Apple đưa ra lời khuyên giúp chống lại chiêu trò lừa đảo SMS đang rộ lên gần đây

Apple đã cập nhật hướng dẫn bảo mật mới giúp cảnh báo người dùng về lừa đảo qua tin nhắn SMS.

Giữa lúc các cuộc tấn công "smishing" (lừa đảo qua SMS) nhắm vào ID Apple ngày càng gia tăng, Apple đã cập nhật tài liệu hỗ trợ bảo mật của hãng, cung cấp những lời khuyên hữu ích giúp người dùng iPhone, iPad và Mac nhận biết và tránh các chiêu trò lừa đảo trực tuyến.

Theo báo cáo gần đây, kẻ xấu đang gửi tin nhắn SMS giả mạo Apple, yêu cầu người dùng cung cấp tên đăng nhập và mật khẩu ID Apple trên một trang web iCloud giả. Apple nhấn mạnh rằng họ sẽ không bao giờ yêu cầu thông tin cá nhân nhạy cảm như vậy qua tin nhắn hay cuộc gọi.

Apple đưa ra lời khuyên giúp chống lại chiêu trò lừa đảo SMS đang rộ lên gần đây - 1

Apple chính thức cập nhật hướng dẫn giúp người dùng tránh khỏi trò lừa đảo SMS.

Hướng dẫn mới của Apple cung cấp những thông tin quan trọng mà người dùng cần biết để bảo vệ bản thân. Cụ thể, Apple khuyến cáo người dùng nên bỏ qua các tin nhắn có liên kết đáng ngờ, không chia sẻ thông tin cá nhân hay mã bảo mật, và liên hệ trực tiếp với Apple nếu nhận được yêu cầu đáng ngờ.

Ngoài ra, Apple cũng đưa ra một số lời khuyên khác như:

- Không sử dụng thẻ quà tặng Apple để thanh toán cho người khác.

- Chỉ tải xuống phần mềm từ các nguồn đáng tin cậy.

- Không làm theo các liên kết hoặc mở tệp đính kèm trong tin nhắn đáng ngờ.

- Cảnh giác với các thủ đoạn tạo cảm giác cấp bách của kẻ lừa đảo.

Apple cũng cung cấp hướng dẫn chi tiết về cách nhận biết các hình thức lừa đảo khác nhau và cách báo cáo các email, tin nhắn và cuộc gọi đáng ngờ. Người dùng có thể tham khảo thêm thông tin tại trang web hỗ trợ của Apple.

Bằng việc cập nhật và cung cấp những hướng dẫn bảo mật này, Apple hy vọng sẽ giúp người dùng nâng cao cảnh giác và bảo vệ bản thân trước các mối đe dọa trực tuyến ngày càng tinh vi.

Thanh Phong - MacRumors

Tin liên quan

Tin mới nhất