Apple có kế hoạch tạo ra một sản phẩm công nghệ “độc lạ”

Một bằng sáng chế mới cho thấy Apple đang muốn tạo ra một thiết bị thông minh có thể được đeo ở bất cứ đâu trên cơ thể.

Theo GadgetMatch, đầu năm nay, Samsung được cho là đã bắt đầu phát triển nhẫn thông minh, một thiết bị đeo ở ngón tay có khả năng theo dõi sức khỏe và hoạt động thể dục. Giờ đây, trong một bằng sáng chế mới được duyệt, Apple cũng đang làm điều tương tự. Tuy nhiên, ý tưởng của công ty không chỉ dừng lại ở một chiếc nhẫn đơn thuần được đeo trên ngón tay.

Được phát hiện lần đầu bởi của Apple Insider, chính phủ Mỹ gần đây đã cấp cho Apple bằng sáng chế cho một “hệ thống điện tử dạng nhẫn đeo tay”. Mặc dù thiết bị được mô tả như một chiếc nhẫn được đeo ở ngón tay, nhưng ngoài ra nó còn có thể được sử dụng trên các nơi khác, chẳng hạn như trên “cổ tay, cánh tay, chân, cổ, đầu và/hoặc bộ phận cơ thể khác”.

Apple có kế hoạch tạo ra một sản phẩm công nghệ “độc lạ” - 1

Hình ảnh trong bằng sáng chế về nhẫn thông minh của Apple.

Bằng sáng chế cho thấy thiết bị này sẽ có công nghệ NFC được kích hoạt khi ở trong phạm vi phủ sóng của một số thiết bị và vật thể nhất định. Ví dụ: người dùng có thể sử dụng nó để mở khóa cửa thông minh một cách tự động. Người dùng cũng có thể nhận thông tin qua thiết bị này khi ở gần sách hoặc thiết bị khác.

Ngoài ra, chiếc nhẫn này cũng sẽ có khả năng theo dõi khi được ghép nối với các thiết bị khác của Apple trong hệ sinh thái của hãng như iPhone hoặc Apple Watch.

Nhưng liệu bằng sáng chế này có được triển khai thành một sản phẩm thực tế trong tương lai hay không còn phải chờ xem quyết định của Apple. Vì hiện tại, nhẫn thông minh vẫn là một phân khúc tương đối nhỏ trong thị trường công nghệ.

Thanh Phong

Tin liên quan

Tin mới nhất

Hoạt động sáng tác và quảng bá văn học trong thời đại cách mạng công nghiệp lần thứ tư

Hoạt động sáng tác và quảng bá văn học trong thời đại cách mạng công nghiệp lần thứ tư

Văn học nghệ thuật Việt Nam từ sau ngày đất nước thống nhất đã phát triển theo hướng đa dạng hóa, toàn cầu hóa, vừa kế thừa và phát huy các giá trị truyền thống, vừa không ngừng tiếp thu tinh hoa nhân loại. Trong bối cảnh mới, yêu cầu phát triển càng đặt ra những đòi hỏi gắt gao hơn. Bài viết tập trung phân tích những cơ hội và thách thức đối với hoạt động sáng tác và quảng bá

CEO Đình Triển và CORE MEDIA – Đơn vị xử lý sự cố Facebook, TikTok uy tín

CEO Đình Triển và CORE MEDIA – Đơn vị xử lý sự cố Facebook, TikTok uy tín

Trong bối cảnh mạng xã hội ngày càng trở thành kênh kinh doanh, truyền thông và xây dựng thương hiệu không thể thiếu, các sự cố liên quan đến tài khoản Facebook, TikTok như bị khóa, hạn chế tính năng, mất quyền quản trị hay đánh sập fanpage đang trở thành nỗi lo chung của cá nhân và doanh nghiệp. Trước thực trạng đó, Core Media nổi lên như một đơn vị tiên phong cung cấp giải pháp xử lý sự

Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khởi công xây dựng Bảo tàng Đảng Cộng sản Việt Nam

Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khởi công xây dựng Bảo tàng Đảng Cộng sản Việt Nam

Kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2026), chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sáng 3/2, tại Hà Nội, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức Lễ khởi công xây dựng Bảo tàng Đảng Cộng sản Việt Nam - công trình hướng tới kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng.

Hội nghị hiệp thương lần thứ hai: 100% đại biểu thống nhất với danh sách 217 người ở Trung ương được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Hội nghị hiệp thương lần thứ hai: 100% đại biểu thống nhất với danh sách 217 người ở Trung ương được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Chiều ngày 2/2, tại Hà Nội, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ hai để thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những người thuộc các cơ quan, tổ chức, đơn vị ở Trung ương được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI.