"Huế By Light-The Live Show": Bữa tiệc âm thanh và ánh sáng đặc sắc

Khép lại chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Pháp- Việt Nam, ngày 12/12 tới, tại Quảng trường Ngọ Môn - Đại Nội Huế, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, Viện Pháp tại Việt Nam và Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tổ chức một buổi trình diễn âm thanh và ánh sáng đặc sắc, biểu tượng cho sự giao lưu văn hóa giữa hai nước với với chủ đề "Huế By Light-The Live Show".

Tại buổi họp báo thông tin về chương trình hôm 21/11, Đại sứ Pháp tại Việt Nam Olivier Brochet, nhấn mạnh: Trong 50 năm qua, hợp tác song phương giữa Pháp và Việt Nam không ngừng phát triển và đạt được những kết quả tốt đẹp, đặc biệt về giáo dục, y tế, văn hóa…

Năm 2023 là kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước, kỷ niệm 10 năm quan hệ đối tác chiến lược, với thông điệp “văn hóa chia sẻ”, đã có nhiều hoạt động, sự kiện ở các địa phương như: Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hội An, Hải Phòng… Và chương trình “Huế by light - The live show” sẽ khép lại chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Pháp- Việt Nam.

"Huế By Light-The Live Show": Bữa tiệc âm thanh và ánh sáng đặc sắc - 1

Họp báo Chương trình Nghệ thuật "Huế By Light-The Live Show".

Dự án là sự hợp tác giữa đội ngũ Pháp và Việt Nam nhằm tạo ra một buổi biểu diễn đặc sắc, đầy tính sáng tạo và phù hợp với địa điểm được chọn. Trong đó, đội ngũ Pháp sẽ đảm nhận công tác chỉ đạo nghệ thuật của sự kiện còn nội dung và giải pháp kỹ thuật sẽ được xây dựng cùng đội ngũ Việt Nam trên tinh thần tham gia và chia sẻ kiến thức chuyên môn.

Với chủ đề "Bốn mùa", trong thời lượng khoảng 50 phút, chương trình "Huế by light - The live show" nhằm tôn vinh di sản kiến trúc của thành phố địa phương thông qua một buổi biểu diễn âm nhạc điện tử kết hợp trình diễn ánh sáng (3D mapping).

Đặc biệt, tại buổi biểu diễn, các nghệ sĩ Pháp sẽ sử dụng máy chiếu với cường độ sáng 300.000 lumens chiếu lên di tích Ngọ Môn cổ kính. Những hình ảnh 2D và 3D siêu thực, được thiết kế giành riêng cho Đại Nội Huế, đồng bộ với các sáng tạo âm nhạc, sẽ đưa khán giả chìm đắm trong buổi trình diễn âm thanh ánh sáng đặc sắc, hòa trộn các biểu tượng của văn hóa Pháp và Việt Nam.

Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế thông tin, Ban Tổ chức sẽ phát hành một số vé mời là các đại biểu nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao của hai nước Việt Nam- Pháp, còn lại là giành không gian để người dân và du khách có thể tham dự sự kiện. Dự kiến, quy mô số người đến với chương trình nghệ thuật này khoảng 10.000 người.

"Huế By Light-The Live Show": Bữa tiệc âm thanh và ánh sáng đặc sắc - 2

Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế kỳ vọng sẽ có 10.000 người tham dự chương trình "Huế by light - The live show".

Thông qua sự kiện, Ban Tổ chức mong muốn sẽ đáp ứng nhu cầu mạnh mẽ trong việc hỗ trợ ngành du lịch bằng cách quảng bá hình ảnh một công trình biểu tượng của thành phố đến công chúng, đồng thời, tăng cường kỹ năng của đội ngũ địa phương thông qua việc trao đổi kinh nghiệm, kỹ năng và bí quyết chuyên môn của Pháp, đã được công nhận và đánh giá cao trên toàn thế giới.

Trailer giới thiệu chương trình nghệ thuật "Huế by light - The live show" (Clip: Ban Tổ chức): 

Bạch Dương

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phát biểu của Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam tại buổi gặp mặt đại biểu trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ

Phát biểu của Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam tại buổi gặp mặt đại biểu trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ

Tại Hội nghị gặp mặt đại biểu trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ nhân dịp đầu Xuân Giáp Thìn 2024, PGS. TS, Nhạc sỹ Đỗ Hồng Quân, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam đã có bài phát biểu gửi gắm nhiều thông điệp, hy vọng của đội ngũ trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sĩ, khẳng định tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành c

Phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2024 do Đảng bộ Khối các cơ quan Trung tổ chức

Phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2024 do Đảng bộ Khối các cơ quan Trung tổ chức

Thực hiện Kế hoạch số 154-KH/ĐUK ngày 29/01/2024 về tổ chức Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2024 trong Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương, Ban Thường vụ Đảng ủy Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam ban hành Kế hoạch về việc “Phát động tham dự Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2024 do Đảng bộ Khối các cơ