Thí sinh đặc cách tốt nghiệp có thể xét tuyển đại học bằng học bạ

Những thí sinh tốt nghiệp THPT theo dạng đặc cách vì Covid-19 hoàn toàn có thể đăng ký vào những ngành/trường đại học xét tuyển đại học theo học bạ.

Đây là ý kiến của GS.TSKH Nguyễn Đình Đức, Trưởng Ban Đào tạo, ĐHQGHN về biện pháp tốt nghiệp dành cho thí sinh ở vùng dịch Covid-19.

GS Đức cho rằng, việc phát sinh buộc phải tổ chức thi tốt nghiệp THPT làm 2 lần là điều bất đắc dĩ không ai mong muốn. Nhưng vì thiên tai, dịch bệnh,…là những điều kiện bất khả kháng - và với tình hình đại dịch Covid - 19 với những biến thể mới, rất phức tạp như hiện nay – thì việc chúng ta phải đưa ra những quyết định ngoại lệ cho phù với thực tế và tạo điều kiện cao nhất cho thí sinh, là một quyết định đúng đắn và phù hợp.

Theo GS Đức, ở những vùng có ổ dịch phải áp dụng những biện pháp cách ly, chúng ta có thể xem xét, xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho các em. Những thí sinh tốt nghiệp THPT theo dạng đặc cách này hoàn toàn có thể đăng ký vào những ngành/trường đại học xét tuyển đại học theo học bạ.

Việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT lần 2 chính là tạo cơ hội cho các em ở những vùng dịch có thể đăng ký vào học ở những ngành hoặc những cơ sở giáo dục đào tạo đòi hỏi phải xét tuyển đại học theo điểm của kỳ thi THPT.GS Đức chia sẻ thêm, với kinh nghiệm nhiều năm đã ra đề của Bộ và nguồn đề thi phong phú đã được chuẩn hóa, tôi tin là đề thi 2 đợt sẽ có sự tương đồng.

Đồng thời là người trực tiếp thực hiện công tác tuyển sinh trong nhiều năm, GS Đức nhận định, không có gì xáo trộn lớn, các thí sinh và các bậc phụ huynh có thể an tâm: các trường đại học đều đã có kinh nghiệm và có thống kê các thí sinh đến từ các vùng miền khác nhau theo từng năm và từ đó có thể quy nạp để ước tính số chỉ tiêu để dành cho thí sinh ở các địa phương có dịch thi đợt 2 kỳ thi THPT.

"ĐHQGHN, cũng như các trường đại học khác trên cả nước rất hiểu, chia sẻ và sẽ tạo những cơ hội và điều kiện tốt nhất, thuận lợi nhất để các em thí sinh có thể an tâm và thực hiện được ước mơ, hoài bão của mình" - GS Đức bày tỏ.

None

Tin liên quan

Tin mới nhất