Apple sẽ bán linh kiện cho người dùng tự sửa iPhone 14 tại nhà

Chương trình “Self Service Repair” của Apple đang được mở rộng với nhiều thiết bị được hỗ trợ hơn.

Theo TechSpot, Apple đang mở rộng chương trình Self Service Repair của công ty cho các mẫu iPhone và Mac mới hơn. Chương trình này được công bố vào cuối năm 2021 và triển khai từ đầu năm 2022, cung cấp giải pháp cho những người dùng có khả năng sửa chữa thiết bị nhận được các linh kiện, sách hướng dẫn và công cụ chính hãng của Apple để có thể tự sửa chữa tại nhà.

Apple sẽ bán linh kiện cho người dùng tự sửa iPhone 14 tại nhà - 1

Apple mở rộng chương trình Self Service Repair cho iPhone 14, MacBook Air và MacBook Pro 13 M2.

Self Service Repair ban đầu chỉ hỗ trợ một số mẫu máy iPhone, nhưng sau đó đã mở rộng phạm vi vào năm 2022 với cả một số dòng máy Mac. Vào tháng 12/2022, Apple cũng đã vươn phạm vi hoạt động của chương trình sang 8 quốc gia khác gồm Pháp, Ý, Ba Lan, Tây Ban Nha, Thụy Điển và Vương quốc Anh.

Mới đây, công ty đã thông báo mở rộng chương trình để hỗ trợ cho toàn bộ dòng iPhone 14 cũng như MacBook Air và MacBook Pro 13 inch sử dụng chip silicon M2. Những người quan tâm đến việc sửa chữa tại nhà có thể nhận hướng dẫn trực tiếp từ Apple và đến cửa hàng của Self Service Repair để đặt mua các linh kiện và công cụ sửa chữa.

Apple cho biết họ cũng đã làm cho phần mềm cấu hình hệ thống sau khi sửa chữa dễ sử dụng hơn. Phần mềm này giúp việc sửa chữa được thực hiện chính xác và tất cả các bộ phận đều được hiệu chỉnh và hoạt động bình thường. Trong tương lai, người dùng sẽ không cần phải liên hệ với nhóm hỗ trợ Self Service Repair để thực hiện bước cấu hình sau sửa chữa, nhưng nhóm vẫn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng khi cần.

Nếu không muốn tự sửa chữa, Apple vẫn còn rất nhiều tùy chọn chuyên nghiệp để khách hàng lựa chọn. Công ty Cupertino có mạng lưới toàn cầu với hơn 5.000 nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền hỗ trợ hơn 100.000 kỹ thuật viên đang hoạt động.

Thanh Phong

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đấu giá 350 tác phẩm – Nhà đấu giá Le Auction House “Nghệ thuật Việt Nam thế kỷ 20”: Kỷ niệm 100 năm thành lập Trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương

Đấu giá 350 tác phẩm – Nhà đấu giá Le Auction House “Nghệ thuật Việt Nam thế kỷ 20”: Kỷ niệm 100 năm thành lập Trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương

Nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập Trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương, LE AUCTION HOUSE tổ chức phiên đấu giá “Nghệ thuật Việt Nam Thế kỷ 20” vào thứ 7 ngày 27/7/2024 và chủ nhật ngày 28/7/2024. Phiên đấu quy tụ 350 tác phẩm đa dạng, tinh lọc trải dài nhiều giai đoạn mỹ thuật quan trọng của nước nhà và là sự kiện tầm cỡ của một đơn vị đấu giá Việt Nam thực hiện theo mô hình