“Siêu ban nhạc” The Aristocrats trở lại Việt Nam

Sau hơn một thập niên hoạt động, The Aristocrats được biết đến là một trong những nghệ sĩ trình diễn hòa tấu nhạc rock và jazz fusion nổi tiếng nhất hiện nay. The Aristocrats sẽ trở lại Việt Nam biểu diễn trong tour diễn “The Defrost”, với đêm nhạc tối 3/3 tại phòng hòa nhạc thuộc Nhạc viện Quốc gia Việt Nam.

“The Defrost” đánh dấu sự trở lại của The Aristocrats trên sân khấu sau hai năm, kể từ tour diễn gần nhất. Hà Nội sẽ là điểm đến cuối cùng trong tour diễn của The Aristocrats, với đêm nhạc tối 3/3 tại phòng hòa nhạc thuộc Nhạc viện Quốc gia Việt Nam. Tên chương trình cũng ngụ ý rằng The Aristocrats đang "rã đông" sau một thời gian dài trong phòng thu, và trở lại với những nhạc phẩm mới công phu đủ sức thỏa lòng mong nhớ của giới mộ điệu.

“Siêu ban nhạc” The Aristocrats trở lại Việt Nam - 1

Ban nhạc The Aristocrats với các thành viên Guthrie Govan, Marco Minnemann và Bryan Beller (từ trái qua)

Thuật ngữ "siêu ban nhạc" (supergroup) chỉ nhóm nhạc được tạo nên từ các thành viên đều là những người đã thành danh. The Aristocrats ra đời đầu năm 2011 một cách tình cờ khi tay guitar người Anh Guthrie Govan nhận lời vào phút chót biểu diễn thay Greg Howe trong sự kiện NAMM ở Mỹ. Tại đây, anh kết hợp nghệ sĩ guitar bass Bryan Beller người Mỹ và tay trống Marco Minnemann người Đức. Màn trình diễn của họ nhận phản hồi tích cực từ khán giả, dẫn đến quyết định tham gia một dự án âm nhạc chung.

Guthrie Govan sinh năm 1971 là một trong những tay guitar nổi tiếng nhất thế giới. Năm 1993, anh thắng cuộc thi "Guitarist của năm" do tạp chí Guitar tổ chức. Sau đó, Govan tham gia nhiều ban nhạc rock tại Anh như Asia, GPS hay Young Punx, song song việc phát hành album solo. Trong sự nghiệp, anh cũng kết hợp nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như "phù thủy nhạc phim" Hans Zimmer, rocker Steven Wilson hay các tay guitar nổi tiếng như Joe Satriani, Steve Vai...

“Siêu ban nhạc” The Aristocrats trở lại Việt Nam - 2

Nghệ sĩ guitar Guthrie Govan

Các thành viên còn lại của The Aristocrats đều gặt hái nhiều thành công với những dự án riêng trước đó. Bryan Beller từng kết hợp nhiều nghệ sĩ như Joe Satriani, Mike Keneally, Steve Vai, James LaBrie... Trong khi đó, tay trống Marco Minnemann từng tham gia thu âm hơn 100 album trong suốt hơn 20 năm sự nghiệp.

Dù là ban nhạc "ba tay" nhưng kỹ thuật điêu luyện của mỗi thành viên, khả năng trình diễn live tuyệt vời cùng khả năng ứng tấu ngoài sức tưởng tượng và sự hòa hợp ăn ý giữa họ đã làm âm nhạc và tiếng tăm của The Aristocrats vượt mọi biên giới. Các buổi biểu diễn của The Aristocrats luôn khiến người hâm mộ, đặc biệt là cộng đồng những người chơi guitar, đam mê nhạc rock nóng lòng chờ đợi.

