Apple muốn tạo ra iPhone với màn hình cảm ứng thứ hai "độc lạ"

Màn hình cảm ứng lạ mắt này có thể nằm dọc theo cạnh điện thoại iPhone.

Theo BGR, thanh Touch Bar nổi tiếng của MacBook Pro có thể sẽ được hồi sinh trong một mẫu iPhone của tương lai. Theo hồ sơ bằng sáng chế được tìm thấy bởi AppleInsider, Apple đã nghiên cứu hơn một thập kỷ về màn hình phụ nằm ở phần viền máy cho iPhone, thậm chí nó có thể tích hợp cả những nút ảo.

Đáng chú ý, đơn xin cấp bằng sáng chế cho ý tưởng này đã được nộp vào năm 2011 và được cấp vào năm 2014, nhưng công ty mới đây đã nộp đơn xin cấp lại ý tưởng này vào tháng 4/2023. Tiêu đề của bằng sáng chế có tên gọi là “Electronic Devices With Sidewall Displays”.

Apple muốn tạo ra iPhone với màn hình cảm ứng thứ hai "độc lạ" - 1

Ý tưởng iPhone với màn hình nằm ở khung viền.

Theo bằng sáng chế, “các thiết bị điện tử có thể sẽ chứa một màn hình linh hoạt được uốn cong để tạo thành màn hình trên nhiều bề mặt của thiết bị. Màn hình uốn cong có thể được thay đổi hình dạng để tạo thành màn hình mặt trước và màn hình cạnh. Màn hình cạnh có thể được tách biệt khỏi màn hình mặt trước hoặc với các màn hình cạnh khác bằng cách sử dụng các thành phần vỏ máy được tùy chỉnh có hoa văn. Lớp mặt nạ của màn hình sẽ được in, sơn hoặc bằng cách kích hoạt và vô hiệu hóa có chọn lọc các pixel hiển thị được liên kết với màn hình”.

Apple cho biết màn hình bên linh hoạt này có thể gồm các nút ảo với “các thành phần nút trong suốt, thấu kính, thành phần phản hồi xúc giác, thành phần phản hồi âm thanh hoặc các thành phần khác để cung cấp phản hồi cho người dùng khi các nút ảo được kích hoạt”.

Apple muốn tạo ra iPhone với màn hình cảm ứng thứ hai "độc lạ" - 2

Hình ảnh phác thảo trong bằng sáng chế của Apple.

Điều thú vị là bằng sáng chế iPhone này thậm chí còn có vẻ phức tạp hơn so với các nút thể rắn (tương tự như nút Home trên iPhone 7 và 8) được đồn đại của Apple, từng được đồn đại cho iPhone 15, và bây giờ là iPhone 16.

Mặc dù màn hình bên có thể trông quá “tương lai” và phi thực tế, nhưng Apple chắc chắn đang cố gắng cải thiện mọi thứ trong các phiên bản iPhone tiếp theo của hãng.

Thanh Phong

Tin liên quan

Tin mới nhất