Bữa tối quyết định cân nặng, tuổi thọ, nhất định đừng bỏ ăn nhưng phải tránh 5 kiểu bữa tối này

Theo một chuyên gia y tế Mỹ, bữa tối rất quan trọng, nhưng bạn có biết chỉ 1/4 vai trò của nó là duy trì sự sống, 3/4 còn lại là duy trì thu nhập cho bác sĩ! Do đó, ăn tối sai cách sẽ dẫn đến rất nhiều hệ lụy cho sức khỏe.

5 kiểu bữa tối không lành mạnh nhiều người thường xuyên ăn thử xem. 

Bữa tối quyết định cân nặng, tuổi thọ, nhất định đừng bỏ ăn nhưng phải tránh 5 kiểu bữa tối này - 1 Bữa tối quyết định cân nặng, tuổi thọ, nhất định đừng bỏ ăn nhưng phải tránh 5 kiểu bữa tối này - 2

1. Bữa tối có quá nhiều thịt chế biến sẵn

Bữa tối quyết định cân nặng, tuổi thọ, nhất định đừng bỏ ăn nhưng phải tránh 5 kiểu bữa tối này - 3

Các loaị thịt chế biến sẵn làm tăng nguy cơ ung thư. (Ảnh minh họa)

Sau cơm thì thịt thường là thực phẩm chính trên bàn ăn của chúng ta. Tuy nhiên, bữa tối không nên ăn các loại thịt chế biến sẵn như giăm bông, xúc xích… bởi chúng ít dinh dưỡng lại gây ảnh hưởng đến tiêu hóa.

Hơn nữa, ăn thịt chế biến sẵn vào bữa tối dễ dẫn đến béo phì, thậm chí làm tăng nguy cơ mắc các khối u ác tính như ung thư vú, ung thư đại trực tràng. Vì vậy, bữa tối nên tránh thịt chế biến sẵn càng xa càng tốt, và cố gắng áp dụng các phương pháp nấu ăn ít dầu, ít muối như hấp, luộc...

2. Bữa tối uống rượu quá mức

Rượu có thể làm cho hệ thần kinh của cơ thể từ hưng phấn chuyển sang ức chế cao độ, thậm chí phá hủy chức năng bình thường của hệ thần kinh trong những trường hợp nghiêm trọng.

Tuy nồng độ bia thấp hơn rượu nhưng sau khi vào dạ dày có thể làm giảm tiết prostaglandin E từ thành dạ dày, gây xung huyết và phù nề niêm mạc dạ dày, khiến chúng ta ăn không ngon và chướng bụng trên.

Uống rượu và bia cùng nhau còn đáng sợ hơn. Nó sẽ đẩy nhanh sự xâm nhập của cồn trong rượu vào khắp cơ thể và gây hại cho gan, dạ dày, ruột, thận và các cơ quan khác. Một số người uống quá say rất dễ bị tai nạn trong giấc ngủ như đột quỵ. 

3. Không ăn tối

Bữa tối quyết định cân nặng, tuổi thọ, nhất định đừng bỏ ăn nhưng phải tránh 5 kiểu bữa tối này - 4

Bỏ bữa tối không những không giảm cân còn hại dạ dày. (Ảnh minh họa)

Bữa tối quyết định cân nặng, tuổi thọ, nhất định đừng bỏ ăn nhưng phải tránh 5 kiểu bữa tối này - 5

Bữa tối quyết định cân nặng, tuổi thọ, nhất định đừng bỏ ăn nhưng phải tránh 5 kiểu bữa tối này - 6

Hình ảnh 1

Bữa tối quyết định cân nặng, tuổi thọ, nhất định đừng bỏ ăn nhưng phải tránh 5 kiểu bữa tối này - 7

Bữa tối quyết định cân nặng, tuổi thọ, nhất định đừng bỏ ăn nhưng phải tránh 5 kiểu bữa tối này - 8

HÌnh ảnh 2

Để giảm cân, nhiều người thường không ăn tối. Thói quen này không những vô ích trong việc giảm cân mà còn gây hại cho sức khỏe. Thời gian làm rỗng thức ăn trong dạ dày khoảng 4 đến 6 giờ, sau khi rỗng dạ dày sẽ tiếp tục tiết ra axit dịch vị, nếu không có sự trung hòa thức ăn, lâu ngày axit dịch vị sẽ bào mòn niêm mạc dạ dày.

Đặc biệt, những người làm việc ngoài giờ tiêu hao nhiều năng lượng, nếu không ăn tối sẽ khiến thần kinh luôn hưng phấn, không được nghỉ ngơi bình thường sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc và học tập vào ngày hôm sau.

Bữa tối quyết định cân nặng, tuổi thọ, nhất định đừng bỏ ăn nhưng phải tránh 5 kiểu bữa tối này - 9

Để giảm cân, nhiều người thường không ăn tối. Thói quen này không những vô ích trong việc giảm cân mà còn gây hại cho sức khỏe. Thời gian làm rỗng thức ăn trong dạ dày khoảng 4 đến 6 giờ, sau khi rỗng dạ dày sẽ tiếp tục tiết ra axit dịch vị, nếu không có sự trung hòa thức ăn, lâu ngày axit dịch vị sẽ bào mòn niêm mạc dạ dày.

Tiêu đề cột 1 Tiêu đề cột 2
Nội dung dòng 1 Nội dung dòng 1 cột 2
Nội dung dòng 2 cột 1 Nội dung dòng 2

TTCN

Tin liên quan

Tin mới nhất