Các nhà khoa học tiết lộ Mặt Trăng thực sự có sự sống

Những vấn đề của Mặt Trăng đang ngày càng được giới khoa học và thiên văn học quan tâm.

Theo BGR, cực nam của Mặt Trăng đang trở thành một điểm nóng đối với cộng đồng khám phá vũ trụ, đặc biệt là gần đây, khi NASA lên kế hoạch hạ cánh sứ mệnh Artemis tại khu vực đó. Mới đây, một nhà khoa học của NASA đã chia sẻ một tiết lộ gây sốc rằng sự sống trên Mặt Trăng có thể đã tồn tại và đó là lỗi của loài người.

Theo một báo cáo từ Insider, nhà khoa học Mitchal Saxena của NASA đã cho biết rằng các vùng có hốc trên Mặt Trăng có thể cung cấp nơi trú ẩn an toàn cho sự sống của vi sinh vật trong môi trường khắc nghiệt.

Các nhà khoa học tiết lộ Mặt Trăng thực sự có sự sống - 1

Các hốc trên bề mặt Mặt Trăng có thể là nơi trú ẩn của vi sinh vật.

Trong thời gian dài, Saxena đã dành thời gian để tìm kiếm các dấu hiệu của sự sống ngoài hành tinh ở bên ngoài hệ mặt trời. Tuy nhiên, gần đây ông đã bắt đầu làm việc với một nhóm nghiên cứu khác đang tìm kiếm sự sống ở nơi gần Trái Đất hơn. Và Saxena tin tưởng rằng cảnh quan đầy “chết chóc” của Mặt Trăng có thể đang che giấu dấu hiệu của sự sống vi sinh vật trên bề mặt của nó.

Chi tiết đáng chú ý nhất trong tuyên bố của Saxena về sự sống của các vi sinh vật trên Mặt Trăng là có nhiều khả năng xuất phát từ các tàu đổ bộ, giống như tàu Apollo lịch sử.

Cực nam của Mặt Trăng được coi là một phần quan trọng trong sứ mệnh Artemis III, nơi mà các phi hành gia đã lên kế hoạch để hạ cánh. Chưa có con người nào đặt chân lên phần này của Mặt Trăng. Tuy nhiên, các nhà khoa học biết rằng nơi đây có chứa băng, thứ mà một số người tin rằng có thể sử dụng để tạo ra nước và giúp hiện thực hóa việc xây dựng cơ sở hạ tầng nơi đây.

Những khu vực băng giá này có thể là nơi trú ẩn an toàn cho vi sinh vật, vì bức xạ có hại của Mặt Trời không bao giờ đến được vùng đất này. Ngay cả khi sự sống trên Mặt Trăng chưa tồn tại, sự sống của vi sinh vật có thể sẽ xảy ra khi loài người bắt đầu hạ cánh xuống nơi này trong tương lai không xa.

Thanh Phong

Tin liên quan

Tin mới nhất

Dự án Thủy điện tích năng Bác Ái: Tối ưu hóa nguồn lực cho mục tiêu Net Zero

Dự án Thủy điện tích năng Bác Ái: Tối ưu hóa nguồn lực cho mục tiêu Net Zero

Tại vùng đất nắng gió phía nam tỉnh Khánh Hòa, hồ Sông Cái bao năm qua vẫn lặng lẽ gánh vác sứ mệnh giải cơn khát cho đồng ruộng. Nhưng giờ đây, công trình thủy lợi này đang đứng trước một bước ngoặt lịch sử: trở thành "bệ đỡ" cho Dự án Thủy điện tích năng Bác Ái - công trình lưu trữ năng lượng quy mô lớn đầu tiên tại Việt Nam.

Côn Đảo đón lưới điện quốc gia

Côn Đảo đón lưới điện quốc gia

Suốt hơn 50 năm sau ngày giải phóng, nỗi niềm của người dân Côn Đảo là có nguồn điện ổn định, liên tục không chỉ giúp cho “địa ngục trần gian” bừng sáng mà còn là động lực tiếp sức, thúc đẩy cho phát triển kinh tế xanh cho đặc khu một vị trí chiến lược; tiền tiêu của đất nước trên thềm lục địa phía nam của Tổ quốc.

