Uống nước gừng với thứ này ngang với tập thể dục 1 tiếng, giúp ruột thông suốt tốt hơn dùng thuốc nhuận tràng

Thời tiết thu đông, uống nước gừng rất có lợi cho sức khỏe. Nếu bổ sung thêm 3 thứ dưới đây vừa giúp sạch ruột lại thu nhỏ vòng eo.

Có thể bạn sẽ cảm thấy khó tin nhưng thực tế có mối liên hệ giữa việc đi tiêu và giảm cân. Buổi sáng khi thức dậy, chúng ta đi đại tiện sẽ giúp đào thải độc tố và chất thải ra khỏi cơ thể, đánh thức các cơ quan nội tạng hoạt động và tiến hành trao đổi chất.

Tuy nhiên không phải ai cũng có đường ruột trơn tru và dễ dàng đi vệ sinh vào buổi sáng. Để giúp cho đường ruột được thông suốt, một số loại thực phẩm có thể rất hữu ích đó là gừng.

Uống trà gừng hay cho vài lát gừng vào cốc nước ấm rất có lợi cho việc xua bớt cái lạnh, đồng thời rất tốt cho những người mắc một số bệnh dạ dày và có lợi cho đường ruột, có tác dụng rất tốt trong việc loại bỏ vi khuẩn trong cơ thể. 

Khi bạn uống nước ngâm gừng, đừng quên bổ sung thêm 3 thứ dưới đây có thể thúc đẩy nhu động ruột, từ đó giúp bạn giảm cân.

1. Gừng và mật ong

Uống nước gừng với thứ này ngang với tập thể dục 1 tiếng, giúp ruột thông suốt tốt hơn dùng thuốc nhuận tràng - 1

Trên thực tế, không nhiều người thích uống nước gừng vì nó có mùi vị cay hăng. Nhưng thêm một ít mật ong vào cốc nước gừng không chỉ dễ uống hơn mà còn có tác dụng nhuận tràng tốt hơn. Ngoài ra, nó có tác dụng rất tốt trong việc dọn sạch một số tạp chất và "rác" trong ruột, dạ dày của chúng ta. Từ đó, giúp duy trì một đường ruột sạch sẽ, và có thể bài tiết phân ra ngoài, và mỡ ở bụng sẽ nhỏ lại một cách tự nhiên.

Cách làm: Gừng rửa sạch, gọt vỏ, thái lát mỏng cho vào nồi nước sôi. Đun sôi âm ỉ khoảng 7-10 phút. Rót nước ra cốc, thêm ít mật ong cho vừa miệng.

Tin liên quan

Tin mới nhất