Sau hơn một thập niên hoạt động, The Aristocrats được biết đến là một trong những nghệ sĩ trình diễn hòa tấu nhạc rock và jazz fusion nổi tiếng nhất hiện nay. Họ đã phát hành năm album và tổ chức hàng loạt tour lưu diễn vòng quanh thế giới. Hồi tháng 6/2022, ban nhạc phát hành album The Aristocrats With Primuz Chamber Orchestra, gồm các sáng tác trong bốn album trước nhưng được phối lại và kết hợp dàn nhạc giao hưởng.

Trước đó vào năm 2014, buổi biểu diễn tại Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP.HCM của The Aristocrats đã mang tới nhiều sự phấn khích cho khán giả Việt Nam và gây tiếc nuối với số lượng vé bán ra hạn chế khiến rất nhiều người không thể có cơ hội được trực tiếp thưởng thức tại sân khấu. 3 thành viên trong ban nhạc cũng dành tình cảm đặc biệt cho người hâm mộ và đất nước Việt Nam, đồng thời mong muốn khám phá thêm nhiều điều thú vị tại Việt Nam trong lần trở lại này.

Phạm Hằng

Tin liên quan

Tin mới nhất

Dưới mái nhà chung đại đoàn kết dân tộc: Tiếp thêm niềm tin, động lực sáng tạo cho văn nghệ sĩ

Dưới mái nhà chung đại đoàn kết dân tộc: Tiếp thêm niềm tin, động lực sáng tạo cho văn nghệ sĩ

Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI (nhiệm kỳ 2026-2031) đã thành công tốt đẹp. Đại hội diễn ra trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới với nhiều thời cơ lớn cùng không ít khó khăn, thách thức. Đây không chỉ là một sự kiện chính trị quan trọng, mà còn là dấu mốc cho thấy tư duy đổi mới mạnh mẽ về tổ chức và phương thức

Triệu fan bùng nổ vì bàn thắng 200 triệu bảng, VAR khiến Pep mất vui ngày chia tay

Triệu fan bùng nổ vì bàn thắng 200 triệu bảng, VAR khiến Pep mất vui ngày chia tay

(Clip phút90+) Khi những giây cuối cùng của mùa giải trôi về vạch đích, bóng đá lại chứng kiến những kịch bản điên rồ và giàu cảm xúc nhất. Nơi một bàn thắng muộn định đoạt số tiền 200 triệu bảng, nơi những huyền thoại vĩ đại nói lời chia tay trong nước mắt, và nơi công nghệ VAR một lần nữa trở thành tâm điểm ở phút bù giờ quyết định.

Bruno Fernandes & Harry Kane: 2 ông vua kỷ lục và hành trình đi vào lịch sử

Bruno Fernandes & Harry Kane: 2 ông vua kỷ lục và hành trình đi vào lịch sử

(Clip ngôi sao tỏa sáng) Tuần qua, thế giới bóng đá chứng kiến những cột mốc vô tiền khoáng hậu bị xô đổ. Tại xứ sở sương mù, Bruno Fernandes chính thức chạm mốc 21 kiến tạo để một mình độc chiếm kỷ lục vĩ đại nhất lịch sử Ngoại hạng Anh. Trong khi đó tại nước Đức, Harry Kane khép lại mùa giải lịch sử với cú hat-trick ở trận chung kết Cúp Quốc gia, cán mốc 61 bàn thắng trên

Ma trong “Linh hồn ký ức”

Ma trong “Linh hồn ký ức”

Cầm tập truyện ngắn “Linh hồn ký ức” vừa ấn hành năm 2025 của Phạm Công Thắng, ngay lập tức tôi nổi máu tò mò khi tác giả bảo rằng đây là “tập truyện ngắn ma mị - tâm linh”. Tôi đọc ngay trang 191, trang cuối cùng - trang mục lục. Các tiêu đề của 20 truyện ngắn đã thực sự cuốn hút tôi: “Ảo mộng Tân Đảo”, “Bí mật ngôi biệt thự ma”, “Bản án địa ngục”, “Bóng ma trong