Món canh chống ung thư từ 4 loại rau củ của bác sĩ người Nhật ai cũng có thể làm

Món canh rau củ từ 4 nguyên liệu rẻ tiền này do bác sĩ người Nhật đề xuất có khả năng ngừa ung thư, giảm tình trạng gan nhiễm mỡ.

Các chất phytochemical hầu như không tồn tại trong thực phẩm động vật mà cần được lấy từ rau củ quả hoặc ngũ cốc. Các chất phytochemical có chức năng tăng cường miễn dịch và ức chế ung thư. Cơ thể con người không thể tự tổng hợp các chất phytochemical và chỉ có thể lấy chúng từ thực phẩm. 

Để cho phép cơ thể con người hấp thụ và sử dụng tốt hơn các chất phytochemical, bác sĩ người Nhật từng làm việc tại Đại học Harvard Hiroshi Takahashi, người chuyên nghiên cứu về khả năng miễn dịch và chống ung thư, đã kết hợp các kết quả nghiên cứu lâu dài và sáng tạo ra món canh sử dụng 4 nguyên liệu rau củ phổ biến để làm thành "thần dược" ngừa ung thư. 

Bát canh chống ung thư này bao gồm 4 loại rau củ là: bắp cải, cà rốt, hành tây và bí ngô.

Bốn loại rau cơ bản này chứa chất phytochemical có thể tăng cường khả năng miễn dịch, tăng cường chức năng hàng rào miễn dịch của niêm mạc, ngăn ngừa cảm lạnh và kích hoạt tế bào NK (tế bào tiêu diệt tự nhiên), tế bào T và đại thực bào có thể tấn công tế bào ung thư. Không chỉ vậy, những loại rau này có giá cả phải chăng, dễ mua quanh năm, giúp mọi người dễ dàng có được sức khỏe tốt.

1. Bắp cải

Món canh chống ung thư từ 4 loại rau củ của bác sĩ người Nhật ai cũng có thể làm - 1

Trong bắp cải có chứa 2 thành phần là:

-  Benzyl isothiocyanate

- Phenethyl isothiocyanate 

Isothiocyanate (benzyl isothiocyanate, phenethyl isothiocyanate) là nguồn gốc của vị cay có thể cảm nhận được khi ăn bắp cải sống, có thể kích hoạt các enzyme giải độc của gan và loại bỏ độc tính của các chất gây ung thư. 

Thanh Hằng

Tin liên quan

Tin mới nhất