Apple tin rằng iPhone sẽ sớm "tuyệt chủng", tồn tại không tới 10 năm nữa

Chính sếp lớn của Apple thừa nhận tương lai của iPhone sẽ không còn quá 10 năm nữa, kỷ nguyên mới sẽ thuộc về kính AR và AI.

Trong khi người dùng toàn cầu vẫn đang dõi theo từng động thái ra mắt iPhone mới, có một sự thật đáng kinh ngạc: chính các lãnh đạo cấp cao của Apple dường như không tin rằng sản phẩm chủ lực này sẽ còn giữ vị trí trung tâm trong cuộc sống chúng ta sau một thập kỷ nữa. Thông tin này được hé lộ qua lời khai và các báo cáo gần đây.

Tại phiên tòa chống độc quyền Google đang diễn ra, giám đốc dịch vụ Apple, ông Eddy Cue, đã đưa ra một nhận định gây sốc: "Bạn có thể không cần ‌iPhone‌ trong 10 năm tới, nghe có vẻ điên rồ". Ông giải thích rằng sự trỗi dậy và phát triển không ngừng của trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ đóng vai trò ngày càng quan trọng, thay đổi sâu sắc thói quen hàng ngày của con người và có thể làm lu mờ vai trò của chiếc smartphone truyền thống. Ông cũng hé lộ Apple đang xem xét đưa các công cụ tìm kiếm AI vào Safari.

Apple tin rằng iPhone sẽ sớm "tuyệt chủng", tồn tại không tới 10 năm nữa - 1

iPhone sẽ không còn tồn tại trong chưa đầy 10 năm nữa?

Lời nói của Eddy Cue không phải là cá biệt. Nó hoàn toàn phù hợp với tầm nhìn dài hạn của CEO Tim Cook, người được cho là luôn mơ về "những chiếc kính đeo gọn nhẹ mà khách hàng có thể đeo cả ngày". Theo Bloomberg, đây là "tầm nhìn lớn lao" mà ông Cook đã ấp ủ cả thập kỷ qua, xem kính thực tế tăng cường (AR) là tương lai sẽ thay thế iPhone. Mặc dù sản phẩm hiện tại là Apple Vision Pro còn khá cồng kềnh và đắt đỏ, mục tiêu cuối cùng vẫn là một thiết bị AR gọn nhẹ hơn nhiều.

Apple hiểu rõ rằng nguồn doanh thu khổng lồ từ iPhone (hiện chiếm tới 50% thu nhập hàng quý) sẽ không thể tồn tại mãi mãi. Vì vậy, việc chuẩn bị cho một kỷ nguyên "hậu iPhone" là điều tất yếu. Dù không công ty nào muốn tự tay "khai tử" sản phẩm thành công nhất của mình, những động thái và phát biểu gần đây cho thấy Apple đang nghiêm túc định hướng tương lai vào AI và các thiết bị đeo thông minh.

Thú vị hơn, thiết bị kế nhiệm iPhone thậm chí có thể không đến từ chính Apple. Các tin đồn cho thấy OpenAI đang hợp tác với cựu giám đốc thiết kế huyền thoại của Apple, Jony Ive, để phát triển một thiết bị đồng hành AI hoàn toàn mới, không phải smartphone. Cuộc đua định hình thiết bị cá nhân của tương lai đang trở nên vô cùng khó đoán.

Thanh Phong - BGR

Tin liên quan

Tin mới nhất

Văn chương và Đức tin

Văn chương và Đức tin

Nhân loại ngày càng giảm những cuộc Thánh chiến đẫm máu khởi nguồn từ độc tôn tôn giáo. Trong sự va chạm và tương hỗ giữa các nền văn minh, đối thoại liên tôn đáp ứng yêu cầu bức thiết của thời đại trên nhiều lĩnh vực. “Vấn đề tôn giáo không phải là vấn đề thượng đế mà là vấn đề con người” (Erich Fromm, Phân tâm học & tôn giáo). Dẫu đức tin có khác nhau, nhưng các tôn g

Dự án Khu công nghiệp Ninh Diêm 1 có tổng vốn đầu tư khoảng 2.834 tỉ đồng do Công ty cổ phần phát triển Ninh Khánh Land làm chủ đầu tư

Dự án Khu công nghiệp Ninh Diêm 1 có tổng vốn đầu tư khoảng 2.834 tỉ đồng do Công ty cổ phần phát triển Ninh Khánh Land làm chủ đầu tư

Ngày 31/12/2025, UBND tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức Hội nghị công bố và trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, đồng thời chấp thuận nhà đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp. Dự án “Đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Ninh Diêm 1” đã được trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư trong dịp này.