Bitcoin lập đỉnh mới, gần chạm mốc 77.000 USD nhờ "cú hích kép"

Sau chiến thắng áp đảo của ông Donald Trump, giá đồng Bitcoin đã tăng "kịch trần".

Thị trường tiền điện tử đang trải qua một tuần giao dịch đầy sôi động khi Bitcoin liên tục thiết lập các mức giá kỷ lục mới. Đóng góp vào đà tăng trưởng ấn tượng này là hai yếu tố chính là chiến thắng của ông Donald Trump vào ghế tổng thống Mỹ và quyết định cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Bitcoin lập đỉnh mới, gần chạm mốc 77.000 USD nhờ "cú hích kép" - 1

Chiến thắng của ông Trump đang làm "dậy sóng" thị trường tiền số.

Cú hích “kép” đưa giá Bitcoin vượt mọi kỷ lục

Chiến thắng của tổng thống Trump đã thổi một làn gió mới vào thị trường tiền điện tử, đặc biệt là với Bitcoin. Giới đầu tư kỳ vọng các chính sách thân thiện với tiền điện tử hơn sẽ được triển khai, đưa Mỹ trở thành "cường quốc tiền điện tử" của thế giới. Điều này sẽ thúc đẩy tính hợp pháp và sự chấp nhận Bitcoin rộng rãi hơn, đặc biệt là từ các nhà đầu tư tổ chức.

Bên cạnh đó, quyết định cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản của Fed càng củng cố thêm niềm tin của thị trường. Chủ tịch Jerome Powell khẳng định nền kinh tế Mỹ đang ở trạng thái tốt và Fed sẽ tiếp tục nới lỏng chính sách tiền tệ, tạo điều kiện thuận lợi cho các tài sản rủi ro, trong đó có cả tiền điện tử.

Kết quả là, Bitcoin đã tăng vọt lên mức cao kỷ lục 76.850,51 USD rạng sáng 8/11 và tiếp tục duy trì đà tăng trưởng ở mốc 76.100 USD cho đến chiều cùng ngày. Không chỉ Bitcoin, nhiều altcoin cũng ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng trong tuần này. Cụ thể, đồng Ethereum tăng hơn 17%, Dogecoin tăng gần 24%, XRP, MATIC, ADA và SOL cũng tăng từ 7-22%.

Bitcoin lập đỉnh mới, gần chạm mốc 77.000 USD nhờ "cú hích kép" - 2

Giá Bitcoin tăng "kịch trần" hơn 76.850 USD rạng sáng nay.

Mặc dù triển vọng dài hạn vẫn còn nhiều biến số, đặc biệt là những bất ổn xung quanh chính sách lãi suất, nhưng những tín hiệu tích cực hiện tại đang cho thấy Bitcoin và thị trường tiền điện tử nói chung đang bước vào một giai đoạn tăng trưởng mới đầy hứa hẹn.

Thanh Phong

Tin liên quan

Tin mới nhất

“Dấu chân người lính mở đường”

“Dấu chân người lính mở đường”

Bác Hồ - Người Cha của các lực lượng vũ trang từng nói về vai trò cực kỳ quan trọng của bộ đội công binh: “Quân đội ta ví như cây mác, bộ binh như mũi mác, công binh như cán mác. Cán có chắc, mũi có sắc thì mới đâm được giặc”. Như vậy, theo lời Bác, “cán mác” công binh có khỏe, có vững chắc mới làm điểm tựa để “mũi mác” đánh giặc. Bác lại dạy: “Đối với công binh, khoa