca khúc "Tuyến đầu - Sự sống hồi sinh", An Lê nhanh chóng bị cuốn hút bởi ca từ trong sáng, sôi nổi và giai điệu tươi vui, lạc quan, dễ đi vào lòng người. Chính vì thế khi có dịp thể hiện ca khúc này, An Lê cũng rất vui và cố gắng tìm cách thể hiện tốt nhất có thể trong điều kiện hết sức khó khăn của mùa dịch bệnh. Bài hát "Tuyến đầu - Sự sống hồi sinh" dự thi sáng tác “Ca khúc nơi tuyến đầu”.

Được biết, trong thời gian qua, ca sĩ An Lê đã có nhiều hoạt động thiện nguyện, nhưng chị vẫn rất tâm đắc với những ca từ trong bài hát "Tuyến đầu - Sự sống hồi sinh" như một lời chia sẻ với những khó khăn, vất vả và gửi lời tri ân gửi đến những lực lượng ở tuyến đầu đang từng phút giây chống chọi với dịch bệnh. Điều An Lê quan tâm cũng

chính là chủ đề, nội dung chính của ca khúc này. Vì vậy, An Lê rất đồng cảm với các tác giả viết lời và luôn ủng hộ hết mình với những hoạt động văn hóa – nghệ thuật nhằm cổ vũ, động viên cho mọi ngành, mọi nhà, mọi giới… để giữ vững niềm tin vào cuộc sống

None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Doanh nhân cựu chiến binh Nguyễn Hữu Đường: Gây khó dễ làm nhà ở xã hội là có tội với dân, với nước

Doanh nhân cựu chiến binh Nguyễn Hữu Đường: Gây khó dễ làm nhà ở xã hội là có tội với dân, với nước

Từ năm 2015, nhận thức rõ sự lép vế, thua cuộc ngay trên sân nhà của hệ thống trung tâm thương mại Việt Nam trong bối cảnh các ông chủ lớn nước ngooài đã lấn sân và nắm giữ vai trò chi phối, đưa hàng nước ngoài chiếm lĩnh thị trường khiến cho hàng hóa Việt Nam, nhất là hàng hóa nông sản, thực phẩm sản xuất khó tiêu thụ, tác động đến cuộc sống bấp bênh của hàng triệu hộ nông d