Apple sẽ bán linh kiện cho người dùng tự sửa iPhone 14 tại nhà

Chương trình “Self Service Repair” của Apple đang được mở rộng với nhiều thiết bị được hỗ trợ hơn.

Theo TechSpot, Apple đang mở rộng chương trình Self Service Repair của công ty cho các mẫu iPhone và Mac mới hơn. Chương trình này được công bố vào cuối năm 2021 và triển khai từ đầu năm 2022, cung cấp giải pháp cho những người dùng có khả năng sửa chữa thiết bị nhận được các linh kiện, sách hướng dẫn và công cụ chính hãng của Apple để có thể tự sửa chữa tại nhà.

Apple sẽ bán linh kiện cho người dùng tự sửa iPhone 14 tại nhà - 1

Apple mở rộng chương trình Self Service Repair cho iPhone 14, MacBook Air và MacBook Pro 13 M2.

Self Service Repair ban đầu chỉ hỗ trợ một số mẫu máy iPhone, nhưng sau đó đã mở rộng phạm vi vào năm 2022 với cả một số dòng máy Mac. Vào tháng 12/2022, Apple cũng đã vươn phạm vi hoạt động của chương trình sang 8 quốc gia khác gồm Pháp, Ý, Ba Lan, Tây Ban Nha, Thụy Điển và Vương quốc Anh.

Mới đây, công ty đã thông báo mở rộng chương trình để hỗ trợ cho toàn bộ dòng iPhone 14 cũng như MacBook Air và MacBook Pro 13 inch sử dụng chip silicon M2. Những người quan tâm đến việc sửa chữa tại nhà có thể nhận hướng dẫn trực tiếp từ Apple và đến cửa hàng của Self Service Repair để đặt mua các linh kiện và công cụ sửa chữa.

Apple cho biết họ cũng đã làm cho phần mềm cấu hình hệ thống sau khi sửa chữa dễ sử dụng hơn. Phần mềm này giúp việc sửa chữa được thực hiện chính xác và tất cả các bộ phận đều được hiệu chỉnh và hoạt động bình thường. Trong tương lai, người dùng sẽ không cần phải liên hệ với nhóm hỗ trợ Self Service Repair để thực hiện bước cấu hình sau sửa chữa, nhưng nhóm vẫn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng khi cần.

Nếu không muốn tự sửa chữa, Apple vẫn còn rất nhiều tùy chọn chuyên nghiệp để khách hàng lựa chọn. Công ty Cupertino có mạng lưới toàn cầu với hơn 5.000 nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền hỗ trợ hơn 100.000 kỹ thuật viên đang hoạt động.

Thanh Phong

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ấn tượng chuyến đi thực tế sáng tác văn học nghệ thuật tại Quảng Yên

Ấn tượng chuyến đi thực tế sáng tác văn học nghệ thuật tại Quảng Yên

Ngày 3/10, các thành viên Trại Sáng tác Văn học nghệ thuật năm 2023 tại tỉnh Quảng Ninh đã có chuyến đi thực tế sáng tác đầu tiên tại Thị xã Quảng Yên. Đây là một hoạt động thiết thực nhằm giúp các văn nghệ sĩ có điều kiện thâm nhập thực tế, giao lưu, tìm hiểu, học hỏi lẫn nhau, tìm tòi ý tưởng, đề tài, nội dung cho các tác phẩm, công trình văn học nghệ thuật…

Thú vị bộ sách Công cụ thưởng ngoạn nghệ thuật

Thú vị bộ sách Công cụ thưởng ngoạn nghệ thuật

Bộ sách giúp độc giả không còn bị bỡ ngỡ khi nhìn thấy một tác phẩm nghệ thuật; không còn rụt rè, thiếu kiến thức về nghệ thuật khi phải trò chuyện với ai đó, cũng không bị sa đà vào những định kiến hay cuốn theo thị hiếu chung.