#

Chính phủ hỗ trợ tiền cho người chống dịch 5 ngày Tết

10/02/2021 14:31

Theo dõi trên

5 ngày Tết Tân Sửu, Chính phủ quyết định chi hỗ trợ tiền ăn và bồi dưỡng cho lực lượng tham gia phòng chống dịch Covid-19.

Ngày 9/2, Chính phủ ban hành Nghị quyết 17 về chi hỗ trợ tiền ăn và bồi dưỡng cho người tham gia chống dịch Covid-19 trong 5 ngày Tết Tân Sửu 2021.

Cụ thể, ngân sách Nhà nước hỗ trợ tiền ăn 160.000 đồng/người/ngày cho những người làm nhiệm vụ tại cơ sở cách ly y tế tập trung, phân luồng, làm thủ tục cho người nhập cảnh; người bảo vệ khu vực cách ly y tế; người làm nhiệm vụ kiểm soát dịch bệnh tại các tổ, chốt đường mòn, lối mở trên toàn tuyến biên giới; cán bộ y tế thường trực 24/24h tại cơ sở điều trị cách ly y tế để chăm sóc, điều trị người mắc, nghi mắc Covid-19.

Người bị áp dụng biện pháp cách ly y tế tập trung tại các doanh trại, trường của quân đội; các cơ sở y tế, trường học… do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền quyết định làm nơi cách ly tập trung cũng như được hưởng mức này.

benhviendachien-zing-42-1612911369.jpeg
Những người làm công việc lấy mẫu, gộp mẫu, phân tách mẫu, người trực tiếp làm xét nghiệm SARS-CoV-2 tại cơ sở y tế được hỗ trợ mức 300.000 đồng/người/ngày. Ảnh: Thạch Thảo.

Ngoài các chế độ đang được đảm bảo, Chính phủ quyết định áp dụng chế độ bồi dưỡng tham gia chống dịch mức 200.000 đồng/người/ngày đối với lực lượng làm nhiệm vụ kiểm soát dịch tại các tổ, chốt đường mòn, lối mở trên toàn tuyến biên giới, lực lượng đang làm nhiệm vụ tại các khu cách ly y tế tập trung của Bộ Quốc phòng.

Trong Nghị quyết 16 ban hành cùng ngày, Chính phủ quy định cụ thể chế độ phụ cấp chống dịch với các đối tượng theo mức từ 80.000 đến 300.000 đồng/người/ngày.

Chế độ phụ cấp chống dịch mức 300.000 đồng/người/ngày được áp dụng đối với người đi giám sát, điều tra, xác minh dịch; người trực tiếp khám, chẩn đoán, điều trị người mắc và nghi mắc Covid-19 tại khu vực cách ly của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; người làm công việc lấy mẫu, gộp mẫu, phân tách mẫu, người trực tiếp làm xét nghiệm SARS-CoV-2 tại cơ sở y tế và người làm công việc vệ sinh, tẩy uế, diệt tác nhân gây bệnh tại khu điều trị người mắc Covid-19.

Chế độ phụ cấp chống dịch mức 200.000 đồng/người/ngày được áp dụng đối với người vận chuyển bệnh nhân, bệnh phẩm; bảo quản tử thi người bệnh; người giặt đồ vải, quần áo bác sĩ, bệnh nhân; thu gom vỏ chai, lọ, hộp hóa chất; bảo vệ khu điều trị cách ly…

Với những người làm nhiệm vụ tại cơ sở cách ly y tế tập trung, phân luồng, làm thủ tục cho người nhập cảnh; người bảo vệ khu vực cách ly y tế, làm nhiệm vụ kiểm soát dịch bệnh tại các tổ, chốt đường mòn, lối mở trên toàn tuyến biên giới; cán bộ y tế thường trực 24/24h tại cơ sở điều trị cách ly y tế để chăm sóc, điều trị người mắc, nghi mắc Covid-19 được hỗ trợ tiền ăn là 80.000 đồng/người/ngày.

Nghị quyết cũng quy định chế độ phụ cấp chống dịch đối với phóng viên, nhà báo, cộng tác viên, tình nguyện viên tham gia chống dịch trong thời gian có dịch Covid-19.

Cụ thể, mức 130.000 đồng/người/ngày được áp dụng đối với phóng viên, nhà báo trực tiếp đến cơ sở khám, chữa bệnh điều trị Covid-19; khu vực dân cư có người mắc Covid-19; đường mòn, lối mở trên toàn tuyến biên giới để lấy tin về công tác phòng, chống dịch; cộng tác viên, tình nguyện viên trực tiếp hoặc phối hợp tham gia các hoạt động chống dịch

Mức 80.000 đồng/người/ngày được áp dụng đối với cộng tác viên, tình nguyện viên trực tiếp tuyên truyền, vận động nhân dân, phát tờ rơi hoặc tham gia diễn tập.

Bạn đang đọc bài viết "Chính phủ hỗ trợ tiền cho người chống dịch 5 ngày Tết" tại chuyên mục TIN TỨC. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline (0969.989 247hoặc gửi về địa chỉ email (thoibaovhnt@gmail.com).  

Bạn đọc đặt Thời báo Văn học Nghệ thuật dài hạn vui lòng để lại thông tin