Nghệ sĩ cello Hà Miên ra mắt album ''Romance in Ha Noi''

Chiều 6-1, nghệ sĩ cello Hà Miên giới thiệu album âm nhạc đầu tay "Romance in Ha Noi" với những tác phẩm âm nhạc được thực hiện theo phong cách cổ điển giao thoa giữa Đông và Tây.

Nghệ sĩ cello Hà Miên ra mắt album ''Romance in Ha Noi'' - 1 Nghệ sĩ cello Hà Miên.

Album "Romance in Ha Noi" có 4 bản nhạc do nhạc sĩ người Hà Lan - Ad van Dongen (nghệ danh AvD) sáng tác mới, mang phong cách nhạc phim và cổ điển giao thoa cùng 2 bản nhạc Việt Nam quen thuộc, đó là: "Firegirl", "Love for sale", "Romance in Ha Noi", "Lost", "Bèo dạt mây trôi", "Trở về đất mẹ".

Chia sẻ về album, nghệ sĩ Hà Miên cho biết, cuộc gặp gỡ tình cờ giữa cô và nhạc sĩ AvD đã mang đến cảm hứng để cô thực hiện sản phẩm âm nhạc này. AvD là nhạc sĩ chuyên sáng tác nhạc phim, đã làm việc tại nhiều quốc gia.

Trong một dịp đến Hà Nội thỉnh giảng tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, anh đã gặp và làm việc với nhóm tứ tấu Apaixondo mà Hà Miên là một thành viên. Trong thời gian đó, nhạc sĩ đã giúp Hà Miên tìm ra được phong cách của riêng mình, đó là trình diễn nhạc cổ điển giao thoa (âm nhạc cổ điển pha trộn với nhạc hiện đại).

Nghệ sĩ cello Hà Miên ra mắt album ''Romance in Ha Noi'' - 2 Album "Romance in Ha Noi" mang phong cách cổ điển giao thoa.

Trong album này, nghệ sĩ cello Hà Miên đưa người nghe tiếp cận với âm nhạc cổ điển theo một cách mới, trong đó có sự kết hợp với nhạc điện tử (New Age), nhạc cụ dân tộc Việt Nam hay đơn giản là sự kết hợp cùng violin với nghệ sĩ Trịnh Minh Hiền.

Album "Romance in Ha Noi" được Hà Miên thực hiện tại Hà Lan, sau khi cô kết thúc khóa học tại Trường Đại học Âm nhạc và nghệ thuật biểu diễn Vienna (Áo).

Nghệ sĩ Hà Miên đến với cello từ năm 8 tuổi. Cô từng tham gia với nhiều dàn nhạc trong khu vực châu Á. Những chuyến lưu diễn ở nước ngoài giúp cô ấp ủ thực hiện album nhạc cổ điển mang tinh thần giao thoa quốc tế để đưa nhạc cổ điển tới gần hơn với giới trẻ.

Theo HNM

Tin liên quan

Tin mới nhất

Toàn văn phát biểu nhậm chức của Chủ tịch nước Tô Lâm

Toàn văn phát biểu nhậm chức của Chủ tịch nước Tô Lâm

Sáng 7/4, sau khi được Quốc hội khóa XVI bầu làm Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2026 - 2031, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã thực hiện nghi lễ tuyên thệ và phát biểu nhậm chức trước toàn thể Quốc hội và đồng bào, cử tri cả nước. Thời báo Văn học nghệ thuật trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu nhậm chức của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước T

Cơ cấu Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 bộ, 3 cơ quan ngang bộ

Cơ cấu Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 bộ, 3 cơ quan ngang bộ

Cơ cấu tổ chức của Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ, gồm: Bộ Quốc phòng; Bộ Công an; Bộ Ngoại giao; Bộ Nội vụ; Bộ Tư pháp; Bộ Tài chính; Bộ Công Thương; Bộ Nông nghiệp và Môi trường; Bộ Xây dựng; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Bộ Khoa học và Công nghệ; Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bộ Y tế; Bộ Dân tộc và Tôn giáo; Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; Than

Khi bữa ăn không còn chỗ cho smartphone

Khi bữa ăn không còn chỗ cho smartphone

Xu hướng ăn uống “giải độc kỹ thuật số” đang lan rộng tại Mỹ, khi nhiều nhà hàng khuyến khích hoặc yêu cầu khách cất điện thoại để tăng trải nghiệm thực tế.