Apple có kế hoạch tạo ra một sản phẩm công nghệ “độc lạ”

Một bằng sáng chế mới cho thấy Apple đang muốn tạo ra một thiết bị thông minh có thể được đeo ở bất cứ đâu trên cơ thể.

Theo GadgetMatch, đầu năm nay, Samsung được cho là đã bắt đầu phát triển nhẫn thông minh, một thiết bị đeo ở ngón tay có khả năng theo dõi sức khỏe và hoạt động thể dục. Giờ đây, trong một bằng sáng chế mới được duyệt, Apple cũng đang làm điều tương tự. Tuy nhiên, ý tưởng của công ty không chỉ dừng lại ở một chiếc nhẫn đơn thuần được đeo trên ngón tay.

Được phát hiện lần đầu bởi của Apple Insider, chính phủ Mỹ gần đây đã cấp cho Apple bằng sáng chế cho một “hệ thống điện tử dạng nhẫn đeo tay”. Mặc dù thiết bị được mô tả như một chiếc nhẫn được đeo ở ngón tay, nhưng ngoài ra nó còn có thể được sử dụng trên các nơi khác, chẳng hạn như trên “cổ tay, cánh tay, chân, cổ, đầu và/hoặc bộ phận cơ thể khác”.

Apple có kế hoạch tạo ra một sản phẩm công nghệ “độc lạ” - 1

Hình ảnh trong bằng sáng chế về nhẫn thông minh của Apple.

Bằng sáng chế cho thấy thiết bị này sẽ có công nghệ NFC được kích hoạt khi ở trong phạm vi phủ sóng của một số thiết bị và vật thể nhất định. Ví dụ: người dùng có thể sử dụng nó để mở khóa cửa thông minh một cách tự động. Người dùng cũng có thể nhận thông tin qua thiết bị này khi ở gần sách hoặc thiết bị khác.

Ngoài ra, chiếc nhẫn này cũng sẽ có khả năng theo dõi khi được ghép nối với các thiết bị khác của Apple trong hệ sinh thái của hãng như iPhone hoặc Apple Watch.

Nhưng liệu bằng sáng chế này có được triển khai thành một sản phẩm thực tế trong tương lai hay không còn phải chờ xem quyết định của Apple. Vì hiện tại, nhẫn thông minh vẫn là một phân khúc tương đối nhỏ trong thị trường công nghệ.

Thanh Phong

Tin liên quan

Tin mới nhất

Kỷ niệm ngày cưới

Kỷ niệm ngày cưới

Sự mê đắm món xà lách vốn từ hai đấng bậc trên truyền sang ông. Đúng vậy! Với ông, chất thuần khiết của xà lách là biểu tượng của bản chất người phụng sự lương tri và lẽ phải…