Xuân về trên quê hương cố Tổng Bí thư Trường Chinh

Xuân về trên quê hương cố Tổng Bí thư Trường Chinh

Những ngày cuối năm Ất Tỵ, theo lời mời của đồng chí Trần Văn Vỵ, Bí thư Đảng ủy xã Xuân Hưng (nguyên là Chủ tịch UBMTTQ huyện Xuân Trường, Phó Chủ tịch UBND huyện Xuân Trường, Nam Định), đoàn các nhà báo chúng tôi về lại Nam Định (cũ) để kiểm chứng những đổi thay sau 6 tháng chuyển đổi mô hình chính quyền từ 3 cấp thành 2 cấp.

Nhiệt điện Quảng Trạch I:

Nhiệt điện Quảng Trạch I: "Điểm tựa" an ninh năng lượng và lời giải cho bài toán chuyển đổi xanh

Với công nghệ siêu tới hạn tiên tiến và định hướng chuyển đổi xanh rõ ràng, Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I được ví như "cột sống" của hệ thống điện miền trung đang khẳng định lời giải thuyết phục cho bài toán kép: Vừa bảo đảm vững chắc an ninh năng lượng quốc gia, vừa kiên định thực hiện cam kết Netzero vào năm 2050.

Thủy điện Thác Mơ phát triển nguồn năng lượng tái tạo

Thủy điện Thác Mơ phát triển nguồn năng lượng tái tạo

Nhà máy Thủy điện Thác Mơ thuộc Công ty Cổ phần Thuỷ điện Thác Mơ là đơn vị thành viên thuộc Tổng Công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) có 2 tổ máy với tổng công suất 150MW, sản lượng 610 triệu KWh/năm chính thức hòa lưới điện quốc gia từ năm 1995. Tháng 7-2017, Nhà máy Thủy điện Thác Mơ mở rộng, nâng công suất từ 150MW lên 225MW, bổ sung cho hệ thống điện quốc gia 52 triệu kWh mỗi năm.

EVN GENCO 2 phát triển xanh, sạch và bền vững

EVN GENCO 2 phát triển xanh, sạch và bền vững

Thực hiện cam kết của chính phủ tại Hội nghị chống biến đổi khí hậu (COP26) các ngành, các cấp đã và đang nỗ lực chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, huy động nguồn lực để thay đổi thói quen tiêu dùng, sản xuất, áp dụng khoa học, công nghệ để giảm phát thải. Phấn đấu đến năm 2050 đưa phát thải ròng về bằng 0. Là một doanh nghiệp lớn của ngành điện, Tổng công ty Phát điện 2

MM Mega Market mang Tết ấm đến hơn 2.000 hoàn cảnh khó khăn

MM Mega Market mang Tết ấm đến hơn 2.000 hoàn cảnh khó khăn

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, MM Mega Market Việt Nam đã triển khai chương trình tặng quà Tết cho cộng đồng trên quy mô toàn quốc, với mong muốn góp phần mang đến một mùa Tết ấm áp, đủ đầy hơn cho những hoàn cảnh còn nhiều khó khăn.

Hình tượng người vợ lính trong thi ca Việt

Hình tượng người vợ lính trong thi ca Việt

Trong thi ca Việt từ xưa đến nay, chiến tranh và con người trong chiến tranh luôn là một mảng đề tài quan trọng, được mọi thế hệ cầm bút tập trung khai thác. Bên cạnh nhiều trang viết về người lính, hình ảnh người vợ lính cũng hiện lên qua không ít tác phẩm với rất nhiều cảm xúc, nhiều cung bậc nỗi niềm. Người vợ như một hậu phương yên ổn và vững vàng cho người lính yên tâm chiế