Apple tin rằng iPhone sẽ sớm "tuyệt chủng", tồn tại không tới 10 năm nữa

Chính sếp lớn của Apple thừa nhận tương lai của iPhone sẽ không còn quá 10 năm nữa, kỷ nguyên mới sẽ thuộc về kính AR và AI.

Trong khi người dùng toàn cầu vẫn đang dõi theo từng động thái ra mắt iPhone mới, có một sự thật đáng kinh ngạc: chính các lãnh đạo cấp cao của Apple dường như không tin rằng sản phẩm chủ lực này sẽ còn giữ vị trí trung tâm trong cuộc sống chúng ta sau một thập kỷ nữa. Thông tin này được hé lộ qua lời khai và các báo cáo gần đây.

Tại phiên tòa chống độc quyền Google đang diễn ra, giám đốc dịch vụ Apple, ông Eddy Cue, đã đưa ra một nhận định gây sốc: "Bạn có thể không cần ‌iPhone‌ trong 10 năm tới, nghe có vẻ điên rồ". Ông giải thích rằng sự trỗi dậy và phát triển không ngừng của trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ đóng vai trò ngày càng quan trọng, thay đổi sâu sắc thói quen hàng ngày của con người và có thể làm lu mờ vai trò của chiếc smartphone truyền thống. Ông cũng hé lộ Apple đang xem xét đưa các công cụ tìm kiếm AI vào Safari.

Apple tin rằng iPhone sẽ sớm "tuyệt chủng", tồn tại không tới 10 năm nữa - 1

iPhone sẽ không còn tồn tại trong chưa đầy 10 năm nữa?

Lời nói của Eddy Cue không phải là cá biệt. Nó hoàn toàn phù hợp với tầm nhìn dài hạn của CEO Tim Cook, người được cho là luôn mơ về "những chiếc kính đeo gọn nhẹ mà khách hàng có thể đeo cả ngày". Theo Bloomberg, đây là "tầm nhìn lớn lao" mà ông Cook đã ấp ủ cả thập kỷ qua, xem kính thực tế tăng cường (AR) là tương lai sẽ thay thế iPhone. Mặc dù sản phẩm hiện tại là Apple Vision Pro còn khá cồng kềnh và đắt đỏ, mục tiêu cuối cùng vẫn là một thiết bị AR gọn nhẹ hơn nhiều.

Apple hiểu rõ rằng nguồn doanh thu khổng lồ từ iPhone (hiện chiếm tới 50% thu nhập hàng quý) sẽ không thể tồn tại mãi mãi. Vì vậy, việc chuẩn bị cho một kỷ nguyên "hậu iPhone" là điều tất yếu. Dù không công ty nào muốn tự tay "khai tử" sản phẩm thành công nhất của mình, những động thái và phát biểu gần đây cho thấy Apple đang nghiêm túc định hướng tương lai vào AI và các thiết bị đeo thông minh.

Thú vị hơn, thiết bị kế nhiệm iPhone thậm chí có thể không đến từ chính Apple. Các tin đồn cho thấy OpenAI đang hợp tác với cựu giám đốc thiết kế huyền thoại của Apple, Jony Ive, để phát triển một thiết bị đồng hành AI hoàn toàn mới, không phải smartphone. Cuộc đua định hình thiết bị cá nhân của tương lai đang trở nên vô cùng khó đoán.

Thanh Phong - BGR

Tin liên quan

Tin mới nhất

Quán triệt và triển khai Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng cho các cơ quan báo chí, xuất bản và đại biểu văn nghệ sĩ, trí thức

Quán triệt và triển khai Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng cho các cơ quan báo chí, xuất bản và đại biểu văn nghệ sĩ, trí thức

Ngày 8/4, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng cho các cơ quan báo chí, xuất bản và đại biểu văn nghệ sĩ, trí thức.

Viên uống Ausmedic có tốt không? Góc nhìn từ chất lượng và an toàn

Viên uống Ausmedic có tốt không? Góc nhìn từ chất lượng và an toàn

Viên uống Ausmedic có thực sự hiệu quả? Khoa học chứng minh giá trị cốt lõi của yến sào nằm ở liều lượng chuẩn và khả năng hấp thu. Thương hiệu Ausmedic ứng dụng công nghệ định chuẩn tiên tiến, tối ưu hóa hai yếu tố này để mang lại tác dụng thực tế cho người dùng.

Sáng tác âm nhạc với chủ đề lực lượng vũ trang nhân dân

Sáng tác âm nhạc với chủ đề lực lượng vũ trang nhân dân

Có thể khẳng định, những tác phẩm âm nhạc về chủ đề lực lượng vũ trang, đặc biệt trong thời kỳ chiến tranh, không chỉ là “vũ khí” sắc bén, tinh nhuệ mà còn là những tượng đài lịch sử góp phần tô thắm thêm những trang sử hào hùng của dân tộc ta. Để có được sự đóng góp to lớn ấy, không thể không nhắc đến vai trò đặc biệt của các nhạc sĩ thời kỳ này. Chính sự cống h

Toàn văn phát biểu nhậm chức của Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng

Toàn văn phát biểu nhậm chức của Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng

Chiều 7/4, tại Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI đã thông qua Nghị quyết bầu ông Lê Minh Hưng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương giữ chức Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Sau khi thực hiện nghi thức tuyên thệ, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã phát biểu nhậm chức. Thời báo Văn học nghệ thuật trân trọng gi