Apple có kế hoạch tạo ra một sản phẩm công nghệ “độc lạ”

Một bằng sáng chế mới cho thấy Apple đang muốn tạo ra một thiết bị thông minh có thể được đeo ở bất cứ đâu trên cơ thể.

Theo GadgetMatch, đầu năm nay, Samsung được cho là đã bắt đầu phát triển nhẫn thông minh, một thiết bị đeo ở ngón tay có khả năng theo dõi sức khỏe và hoạt động thể dục. Giờ đây, trong một bằng sáng chế mới được duyệt, Apple cũng đang làm điều tương tự. Tuy nhiên, ý tưởng của công ty không chỉ dừng lại ở một chiếc nhẫn đơn thuần được đeo trên ngón tay.

Được phát hiện lần đầu bởi của Apple Insider, chính phủ Mỹ gần đây đã cấp cho Apple bằng sáng chế cho một “hệ thống điện tử dạng nhẫn đeo tay”. Mặc dù thiết bị được mô tả như một chiếc nhẫn được đeo ở ngón tay, nhưng ngoài ra nó còn có thể được sử dụng trên các nơi khác, chẳng hạn như trên “cổ tay, cánh tay, chân, cổ, đầu và/hoặc bộ phận cơ thể khác”.

Apple có kế hoạch tạo ra một sản phẩm công nghệ “độc lạ” - 1

Hình ảnh trong bằng sáng chế về nhẫn thông minh của Apple.

Bằng sáng chế cho thấy thiết bị này sẽ có công nghệ NFC được kích hoạt khi ở trong phạm vi phủ sóng của một số thiết bị và vật thể nhất định. Ví dụ: người dùng có thể sử dụng nó để mở khóa cửa thông minh một cách tự động. Người dùng cũng có thể nhận thông tin qua thiết bị này khi ở gần sách hoặc thiết bị khác.

Ngoài ra, chiếc nhẫn này cũng sẽ có khả năng theo dõi khi được ghép nối với các thiết bị khác của Apple trong hệ sinh thái của hãng như iPhone hoặc Apple Watch.

Nhưng liệu bằng sáng chế này có được triển khai thành một sản phẩm thực tế trong tương lai hay không còn phải chờ xem quyết định của Apple. Vì hiện tại, nhẫn thông minh vẫn là một phân khúc tương đối nhỏ trong thị trường công nghệ.

Thanh Phong

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tết về nhớ mứt

Tết về nhớ mứt

Ngày nay, khi đời sống kinh tế người Việt đã phát triển nhiều hơn so với trước đây, mỗi dịp đón Tết, các gia đình có vô vàn những sự lựa chọn đồ ăn thức uống. Ngoài các loại bánh kẹo, hoa quả truyền thống của người Việt, nhiều người sẵn sàng bỏ tiền để mua bánh kẹo ngoại, hoa quả ngoại, bia rượu ngoại… Có một thứ cách đây chừng 30 năm đổ về trước luôn được coi tr

Truyện ngắn năm 2025, từ một cái đọc chủ quan

Truyện ngắn năm 2025, từ một cái đọc chủ quan

Nói đến văn xuôi nghệ thuật, người vốn ít có thời gian đọc và lại quen đọc theo cách không cần bao quát kỹ càng lắm, có thể tạm bỏ qua các thể loại như ký, nhất là cái thứ mới nổi và đang ngày một chiếm lĩnh mặt báo: tản văn. Nhưng với tiểu thuyết và truyện ngắn thì không, vì đây là hai thể loại quan trọng nhất để định hình diện mạo một nền văn xuôi nghệ thuật, cho dẫu cá

Thủ tướng: Tổ chức các chương trình nghệ thuật đặc sắc, bảo tồn giá trị truyền thống phục vụ Nhân dân đón Tết

Thủ tướng: Tổ chức các chương trình nghệ thuật đặc sắc, bảo tồn giá trị truyền thống phục vụ Nhân dân đón Tết

Thủ tướng giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với các cơ quan, địa phương chỉ đạo tổ chức các chương trình nghệ thuật đặc sắc, bảo tồn giá trị truyền thống phục vụ Nhân dân đón Tết vui tươi, an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, theo Cổng thông tin Bộ VHTTDL.

"Tống cựu nghinh tân" - Tái hiện các nghi lễ truyền thống trong cung đình

Ngày 10/2, tại Khu di sản Hoàng thành Thăng Long, Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long – Hà Nội tổ chức chương trình "Tống cựu nghinh tân", tái hiện các nghi lễ đón Tết của trong cung đình Thăng Long xưa gồm: Lễ tiến lịch, lễ thả cá chép, lễ thướng tiêu (dựng cây nêu), lễ đổi gác, theo Cổng thông tin Bộ VHTTDL.