Apple âm thầm nâng cấp tính năng bảo mật cực “xịn” trên iPad Pro M4

Người dùng không hề hay biết về việc Apple cung cấp tính năng bảo mật đáng giá cho iPad Pro M4.

Apple một lần nữa khẳng định cam kết bảo vệ quyền riêng tư của người dùng với tính năng bảo mật mới được phát hiện trên M4 iPad Pro. Tính năng này được gọi là Secure Indicator Light (SIL), hoạt động bằng cách hiển thị các chỉ báo ánh sáng trên phần cứng khi camera hoặc micro được sử dụng, giúp người dùng dễ dàng nhận biết và ngăn chặn các ứng dụng độc hại truy cập trái phép vào các cảm biến này.

Apple âm thầm nâng cấp tính năng bảo mật cực “xịn” trên iPad Pro M4 - 1

Apple âm thầm cung cấp tính năng cảnh báo bảo mật cho iPad Pro M4.

Khác với các chỉ báo bảo mật trước đây dựa trên phần mềm, SIL được tích hợp trực tiếp vào phần cứng, tăng cường đáng kể khả năng bảo vệ quyền riêng tư của người dùng. Guilherme Rambo, người phát hiện ra tính năng này, cho biết SIL được kích hoạt thông qua Secure Enclave, một thành phần bảo mật tích hợp trong chip M4.

Tuy nhiên, Apple vẫn chưa công khai thông tin về tính năng mới này, khiến nhiều người đặt câu hỏi về lý do đằng sau sự im lặng này. Một số chuyên gia cho rằng Apple có thể đang lo ngại về tính bảo mật của các chỉ báo trên các thiết bị khác, vốn vẫn dựa trên phần mềm và dễ bị tấn công hơn.

Dù chưa có thông báo chính thức, nhưng giới công nghệ kỳ vọng Apple sẽ sớm mở rộng tính năng SIL cho các sản phẩm khác như iPhone 16 Pro và dòng máy Mac M4. Đây được xem là một bước tiến quan trọng trong việc bảo vệ quyền riêng tư của người dùng trong bối cảnh các mối đe dọa an ninh mạng ngày càng gia tăng.

Thanh Phong - WCCF Tech

Tin liên quan

Tin mới nhất

“Ông chủ” đứng sau ChatGPT đắt giá cỡ nào?

“Ông chủ” đứng sau ChatGPT đắt giá cỡ nào?

OpenAI – công ty đứng sau ChatGPT được cho là đang thảo luận sơ bộ với các nhà đầu tư về một vòng gọi vốn khổng lồ, với mức định giá khoảng 750 tỷ USD. Nếu thành hiện thực, đây sẽ là một trong những thương vụ gây chú ý nhất lịch sử ngành công nghệ và phản ánh cơn khát vốn chưa từng có của cuộc đua trí tuệ nhân tạo (AI).

Dù ế vẫn không hạ tiêu chuẩn chọn chồng

Dù ế vẫn không hạ tiêu chuẩn chọn chồng

Tôi bước sang tuổi 35 với đầy đủ áp lực từ gia đình, xã hội và chính nỗi sợ của bản thân, nhưng vẫn chọn không hạ thấp tiêu chuẩn chọn chồng, dù quyết định ấy khiến tôi trở thành “vấn đề” trong mắt nhiều người.

Pop Mart “bốc hơi” 40% vốn hóa: Người tiêu dùng đã chán Labubu?

Pop Mart “bốc hơi” 40% vốn hóa: Người tiêu dùng đã chán Labubu?

Sau giai đoạn tăng trưởng bùng nổ, cổ phiếu Pop Mart bất ngờ rơi mạnh, phản ánh nỗi lo ngày càng lớn của giới đầu tư về tương lai của Labubu – nhân vật từng đưa hãng đồ chơi Trung Quốc này trở thành hiện tượng toàn cầu. Liệu đây chỉ là một trào lưu thời trang ngắn hạn hay Pop Mart đang đứng trước một bước ngoặt chiến lược khó tránh?

Vị tướng làm thơ, dồn hết tâm trí trong hoạt động dòng họ

Vị tướng làm thơ, dồn hết tâm trí trong hoạt động dòng họ

Âu Dương Tu, một trong “Đường Tống bát đại gia” nổi tiếng của văn chương thời xưa ở Trung Quốc từng viết trong “Mai Thánh Du thi tập tự”: “Thi cùng nhi hậu công” (Thơ có khốn cùng sau đó mới hay). Trong “Lời thưa” sách “Tập làm thơ Đường” của Trung tướng Phùng Khắc Đăng, ông viết khi rơi vào một trong những tình cảnh khó khăn với tư cách một người lính: “Sau mỗi trận đán