Cách nấu chè chuối thơm dẻo, ngon ngây ngất cho mùa hè

Trong những ngày hè nóng nực, khi về nhà có một cốc chè để giải nhiệt thì không còn gì tuyệt vời hơn. Hãy thử áp dụng các cách nấu chè chuối chuẩn vị dưới đây, đảm bảo ai ăn cũng sẽ thích mê.

Trong những ngày hè nóng nực, khi về nhà có một cốc chè để giải nhiệt thì không còn gì tuyệt vời hơn. Hãy thử áp dụng các cách nấu chè chuối chuẩn vị dưới đây, đảm bảo ai ăn cũng sẽ thích mê.

Cách nấu chè chuối thơm dẻo, ngon ngây ngất cho mùa hè - 1

Cách nấu chè chuối thơm dẻo, ngon ngây ngất cho mùa hè - 2

- Chuối sau khi lột vỏ, tước bỏ các sợi gân, bạn dùng dao cắt chuối thành các khoanh tròn đều nhau, có độ dày từ 0,5 – 0,7cm (Nếu quả chuối to thì có thể bổ đôi rồi cắt thành các miếng xéo dày).

- Tiếp theo, bạn tiến hành trộn chuối. Để trộn chuối có 2 cách như sau:  

+ Cách 1: Trộn đều chuối với chút muối và đường rồi ướp khoảng 15 – 20 phút. Dùng đũa, đảo nhè nhẹ để chuối không bị nát hay sứt mẻ.

+ Cách 2: Rải đều một lớp chuối, thêm một chút muối rồi lại một lớp chuối… cứ thế cho đến hết, chuối thấm gia vị mà không cần đảo. Đối với chuối chín thì nên dùng cách này.

Cách nấu chè chuối thơm dẻo, ngon ngây ngất cho mùa hè - 3

Sơ chế chuối để nấu chè

- Rang chín đậu phộng rồi để cho nguội. Sau đó chà xát hết lớp vỏ rồi cho vào cối giã dập nhưng không nên giã quá nhỏ sẽ làm lạc bị vụn, ăn không ngon.

Cách nấu chè chuối thơm dẻo, ngon ngây ngất cho mùa hè - 4

Rang chín rồi giã dập lạc

- Vo bột báng nhiều lần với nước sạch và ngâm vào thau nước lạnh trong 15 phút để bột nở ra thì đổ ra rổ, để ráo nước.

Cách nấu chè chuối thơm dẻo, ngon ngây ngất cho mùa hè - 5

Ngâm bột báng trong nước rồi vớt ra để ráo

Cách nấu chè chuối thơm dẻo, ngon ngây ngất cho mùa hè - 6

- Nấu nước cốt dừa cùng với nước lạnh. Đổ lượng nước sao cho phù hợp với lượng chè muốn nấu. Không nên cho quá nhiều nước cốt dừa, chỉ nên cho một lượng vừa phải thì chè mới có độ thơm béo và không ngán.

- Khi nồi nước sôi, cho chuối vào từ từ, đảo nhẹ rồi đun nhỏ lửa cho chuối chín mềm từ 10-15 phút.

- Tiếp theo, cho bột báng vào nấu cùng và dùng muôi đảo nhẹ. Khi bột báng chuyển sang màu trắng trong hoàn toàn là đã chín. Bạn nêm thêm đường sao cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Cách nấu chè chuối thơm dẻo, ngon ngây ngất cho mùa hè - 7

Các bước nấu chè chuối

Lưu ý: Nếu nấu chè chuối để ăn nóng thì bạn nêm đường cho vừa với khẩu vị. Còn nếu để ăn lạnh với đá thì nên cho ngọt một chút, khi bỏ đá vào chè sẽ vừa vị. Nếu bạn muốn chè hơi có độ sánh thì có thể hòa tan một chút bột năng với nước rồi đổ vào chè.

- Khi chè chín và đã nguội bớt, bạn múc chè ra bát, rắc dừa nạo và đậu phộng rang lên trên rồi thưởng thức.

Cách nấu chè chuối thơm dẻo, ngon ngây ngất cho mùa hè - 8

Chè chuối bột báng có cách chế biến vô cùng đơn giản

TTCN

Tin liên quan

Tin mới nhất

Du lịch văn hóa – lịch sử: Mở ra cơ hội phát triển cho du lịch Hà Nội

Du lịch văn hóa – lịch sử: Mở ra cơ hội phát triển cho du lịch Hà Nội

Hội nghị “Hà Nội - Điểm đến Du lịch Văn hóa - Lịch sử” được tổ chức nhằm giới thiệu, tôn vinh những giá trị bền vững về văn hóa, di sản Thủ Đô, đồng thời mở ra những cơ hội đối với sự phát triển du lịch văn hóa – lịch sử Hà Nội. Hội nghị nằm trong khuôn khổ Lễ Hội Du Lịch Hà Nội 2024 với chủ đề “Thăng Long - Hà Nội, Thủ đô quyến rũ” được tổ chức từ ngày