Apple âm thầm nâng cấp tính năng bảo mật cực “xịn” trên iPad Pro M4

Người dùng không hề hay biết về việc Apple cung cấp tính năng bảo mật đáng giá cho iPad Pro M4.

Apple một lần nữa khẳng định cam kết bảo vệ quyền riêng tư của người dùng với tính năng bảo mật mới được phát hiện trên M4 iPad Pro. Tính năng này được gọi là Secure Indicator Light (SIL), hoạt động bằng cách hiển thị các chỉ báo ánh sáng trên phần cứng khi camera hoặc micro được sử dụng, giúp người dùng dễ dàng nhận biết và ngăn chặn các ứng dụng độc hại truy cập trái phép vào các cảm biến này.

Apple âm thầm nâng cấp tính năng bảo mật cực “xịn” trên iPad Pro M4 - 1

Apple âm thầm cung cấp tính năng cảnh báo bảo mật cho iPad Pro M4.

Khác với các chỉ báo bảo mật trước đây dựa trên phần mềm, SIL được tích hợp trực tiếp vào phần cứng, tăng cường đáng kể khả năng bảo vệ quyền riêng tư của người dùng. Guilherme Rambo, người phát hiện ra tính năng này, cho biết SIL được kích hoạt thông qua Secure Enclave, một thành phần bảo mật tích hợp trong chip M4.

Tuy nhiên, Apple vẫn chưa công khai thông tin về tính năng mới này, khiến nhiều người đặt câu hỏi về lý do đằng sau sự im lặng này. Một số chuyên gia cho rằng Apple có thể đang lo ngại về tính bảo mật của các chỉ báo trên các thiết bị khác, vốn vẫn dựa trên phần mềm và dễ bị tấn công hơn.

Dù chưa có thông báo chính thức, nhưng giới công nghệ kỳ vọng Apple sẽ sớm mở rộng tính năng SIL cho các sản phẩm khác như iPhone 16 Pro và dòng máy Mac M4. Đây được xem là một bước tiến quan trọng trong việc bảo vệ quyền riêng tư của người dùng trong bối cảnh các mối đe dọa an ninh mạng ngày càng gia tăng.

Thanh Phong - WCCF Tech

Tin liên quan

Tin mới nhất