5 thói quen có thể khiến điện thoại thành quả bom nổ chậm

Nếu gặp phải các hành vi dưới đây, người dùng có thể khiến chiếc điện thoại của mình nhanh chóng bị hư hỏng, thậm chí gây hại cho sức khỏe.

Không dùng ốp bảo vệ

Mặc dù điện thoại di động được tích hợp cảm biến rơi rớt và tự động khóa các thành phần nhưng điều đó không đảm bảo chắc chắn rằng chúng an toàn. Đôi khi chỉ bị rơi nhẹ cũng có thể khiến các bộ phạn bị hư hỏng mà mắt thường không thể quan sát được. Một chiếc ốp điện thoại tốt có thể giúp nâng cao hiệu quả chống sốc khi nó có thể bao phủ toàn bộ mặt sau và hai bên của điện thoại.

5 thói quen có thể khiến điện thoại thành quả bom nổ chậm - 1

Ốp lưng sẽ giúp bảo vệ điện thoại khỏi các va đập gây hư hại cho máy.

Sạc sai cách

Tránh đợi đến khi nguồn điện thoại gần bằng 0% mới sạc, bởi nếu pin cạn kiệt sẽ dễ ảnh hưởng đến thời lượng pin. Sẽ là lý tưởng nhất khi người dùng giữ cho nguồn điện thoại ở mức tối thiểu 40%, điều này cũng sẽ giúp kéo dài tuổi thọ pin. Tốt nhất là không nên để điện thoại sạc qua đêm.

Tiếp xúc với nhiệt độ khắc nghiệt

Nếu để điện thoại quá nóng có thể khiến điện thoại bị hỏng, thậm chí là pin có thể bị bắt lửa. Trong khi đó, nếu để điện thoại ở nơi quá lạnh, pin sẽ nhanh chóng hư hỏng hơn.

5 thói quen có thể khiến điện thoại thành quả bom nổ chậm - 2

Hãy tránh xa sử dụng điện thoại ở điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Không vệ sinh điện thoại

Nếu bụi lọt vào các kẽ hở của lỗ sạc và loa có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của điện thoại. Tuy nhiên, nếu dùng tăm khi vệ sinh, hãy cẩn thận để không làm gãy đầu tăm bởi nếu không nó có thể rơi vào điện thoại và gây ảnh hưởng khi sạc pin ở lần sạc tiếp theo. Ngoài ra cũng cần cẩn thận khi sử dụng tăm bông, tránh để bông gòn lọt vào kẽ hở.

Bỏ qua cập nhật

Nếu muốn bảo vệ điện thoại di động của mình, cách tốt nhất là giữ cho hệ thống điện thoại di động ở phiên bản mới nhất để được bảo vệ an ninh hoàn toàn bằng cách khai thác tính năng cập nhật trên thiết bị.

Cát Tường

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tình hình văn học nghệ thuật nửa đầu năm 2024

Tình hình văn học nghệ thuật nửa đầu năm 2024

Chiều 19/7, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị giao ban đánh giá tình hình văn học, nghệ thuật và hoạt động của Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật Việt Nam, các Hội Văn học nghệ thuật chuyên ngành Trung ương 6 tháng đầu năm 2024. TS. Đinh Thị Mai, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; PGS. TS, Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt N

Chuyện về những sinh viên Khoa Văn - Đại học Tổng hợp

Chuyện về những sinh viên Khoa Văn - Đại học Tổng hợp

Đợt lên Điện Biên vừa qua, tôi được ngồi bên PGS.TS Nguyễn Ngọc Thiện, Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận - Phê bình Văn học nghệ thuật Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, bao chuyện trò rôm rả, kể cả chuyện mới đây các anh đi chúc mừng người bạn học năm xưa là cùng lớp đại học Văn là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tròn 80 tuổi.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Theo thông tin từ Hội đồng chuyên môn bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung ương, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, sau thời gian lâm bệnh, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sĩ tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do tuổi cao, bệnh nặng, Đồng chí đã từ trần lúc 13 giờ 38 phút, ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Hưởng thọ 80 tuổi.

30 mâm cơm dành cho 2 người cực hấp dẫn

30 mâm cơm dành cho 2 người cực hấp dẫn

Chị Hường Nguyễn (Hà Nội) rất yêu thích việc vào bếp mỗi ngày. Những mâm cơm chị nấu rất đơn giản nhưng ngon miệng, được nhiều chị em học theo để khỏi phải nghĩ nấu gì tối nay.