5 thao tác ẩn với máy tính trên iPhone mà người dùng lâu năm có thể không biết

iPhone hiện là smartphone hàng đầu với rất nhiều chức năng mà người dùng phổ thông có thể không hề biết hết.

Riêng ứng dụng “Máy tính” trên iPhone không chỉ đơn giản là cộng trừ nhân chia bởi nó còn có những thao tác ẩn mà nhiều người trong số chúng ta không hề hay biết, ngay cả khi sử dụng iPhone được nhiều năm.

Vuốt để xóa số

Khi sử dụng máy tính, chúng ta thường nhập sai số. Hầu hết mọi người sẽ chỉ nhấn phím “C” và nhập lại số, nhưng nếu vội vàng họ cũng có thể mắc lại lỗi. Trên thực tế, người dùng chỉ cần trượt ngón tay sang trái hoặc phải vào cột số trên màn hình để xóa số cuối cùng đã nhập.

5 thao tác ẩn với máy tính trên iPhone mà người dùng lâu năm có thể không biết - 1

Máy tính khoa học

Hầu hết mọi người thường nghĩ rằng máy tính của iPhone chỉ là một công cụ tính toán đơn giản, nhưng trên thực tế, nó còn có các chức năng của một máy tính khoa học để thực hiện các phép toán nâng cao như logarit, căn bậc hai và hàm lượng giác.

5 thao tác ẩn với máy tính trên iPhone mà người dùng lâu năm có thể không biết - 2

Chỉ cần chuyển iPhone từ chế độ dọc sang chế độ nằm ngang (bật chức năng tự độngxoay màn hình) và người dùng sẽ khám phá ra giao diện bí mật này.

Số có thể được sao chép và dán

Khi sử dụng máy tính iPhone để tính toán kết quả, người dùng thực sự có thể nhấn và giữ trực tiếp kết quả, sau đó dán kết quả đó vào ứng dụng khác để sử dụng, nhờ đó người dùng có thể giải bài toán của bạn bè nhanh hơn.

5 thao tác ẩn với máy tính trên iPhone mà người dùng lâu năm có thể không biết - 3

Sao chép kết quả cuối cùng từ Control Center

Sau khi tính toán một số và quên kết quả, người dùng không cần mở lại Máy tính mà chỉ cần vuốt từ dưới lên trên để mở Control Center (hoặc vuốt từ notch bên phải xuống đối với iPhone có notch), sau đó nhấn giữ Máy tính sẽ thấy tùy chọn “Sao chép kết quả tính toán” xuất hiện.

5 thao tác ẩn với máy tính trên iPhone mà người dùng lâu năm có thể không biết - 4

Có thể tính toán mà không cần bật Máy tính

Ngoài chức năng tìm kiếm, hệ thống tìm kiếm Spotlight của iOS còn tích hợp chức năng máy tính, cho phép người dùng có thể nhập trực tiếp các số vào mục “Tìm kiếm” phía trên màn hình để thực hiện các phép tính đơn giản mà không cần phải mở ứng dụng Máy tính.

5 thao tác ẩn với máy tính trên iPhone mà người dùng lâu năm có thể không biết - 5

Điều đáng nói là Spotlight còn có chức năng chuyển đổi tiền tệ, người dùng chỉ cần nhập bất kỳ số nào cộng với đơn vị tiền tệ, chẳng hạn như “300JPY”, hệ thống sẽ tự động trả về đơn vị tiền tệ của khu vực đã đặt.

Cát Tường

Tin liên quan

Tin mới nhất

3 chòm sao yêu tiền như mạng sống

3 chòm sao yêu tiền như mạng sống

Những người thuộc 3 chòm sao này có bản chất đánh giá rất cao sự giàu có. Họ ham muốn tiền bạc và vật chất, sẵn sàng làm việc không mệt mỏi để theo đuổi sự ổn định và thành công về tài chính.