Apple sẽ bán linh kiện cho người dùng tự sửa iPhone 14 tại nhà

Chương trình “Self Service Repair” của Apple đang được mở rộng với nhiều thiết bị được hỗ trợ hơn.

Theo TechSpot, Apple đang mở rộng chương trình Self Service Repair của công ty cho các mẫu iPhone và Mac mới hơn. Chương trình này được công bố vào cuối năm 2021 và triển khai từ đầu năm 2022, cung cấp giải pháp cho những người dùng có khả năng sửa chữa thiết bị nhận được các linh kiện, sách hướng dẫn và công cụ chính hãng của Apple để có thể tự sửa chữa tại nhà.

Apple sẽ bán linh kiện cho người dùng tự sửa iPhone 14 tại nhà - 1

Apple mở rộng chương trình Self Service Repair cho iPhone 14, MacBook Air và MacBook Pro 13 M2.

Self Service Repair ban đầu chỉ hỗ trợ một số mẫu máy iPhone, nhưng sau đó đã mở rộng phạm vi vào năm 2022 với cả một số dòng máy Mac. Vào tháng 12/2022, Apple cũng đã vươn phạm vi hoạt động của chương trình sang 8 quốc gia khác gồm Pháp, Ý, Ba Lan, Tây Ban Nha, Thụy Điển và Vương quốc Anh.

Mới đây, công ty đã thông báo mở rộng chương trình để hỗ trợ cho toàn bộ dòng iPhone 14 cũng như MacBook Air và MacBook Pro 13 inch sử dụng chip silicon M2. Những người quan tâm đến việc sửa chữa tại nhà có thể nhận hướng dẫn trực tiếp từ Apple và đến cửa hàng của Self Service Repair để đặt mua các linh kiện và công cụ sửa chữa.

Apple cho biết họ cũng đã làm cho phần mềm cấu hình hệ thống sau khi sửa chữa dễ sử dụng hơn. Phần mềm này giúp việc sửa chữa được thực hiện chính xác và tất cả các bộ phận đều được hiệu chỉnh và hoạt động bình thường. Trong tương lai, người dùng sẽ không cần phải liên hệ với nhóm hỗ trợ Self Service Repair để thực hiện bước cấu hình sau sửa chữa, nhưng nhóm vẫn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng khi cần.

Nếu không muốn tự sửa chữa, Apple vẫn còn rất nhiều tùy chọn chuyên nghiệp để khách hàng lựa chọn. Công ty Cupertino có mạng lưới toàn cầu với hơn 5.000 nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền hỗ trợ hơn 100.000 kỹ thuật viên đang hoạt động.

Thanh Phong

Tin liên quan

Tin mới nhất

Lập hồ sơ khoa học di sản văn hóa phi vật thể “Phở” và “Múa rối nước” đề nghị ghi danh vào các Danh sách của UNESCO

Lập hồ sơ khoa học di sản văn hóa phi vật thể “Phở” và “Múa rối nước” đề nghị ghi danh vào các Danh sách của UNESCO

Văn phòng Chính phủ có văn bản số 36/VPCP-KGVX gửi Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hưng Yên, Ninh Bình, Hải Phòng truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Mai Văn Chính về việc lập hồ sơ khoa học di sản văn hóa phi vật thể “Phở” và “Múa rối nước” đề nghị ghi danh vào các Danh sách của UNESCO.

Hữu Thỉnh - bạn đồng môn, đồng nghiệp văn chương, gắn bó trên chặng đường ngót 7 thập kỷ

Hữu Thỉnh - bạn đồng môn, đồng nghiệp văn chương, gắn bó trên chặng đường ngót 7 thập kỷ

Tôi nói vậy, bởi cách đây gần 7 thập kỷ, tại trường phổ thông cấp II Tô Hiệu, thị xã Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, chúng tôi là bạn đồng môn cùng học khối lớp 6. Cả khối lớp 6 có hơn trăm học trò, tôi học lớp 6A, còn Hữu Thỉnh học lớp 6C, do anh rể tôi là Đoàn Danh Đắc dạy môn Văn mà anh Thỉnh lại là học sinh giỏi môn này. Còn lớp 6A của tôi, dạy môn văn là thầy Tôn Đức Phan, còn