Các CEO công nghệ sử dụng AI thông minh như thế nào?

Các "ông chủ" của các tập đoàn công nghệ như Mark Zuckerberg, Sundar Pichai, Jensen Huang đều có các cách tận dụng AI khác nhau.

Kể từ khi OpenAI ra mắt ChatGPT vào tháng 11/2023, mọi người đều nói về chúng và thử nghiệm công nghệ mới này trong cuộc sống. Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp có ảnh hưởng nhất thế giới cũng không phải ngoại lệ.

Các CEO công nghệ sử dụng AI thông minh như thế nào? - 1

Ảnh minh hoạ.

Từ dịch thơ đến tạo ra các bài hát rap, đây là cách các giám đốc điều hành của Meta, Google, Microsoft và các công ty lớn khác đã sử dụng AI.

Tim Cook, CEO của Apple

Nhà lãnh đạo của "Nhà Táo" nói ông vẫn sử dụng ChatGPT trong cuộc sống cá nhân. Ông Cook không chỉ rõ cách ông sử dụng chatbot AI. Tuy nhiên, ông cho hay, ông đã nhìn thấy tiềm năng của chúng sau khi dùng thử.

Các CEO công nghệ sử dụng AI thông minh như thế nào? - 2

CEO Apple - Tim Cook.

Apple đang tụt hậu so với một số "ông lớn" Big Tech khác trên mặt trận AI. Nhà sản xuất iPhone dự kiến thảo luận về các dự án AI của mình trong hội nghị nhà phát triển vào tháng 6.

Giám đốc điều hành Meta - Mark Zuckerberg

Vào năm 2016, "ông chủ" Meta đã sử dụng trợ lý cá nhân mang tên Jarvis (giống với tên trợ lý ảo trong phim Iron Man). Hệ thống AI này đã kiểm soát hệ thống đèn, thiết bị, nhiệt độ, âm nhạc và an ninh trong nhà của Zuckerberg. CEO cũng cho biết, trợ lý AI đã tương tác với điện thoại và máy tính của mình và có thể học các từ và khái niệm mới.

Các CEO công nghệ sử dụng AI thông minh như thế nào? - 3

Giám đốc điều hành Meta - Mark Zuckerberg.

Meta đã triển khai Llama-2, mô hình ngôn ngữ lớn tương đương với GPT của OpenAI vào tháng 7/2023 cho một số người dùng chọn lọc. Sau đó, công ty đã phát hành Kính thông minh Ray-Ban được hỗ trợ bởi AI và chatbot AI với các nhân vật nổi tiếng. Llama-3 mới nhất vẫn đang được phát triển.

Jensen Huang - CEO Nvidia

Ông Jensen Huang cho biết vẫn sử dụng Perplexity AI “gần như mỗi ngày”. Trong cuộc phỏng vấn, ông đã đưa ra một ví dụ về cách sử dụng Perplexity để tìm hiểu về những tiến bộ gần đây trong việc khám phá thuốc được hỗ trợ bởi máy tính. Ông gợi ý, người dùng nên đóng khung chủ đề tổng thể và đặt câu hỏi cụ thể để sử dụng hiệu quả hơn.

Các CEO công nghệ sử dụng AI thông minh như thế nào? - 4

Jensen Huang - CEO Nvidia.

Giám đốc điều hành cho biết, ông cũng sử dụng ChatGPT của OpenAI.

Giám đốc điều hành AMD - Lisa Su

Bà Lisa Su cũng sử dụng Copilot của Microsoft để "tóm tắt các cuộc họp" và "theo dõi hành động".Tuy nhiên, nhà lãnh đạo này không cho rằng trợ lý AI của Microsoft là hoàn hảo.

Các CEO công nghệ sử dụng AI thông minh như thế nào? - 5

Giám đốc điều hành AMD - Lisa Su.

Lãnh đạo của AMD cũng khẳng định: “AI viết email không tốt lắm. Tôi không sử dụng công cụ này cho việc đó.”

Giám đốc điều hành Microsoft - Satya Nadella

Nhà lãnh đạo này thường sử dụng ChatGPT để giải thích triết học Đức và thơ ca Ba Tư. Nadella cho biết, ChatGPT giúp ông hiểu được những văn bản phức tạp của các triết gia như Martin Heidegger.

Các CEO công nghệ sử dụng AI thông minh như thế nào? - 6

Giám đốc điều hành Microsoft - Satya Nadella.

“Tôi nhớ cha tôi đã gặp khó khăn khi cố gắng đọc Triết học của Heidegger ở tuổi 40 và tôi đã thử hàng nghìn lần nhưng đều thất bại. Nhưng việc yêu cầu ChatGPT hoặc Bing chat tóm tắt Heidegger là cách tốt nhất để đọc Heidegger."

Ông cũng rất ấn tượng với khả năng dịch thơ của chatbot AI. Thậm chí, ông còn cho biết lời nhắc yêu thích của mình là yêu cầu ChatGPT dịch Rumi từ tiếng Urdu sang tiếng Anh.

Giám đốc điều hành và đồng sáng lập OpenAI - Sam Altman

Sam Altman cho biết, ông đã sử dụng chatbot của công ty mình để dịch và viết. Vào tháng 8/2023, trao đổi với Bloomberg, Altman đã khẳng định, ChatGPT là "cứu tinh" cho việc dịch thuật trong chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới của ông. Trong ba tháng, ông đã đến thăm các quốc gia như Israel, Jordan, Qatar, UAE, Ấn Độ và Hàn Quốc.

Các CEO công nghệ sử dụng AI thông minh như thế nào? - 7

Giám đốc điều hành và đồng sáng lập OpenAI - Sam Altman.

Người đứng sau ChatGPT cho biết, ChatGPt giúp ông "viết nhanh hơn" và "suy nghĩ nhiều hơn".

Sundar Pichai - CEO Google

Lãnh đạo Google cho biết, ông đã sử dụng mô hình ngôn ngữ để nói chuyện cùng con trai mình. Ông đã yêu cầu LaMDA, một trong những mô hình AI đàm thoại đầu tiên của "gã khổng lồ" tìm kiếm đóng vai hành tinh Sao Diêm Vương để kiểm tra khả năng của chúng.

Các CEO công nghệ sử dụng AI thông minh như thế nào? - 8

Sundar Pichai - CEO Google.

Ông cũng từng nhờ LaMDA đưa ra gợi ý nên tặng gì vào ngày sinh nhật lần thứ 80 của cha mình. Đáp lại, LaMDA đã đề nghị ông làm một cuốn sổ lưu niệm. Ông Pichai khẳng định: “LaMDA không sâu sắc lắm nhưng cũng nói lên nhiều điều và khơi dậy trí tưởng tượng”.

Sau đó, Google ra mắt Remini, mô hình ngôn ngữ mới nhất có thể tạo văn bản và ảnh bằng promt vào tháng 12/2023.

Tỷ phú Warren Buffett - CEO Berkshire Hathaway

Các CEO công nghệ sử dụng AI thông minh như thế nào? - 9

Warren Buffett - CEO Berkshire Hathaway.

Tỷ phú Warren Buffett cho biết, ông đã sử dụng ChatGPT để dịch bài hát 'My Way' của Frank Sinatra sang tiếng Tây Ban Nha. Đồng thời, ông cũng nhận thấy tiềm năng tiết kiệm thời gian của ChatGPT dù vẫn hoài nghi về việc liệu chatbot này có tác động tích cực đến xã hội hay không.

Trần Vy - BusinessInsider

Tin liên quan

Tin mới nhất