Làm rõ tố cáo Bí thư huyện uỷ Đại Từ (Thái Nguyên) gây khó khăn cho doanh nghiệp

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình đưa ra ý kiến chỉ đạo Tỉnh ủy Thái Nguyên xem xét, giải quyết các nội dung đơn tố cáo của doanh nghiệp đối với Bí thư Huyện ủy Đại Từ theo thẩm quyền.

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, yêu cầu tỉnh Thái Nguyên sớm làm rõ thông tin báo chí phản ánh cũng như đơn tố cáo của Công ty cổ phần Yên Phước (xã Yên Lãng, huyện Đại Từ, Thái Nguyên).

Theo đó, Công ty cổ phần Yên Phước (địa chỉ tại xã Yên Lãng, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên), có đơn tố cáo gửi Thủ tướng Chính phủ, tố cáo một số vi phạm của các ông: Lê Kim Phúc (Bí thư Huyện ủy Đại Từ), Phạm Quang Anh (Chủ tịch UBND huyện Đại Từ) và Lê Thanh Sơn (Phó Chủ tịch UBND huyện Đại Từ) gây khó khăn, ảnh hưởng đến hoạt động của công ty. 

Ngoài ra, trong thời gian vừa qua, báo chí cũng có một số phản ánh về vấn đề liên quan đến nội dung tố cáo này.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình có ý kiến như sau: Đề nghị Tỉnh ủy Thái Nguyên xem xét, giải quyết các nội dung đơn tố cáo của Công ty cổ phần Yên Phước đối với Bí thư Huyện ủy Đại Từ theo thẩm quyền.

Làm rõ tố cáo Bí thư huyện uỷ Đại Từ (Thái Nguyên) gây khó khăn cho doanh nghiệp - 1 Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên Nguyễn Thanh Hải trao quyết định điều động, bổ nhiệm đối với ông Lê Kim Phúc giữ chức vụ Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy (đứng thứ 2 từ phải sang). Ảnh: thainguyen.gov.vn

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên chỉ đạo kiểm tra, làm rõ các nội dung đơn tố cáo của Công ty cổ phần Yên Phước đối với Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND huyện Đại Từ và phản ánh của báo chí về các vấn đề liên quan để giải quyết theo thẩm quyền, báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện trước ngày 1/11/2020.

Được biết, trong thời gian qua, bà Châu Thị Mỹ Linh - Tổng giám đốc và là người đại diện theo pháp luật của Công ty Cổ phần Yên Phước (chủ đầu tư khai thác, kinh doanh mỏ than Minh Tiến) liên tục có đơn tố cáo Bí thư huyện Đại Từ lợi dụng việc công để “giải quyết” việc riêng, khi “ráo riết” chỉ đạo các cơ quan chức năng gây khó khăn cho doanh nghiệp, có hiện tượng “sách nhiễu” đơn vị làm ăn trên địa bàn.

Từ tháng 1/2020 đến nay, liên ngành trong huyện Đại Từ và xã Phú Cường, xã Na Mao liên tục tổ chức thanh tra, kiểm tra công ty và mỏ than Minh Tiến mà không hề có kế hoạch, không có quyết định, không xây dựng đề cương yêu cầu đối tượng thanh tra theo quy định của pháp luật. Tất cả các cuộc thanh tra, kiểm tra hầu hết chỉ thông báo qua Zalo (mạng xã hội).

Ngày 20/8 vừa qua, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Thái Nguyên đã công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về việc điều động, bổ nhiệm ông Lê Kim Phúc - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đại Từ, giữ chức vụ Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy. 

Theo ông Lê Kim Phúc - Bí thư huyện Đại Từ (tỉnh Thái Nguyên), hiện UBKT Tỉnh uỷ Thái Nguyên đang thụ lý giải quyết nội dung tố cáo của bà Châu Thị Mỹ Linh - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Yên Phước đối với ông. Khi có kết quả, sẽ chính thức thông tin.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh uỷ Thái Nguyên cũng đã mời Tổng Giám đốc Công ty CP Yên Phước lên làm việc để làm rõ nội dung tố cáo Bí thư huyện Đại Từ o ép doanh nghiệp.

Quang Minh (tổng hợp) None

Tin liên quan

Tin mới nhất

Từ “Bản thảo để lại trong sảnh lễ tân” đến những nỗi day dứt không nguôi

Từ “Bản thảo để lại trong sảnh lễ tân” đến những nỗi day dứt không nguôi

“Bản thảo để lại trong sảnh lễ tân” của Hồ Anh Thái là một tiểu thuyết gợi nên sự khắc khoải. Đó là sự khắc khoải của một con người liên tục lỡ nhịp với thời gian, của những thân phận đi qua lịch sử mà không bao giờ thực sự làm chủ được số phận mình, và cũng là sự khắc khoải của chính người đọc khi nhận ra ranh giới giữa đời sống và văn bản trở nên mong manh hơn

Thế giới nghệ thuật của Lê Công Thành: Nơi hội họa và điêu khắc soi chiếu lẫn nhau

Thế giới nghệ thuật của Lê Công Thành: Nơi hội họa và điêu khắc soi chiếu lẫn nhau

Triển lãm “Mục quang – The Gaze” giới thiệu một phần gia tài sáng tác đồ sộ của họa sĩ, điêu khắc gia Lê Công Thành, bao gồm 35 tác phẩm hội hoạ và 19 bản nặn tay bằng đất nung, uốn cắt kim loại. Đây là những dấu vết sống động của quá trình hình thành ý tưởng, nơi hội hoạ và điêu khắc giao thoa, soi chiếu lẫn nhau.

Một lần thăm nhà văn, nhà viết kịch Hoàng Công Khanh

Một lần thăm nhà văn, nhà viết kịch Hoàng Công Khanh

Khi đã ở tuổi 85, phải trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc đời, nhà văn Hoàng Công Khanh (1922 - 2010) vẫn luôn giữ thái độ lạc quan, yêu đời, kiên trì theo đuổi con đường văn chương và không ngừng sáng tạo nghệ thuật. Thời báo Văn học nghệ thuật trân trọng giới thiệu bài viết của nhà văn, họa sĩ Trần Nhương viết sau buổi chiều mưa lạnh cách đây gần 20 năm, khi ông đến thăm nhà văn