Dư âm Liveshow “Ngọn lửa nhiệt huyết truyền cảm hứng”

Trong đêm thu đầu tháng mười tuyệt đẹp, khi những ngày hè oi nồng đã qua nhường chỗ mùa thu Hà Nội dịu nhẹ với không khí trong trẻo lãng đãng sương, Luật sư, doanh nhân Phạm Hồng Điệp đem đến cho đông đảo doanh nhân và khán giả thủ đô trải nghiệm âm nhạc thú vị tại sân khấu Nhà hát Lớn Hà Nội cổ kính nghiêm trang mà vẫn đầy chất nghệ với dàn nhạc bán cổ điển (semi-classic) bề thế.

Đạo diễn âm nhạc của liveshow là nhạc sĩ Đỗ Hoàng Linh, nhạc sĩ Trần Lưu Hoàng. Liveshow có sự tham gia của các nghệ sĩ: Xuân Bình, Ngọc Tuyết, Bùi Ngọc Thành, Ngọc Sơn, Quách Đức, khách mời có nghệ sĩ saxophone Quyền Thiện Đắc, các ca sĩ Lê Xuân Hảo, Anh Phong, Bích Liên, Thùy Anh, Sơn Bách, Tuấn Anh… đều thể hiện rất cảm xúc những tiết mục trong chương trình nghệ thuật đặc biệt này.

Dư âm Liveshow “Ngọn lửa nhiệt huyết truyền cảm hứng” - 1

Liveshow được đầu tư kỹ lưỡng với dàn nhạc bán cổ điển bề thế

Không trang trí sân khấu, ánh sáng cầu kỳ, chỉ duy nhất màn hình led trình chiếu các video clip art về Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền, về quê hương Hải Phòng và những nơi Luật sư, doanh nhân Phạm Hồng Điệp từng qua để minh họa cho các tiết mục. Mọi thứ được tối giản dành chỗ cho dàn nhạc và các nghệ sĩ biểu diễn. “Ngọn lửa nhiệt huyết truyền cảm hứng” dường như muốn khán giả tập trung hơn vào phần âm nhạc và những thông điệp các tác phẩm gửi gắm. Không phụ lòng đạo diễn chương trình, liveshow được đầu tư âm thanh kỹ lưỡng đem đến trải nghiệm âm nhạc thực sự thú vị. Các nghệ sĩ trình diễn cùng dàn nhạc bán cổ điển hoành tráng, sang trọng trên sân khấu, nhờ dàn nhạc mà từng thanh âm, điệu thức của ca khúc trở nên “đã tai” hơn, lãng mạn hơn, cảm xúc được thổi bùng hơn.

Dư âm Liveshow “Ngọn lửa nhiệt huyết truyền cảm hứng” - 2

Đông đảo doanh nhân và khán giả Thủ đô tới thưởng thức liveshow.

Chương trình gồm 6 phần: Mở màn, Trái tim đất mẹ, Nhiệt huyết lửa tim, Biển xanh hạnh phúc, Hạt ngọc tình yêu, Vỹ Thanh với 2 liên khúc cùng 13 tiết mục. Điều đặc biệt là các tác phẩm đều được phổ nhạc từ thơ của Luật sư, doanh nhân Phạm Hồng Điệp sáng tác.

Dư âm Liveshow “Ngọn lửa nhiệt huyết truyền cảm hứng” - 3

Các tác phẩm trong chương trình đều được phổ nhạc từ thơ của Luật sư, doanh nhân Phạm Hồng Điệp.

Xuất thân từ anh lính bộ đội cụ Hồ, với trái tim đầy nhiệt huyết, Phạm Hồng Điệp trở về dựng xây quê hương Hải Phòng, kiến tạo nên những khu công nghiệp xanh. Là doanh nhân, là luật sư, nhà hoạt động môi trường, là chuyên gia kinh tế và đồng anh rất yêu văn học nghệ thuật, dành nhiều thời gian, tâm huyết cho sáng tác thơ. Như nhà thơ Vũ Trọng Thái mệnh danh anh thực sự là “Người truyền cảm hứng”.

Các ca khúc nối tiếp nhau về những ân tình của mẹ của quê hương, về những ký ức tuổi học trò tình bạn gắn kết, cháy bỏng đến tận hôm nay. Cả những ân tình của Đại tướng (anh từng vinh dự được Đại tướng Võ Nguyên Giáp gửi thư khen ngợi và được sắp xếp gặp mặt Đại tướng), về những nẻo đường anh qua. Các ca khúc thể hiện tâm hồn người trai đất Cảng, về cuộc sống của một doanh nhân, cũng như khát vọng vươn lên của doanh nhân Việt Nam cho một đất nước hùng cường, về những thành tựu có được nhờ ngọn lửa nhiệt huyết luôn cháy trong mình, từ đó tiếp tục truyền cảm hứng đến các doanh nhân trẻ trước thềm kỷ niệm 30 năm Phong trào Doanh nhân trẻ Việt Nam.

Dư âm Liveshow “Ngọn lửa nhiệt huyết truyền cảm hứng” - 4

Các tiết mục trong liveshow mang đến cho khán giả trải nghiệm thưởng thức đa dạng.

Các tiết mục trong liveshow mang đến cho khán giả trải nghiệm thưởng thức đa dạng, mỗi ca khúc một màu một vẻ, khi dìu dặt âm hưởng dân gian trong liên khúc Người mẹ Phục Lễ, Lời ru bên song cửa; khi sôi động, bùng cháy cùng rock với 12A6 – 40 năm cho bạn cho tôi; khi hào hùng với Anh! Người chiến sĩ doanh nhân; khi tươi trẻ đầy sức sống với Khu công nghiệp tôi yêu; lãng mạn với Biển gọi em về; khi lắng đọng trong điệu ngâm thơ Rước Đại tướng về… Phạm Hồng Điệp còn gây bất ngờ với sáng tác rap Hải Phòng bên bờ sóng thể hiện sự ngang tàng, phóng khoáng cùng tình yêu cuồng nhiệt như sóng lớn của chàng trai đất Cảng qua sự thể hiện vô cùng trẻ trung, sôi động của rapper Nguyễn Đức Chinh.

Được biết, chương trình nghệ thuật đặc biệt này là món quà người lính, doanh nhân, luật sư Phạm Hồng Điệp tri ân tới quê hương mình, những con người, mảnh đất anh từng qua. Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng ngày giải phóng thủ đô, Ngày Luật sư Việt Nam 10/10, Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 và kỷ niệm 30 năm Phong trào Doanh nhân trẻ Việt Nam.

Nguyễn Chi

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phạm Văn Đồng, nỗi trăn trở với sự nghiệp giáo dục

Phạm Văn Đồng, nỗi trăn trở với sự nghiệp giáo dục

LTS. Qua nhiều kỳ Đại hội, Đảng vẫn luôn xuyên suốt quan điểm coi giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu và ưu tiên đầu tư cho giáo dục. Dẫu vậy thực trạng giáo dục trong thời đại công nghiệp 4.0 hiện nay vẫn còn nhiều vấn đề khiến cả xã hội phải bận tâm. Nhân Tết đến xuân về, Tòa soạn giới thiệu bài viết của nhà văn Nguyễn Bắc Sơn về nguyên Thủ tướng Phạm Văn Đồ