Apple tin rằng iPhone sẽ sớm "tuyệt chủng", tồn tại không tới 10 năm nữa

Chính sếp lớn của Apple thừa nhận tương lai của iPhone sẽ không còn quá 10 năm nữa, kỷ nguyên mới sẽ thuộc về kính AR và AI.

Trong khi người dùng toàn cầu vẫn đang dõi theo từng động thái ra mắt iPhone mới, có một sự thật đáng kinh ngạc: chính các lãnh đạo cấp cao của Apple dường như không tin rằng sản phẩm chủ lực này sẽ còn giữ vị trí trung tâm trong cuộc sống chúng ta sau một thập kỷ nữa. Thông tin này được hé lộ qua lời khai và các báo cáo gần đây.

Tại phiên tòa chống độc quyền Google đang diễn ra, giám đốc dịch vụ Apple, ông Eddy Cue, đã đưa ra một nhận định gây sốc: "Bạn có thể không cần ‌iPhone‌ trong 10 năm tới, nghe có vẻ điên rồ". Ông giải thích rằng sự trỗi dậy và phát triển không ngừng của trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ đóng vai trò ngày càng quan trọng, thay đổi sâu sắc thói quen hàng ngày của con người và có thể làm lu mờ vai trò của chiếc smartphone truyền thống. Ông cũng hé lộ Apple đang xem xét đưa các công cụ tìm kiếm AI vào Safari.

Apple tin rằng iPhone sẽ sớm "tuyệt chủng", tồn tại không tới 10 năm nữa - 1

iPhone sẽ không còn tồn tại trong chưa đầy 10 năm nữa?

Lời nói của Eddy Cue không phải là cá biệt. Nó hoàn toàn phù hợp với tầm nhìn dài hạn của CEO Tim Cook, người được cho là luôn mơ về "những chiếc kính đeo gọn nhẹ mà khách hàng có thể đeo cả ngày". Theo Bloomberg, đây là "tầm nhìn lớn lao" mà ông Cook đã ấp ủ cả thập kỷ qua, xem kính thực tế tăng cường (AR) là tương lai sẽ thay thế iPhone. Mặc dù sản phẩm hiện tại là Apple Vision Pro còn khá cồng kềnh và đắt đỏ, mục tiêu cuối cùng vẫn là một thiết bị AR gọn nhẹ hơn nhiều.

Apple hiểu rõ rằng nguồn doanh thu khổng lồ từ iPhone (hiện chiếm tới 50% thu nhập hàng quý) sẽ không thể tồn tại mãi mãi. Vì vậy, việc chuẩn bị cho một kỷ nguyên "hậu iPhone" là điều tất yếu. Dù không công ty nào muốn tự tay "khai tử" sản phẩm thành công nhất của mình, những động thái và phát biểu gần đây cho thấy Apple đang nghiêm túc định hướng tương lai vào AI và các thiết bị đeo thông minh.

Thú vị hơn, thiết bị kế nhiệm iPhone thậm chí có thể không đến từ chính Apple. Các tin đồn cho thấy OpenAI đang hợp tác với cựu giám đốc thiết kế huyền thoại của Apple, Jony Ive, để phát triển một thiết bị đồng hành AI hoàn toàn mới, không phải smartphone. Cuộc đua định hình thiết bị cá nhân của tương lai đang trở nên vô cùng khó đoán.

Thanh Phong - BGR

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tầm soát ung thư đại trực tràng tại PhenikaaMec: Bảo vệ sức khỏe từ sớm, giảm gánh nặng điều trị

Tầm soát ung thư đại trực tràng tại PhenikaaMec: Bảo vệ sức khỏe từ sớm, giảm gánh nặng điều trị

Ung thư đại trực tràng đang trở thành một trong những ung thư phổ biến nhất tại Việt Nam, âm thầm tiến triển trong nhiều năm và chỉ được phát hiện khi đã ở giai đoạn muộn. Trung tâm Tiêu hóa Bệnh viện Đại học Phenikaa (PhenikaaMec) thực hiện tầm soát ung thư đại trực tràng bằng phương pháp nội soi công nghệ cao, giúp phát hiện tổn thương tiền ung thư ngay từ những milimet nhỏ nhất – m

Toàn văn Báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Toàn văn Báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Sáng 20/1, tại thủ đô Hà Nội, Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng chính thức khai mạc với sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trên cả nước. Tại phiên khai mạc Đại hội, đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Tiểu ban Văn kiện trình bày Báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng. Thời b

Diễn văn khai mạc của Chủ tịch nước Lương Cường tại Đại hội XIV của Đảng

Diễn văn khai mạc của Chủ tịch nước Lương Cường tại Đại hội XIV của Đảng

Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội và Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII, Chủ tịch nước Lương Cường trình bày Diễn văn khai mạc. Thời báo Văn học nghệ thuật trân trọng giới thiệu toàn văn Diễn văn khai mạc Đại hội XIV của Đảng.

Kẽm Nano sinh học - Bước tiến mới giúp trẻ ăn ngon tự nhiên

Kẽm Nano sinh học - Bước tiến mới giúp trẻ ăn ngon tự nhiên

Kẽm được coi là "chìa khóa" để kích thích vị giác, giúp trẻ ăn ngon. Song không phải dạng kẽm nào cũng mang lại hiệu quả như nhau. Sự xuất hiện của Kẽm Nano sinh học công nghệ SunActive® được coi là một bước tiến đột phá, giải quyết triệt để những hạn chế của các dòng kẽm truyền thống.