5 thói quen có thể khiến điện thoại thành quả bom nổ chậm

Nếu gặp phải các hành vi dưới đây, người dùng có thể khiến chiếc điện thoại của mình nhanh chóng bị hư hỏng, thậm chí gây hại cho sức khỏe.

Không dùng ốp bảo vệ

Mặc dù điện thoại di động được tích hợp cảm biến rơi rớt và tự động khóa các thành phần nhưng điều đó không đảm bảo chắc chắn rằng chúng an toàn. Đôi khi chỉ bị rơi nhẹ cũng có thể khiến các bộ phạn bị hư hỏng mà mắt thường không thể quan sát được. Một chiếc ốp điện thoại tốt có thể giúp nâng cao hiệu quả chống sốc khi nó có thể bao phủ toàn bộ mặt sau và hai bên của điện thoại.

5 thói quen có thể khiến điện thoại thành quả bom nổ chậm - 1

Ốp lưng sẽ giúp bảo vệ điện thoại khỏi các va đập gây hư hại cho máy.

Sạc sai cách

Tránh đợi đến khi nguồn điện thoại gần bằng 0% mới sạc, bởi nếu pin cạn kiệt sẽ dễ ảnh hưởng đến thời lượng pin. Sẽ là lý tưởng nhất khi người dùng giữ cho nguồn điện thoại ở mức tối thiểu 40%, điều này cũng sẽ giúp kéo dài tuổi thọ pin. Tốt nhất là không nên để điện thoại sạc qua đêm.

Tiếp xúc với nhiệt độ khắc nghiệt

Nếu để điện thoại quá nóng có thể khiến điện thoại bị hỏng, thậm chí là pin có thể bị bắt lửa. Trong khi đó, nếu để điện thoại ở nơi quá lạnh, pin sẽ nhanh chóng hư hỏng hơn.

5 thói quen có thể khiến điện thoại thành quả bom nổ chậm - 2

Hãy tránh xa sử dụng điện thoại ở điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Không vệ sinh điện thoại

Nếu bụi lọt vào các kẽ hở của lỗ sạc và loa có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của điện thoại. Tuy nhiên, nếu dùng tăm khi vệ sinh, hãy cẩn thận để không làm gãy đầu tăm bởi nếu không nó có thể rơi vào điện thoại và gây ảnh hưởng khi sạc pin ở lần sạc tiếp theo. Ngoài ra cũng cần cẩn thận khi sử dụng tăm bông, tránh để bông gòn lọt vào kẽ hở.

Bỏ qua cập nhật

Nếu muốn bảo vệ điện thoại di động của mình, cách tốt nhất là giữ cho hệ thống điện thoại di động ở phiên bản mới nhất để được bảo vệ an ninh hoàn toàn bằng cách khai thác tính năng cập nhật trên thiết bị.

Cát Tường

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tạ Hữu Yên: Nhà thơ có nhiều tác phẩm được phổ nhạc

Tạ Hữu Yên: Nhà thơ có nhiều tác phẩm được phổ nhạc

Trước khi đến với thơ, nhà thơ quân đội Tạ Hữu Yên (1927 - 2013) học làm ca dao. Những bài ca dao cổ gợi cho ông nhiều vẻ đẹp về các tứ thơ, từ ngữ, hình ảnh, liên tưởng ẩn dụ... và đặc biệt là âm điệu. m điệu của ca dao dễ vào nhạc. Ông có "duyên" làm thơ phổ nhạc, một phần là do ông giữ được vần điệu của thơ. Nhiều bài thơ của ông gần như những lời ca dao mà nhiều đ