9 thực phẩm mà những người sống lâu nhất thế giới ăn hàng ngày, nhiều loại chợ Việt bán đầy

Đây là những loại thực phẩm mà những người sống ở các khu vực có tuổi thọ cao nhất thế giới thường dùng mỗi ngày.

Chế độ ăn uống của chúng ta có thể ảnh hưởng tích cực hoặc tiêu cực tới sức khỏe. Một số nơi trên thế giới có chế độ ăn uống rất đáng để mọi người học hỏi, chẳng hạn như Blue Zones - gồm năm khu vực trên thế giới có mật độ người cao tuổi cao nhất và chúng ta có thể tham khảo được nhiều điều từ cách sống và chế độ ăn uống hàng ngày của họ.

Những vùng này bao gồm Sardinia ở Italy, Okinawa ở Nhật Bản, Ikaria ở Hy Lạp, Nicoya ở Costa Rica và Loma Linda ở California. Mặc dù mỗi khu vực tiêu thụ các loại thực phẩm khác nhau nhưng sẽ rất hữu ích khi tìm hiểu về các loại thực phẩm họ ăn để xem chúng ta có thể kết hợp món nào trong cuộc sống của chính mình.

Dưới đây là một số loại thực phẩm mà những người sống lâu nhất trên thế giới ăn thường xuyên mà bạn có thể thêm vào chế độ ăn của bản thân.

1. Bơ

9 thực phẩm mà những người sống lâu nhất thế giới ăn hàng ngày, nhiều loại chợ Việt bán đầy - 1

Loma Linda ở California là một trong năm khu vực Blue Zones. Bơ là một thực phẩm chủ yếu của cộng đồng Loma Linda. Theo một bài báo của National Geographic, quả bơ rất hữu ích trong việc giảm cholesterol và chứa nhiều kali hơn chuối 30%.

Trái bơ cũng được chứng minh là giúp kiểm soát cân nặng và giảm nguy cơ mắc bệnh béo phì và bệnh tiểu đường tuýp 2.

2. Đậu

Đậu là thực phẩm chủ yếu ở hầu hết các khu vực trong Blue Zones và cung cấp lượng chất xơ hữu ích cùng các chất dinh dưỡng khác giúp chống lại bệnh tật. Ví dụ, đậu mắt đen là một phần của chế độ ăn uống hàng ngày ở Ikaria, Hy Lạp, và loại đậu này đã được phát hiện có đặc tính chống ung thư, tốt cho tim mạch và chống tiểu đường.

Thanh Hằng

Tin liên quan

Tin mới nhất

Di Li khai phá chủ đề gai góc và đầy tính rủi ro - “Tật xấu người Việt”

Di Li khai phá chủ đề gai góc và đầy tính rủi ro - “Tật xấu người Việt”

Tính tự ái, trọng tình hơn lý, sự phiến diện, thích đổ lỗi, lười cảm ơn, lười đọc sách,… là những tật xấu của người Việt được nhà văn Di Li chỉ đích danh trong cuốn sách cùng tên. Trong không gian thoáng đáng của một buổi chiều Hà Nội đẹp đẽ, rất nhiều độc giả đã đến để chia sẻ với Di Li về những tật xấu – điều mà không thể có quá nhiều dịp để bàn luận.